Davos 2019: Đã đến lúc chuyển sang làm việc 4 ngày/tuần

Làm việc ít hơn có lại lợi ích cho cả người lao động và người sử dụng lao động, đây là thông điệp của 2 chuyên gia Adam Grant và Rutger Bregman gửi đến Davos 2019.

Adam Grant, 1 nhà tâm lý học từ trường Wharton ở Pennsylvania nói rằng: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có những trải nghiệm hoàn hảo nếu khách mua giảm thời gian làm việc. Điều này cho phép mọi người tập trung hơn vào công việc, từ đây, sản xuất thêm nhiều sản phẩm chất lượng và sáng tạo hơn. Đối có những doanh nghiệp tạo điều kiện cho nhân viên ổn định cuộc sống cá nhân, nhân viên có xu hướng trung thành hơn”.

Nhà kinh tế học Rutger Bregman giải đáp rằng giảm thời gian làm việc không phải là biện pháp cốt lõi, thay vào đây, một vài doanh nghiệp cần tăng lên thời gian vui chơi cho nhân viên. “Những thập kỷ trước, một vài nhà kinh tế, triết gia, xã hội học vĩ đại đều cho rằng, từ những năm 1970, chúng ta sẽ làm việc ít hơn”, ông nói.

“Từ những năm 1920 – 1930, những doanh nhân cảm thấy nếu khách mua rút ngắn thời gian làm việc trong tuần, nhân viên sẽ làm việc hiệu quả hơn. Điển hình là Henry xe Ford, ông đã cắt giảm thời gian làm việc từ 60 giờ/tuần xuống còn 40 giờ/tuần, nhờ đây, một vài nhân viên làm việc năng suất hơn hẳn”.

Davos 2019: Đã đến lúc chuyển sang làm việc 4 ngày/tuần - Ảnh 1.

Ảnh: 1to1 Media

Nhiều nghiên cứu kỹ khác cũng ủng hộ quan điểm này. Số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết ở một vài quốc gia giữ thói quen làm việc nhiều giờ, năng suất lao động và GDP theo giờ thường thấp.

Một doanh nghiệp ở New Zealand đã thử nghiệm kế hoạch làm việc 4 ngày/tuần vào năm 2018. Sau đây, họ đã chọn lọc tiến hành biện pháp này lâu dài.

Các chuyên gia cũng nghiên cứu kỹ biện pháp này và ghi nhận mức độ căng thẳng thấp hơn, mức độ hài lòng trong công việc cao hơn và khả năng cân bằng cuộc sống – công việc được cải thiện. Quan trọng hơn là một vài nhân viên làm việc năng suất hơn 20%.

Giới siêu giàu Mỹ càng ngày càng trẻ và giàu hơn mặc tăng trưởng kinh tế chậm lại

Theo Châu Anh

NDH

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *