Đây là 5 bước giúp bạn có thể lôi kéo mọi khách hàng quay lại

Việc từ bỏ 1 KH và tự nhủ rằng vẫn còn rất nhiều KH tiềm năng khác nhưng sự thật là việc giữ lại 1 KH cũ thường tốn ít giá thành hơn so có việc phân phối sản phẩm hay dịch vụ của KH cho 1 KH mới rất nhiều.

1. Thời gian điện thoại

Khi có tâm trạng tốt, chúng ta thường tiện dụng một vàih tân suy nghĩ, đồng thời sẵn sàng lắng nghe và tiếp nhận ý kiến của người khác hơn. Theo thống kê, những người đang có tâm trạng tốt thường tiện dụng mua 1 tấm vé xổ số hơn là những người đang gặp bế tắc.

Bạn có thể nhận thấy rằng khi có tâm trạng tốt, KH không gặp phải nhiều rắc rối như khi đang buồn bã, lo lắng vì chuyện gì đây. Khi đang lo lắng, thậm chí vấn đề dễ làm nhất cũng khiến KH căng thẳng. Tâm lý học đã chỉ ra rằng tâm trạng tốt giúp nâng cao lòng tự trọng, đồng nghĩa có nâng cao tình yêu chính mình.

Điều đây giúp thu nhỏ cái tôi và khi cái tôi biến mất, mong muốn được kết nối, điện thoại và thấu cảm xuất hiện 1 một vàih môi trường xung quanh. Hãy nghĩ về tâm trạng như cái bóng của lòng tự trọng. Sự một vàih tân này không phải là vĩnh cửu nhưng nó có những ảnh hưởng thật sự lên biện pháp chúng ta nhìn nhận chính mình và cuộc sống của mình.

Vậy, hãy chỉ tiếp cận KH cũ của KH khi họ thực sự có thời gian và ở trong tâm trạng tốt. Chúng ta thường bị tổn hại rất nhiều do luôn làm điều ngược lại.

Chúng ta tiếp cận KH khi hoặc ta hoặc họ đang cực kỳ giận dữ, khó chịu, vội vã mà lại mong muốn có được 1 cuộc trao đổi có ý nghĩa và hiệu quả. Cảm xúc của người đối diện tùy thuộc nhiều vào thời điểm KH chuyển tải thông điệp hệt như những gì KH nói vậy. Ngôn ngữ chính là cốt lõi của vấn đề.

2. Anh ta đang kiểm soát mọi thứ

Lý do chính khiến 1 người miễn cưỡng nghe KH là bởi anh ta tin rằng nếu chú tâm lắng nghe KH, anh ta sẽ khó có thể nói không trước bất cứ đề nghị nào của KH. Một khi hưởng ứng nghe KH nói, anh ta đã mất đi 1 phần sức mạnh của mình. Để chống lại sự miễn cưỡng này, hãy chuyển tải những thông điệp sau:

Anh ta hoàn toàn kiểm soát tình huống này. Anh ta có thể chọn lọc dừng cuộc đối thoại vào bất cứ khi nào và sẽ không bị đề nghị hay năn nỉ phải lắng nghe phần còn lại của bài thuyết trình và cũng không nhất thiết phải cho KH 1 thời cơ khác.

Cuộc hội thoại sẽ diễn ra trong 1 dao động thời gian ngắn, dễ làm và dễ hiểu chứ không dài dòng, lê thê. Hãy xin được nói chuyện trong 1 dao động thời gian nhất định, bốn phút chẳng hạn (như đã trao đổi ở những chương trước, con số lẻ sẽ có hiệu quả hơn) và thực hiện nghiêm túc lời hứa đây.

Không cần phải cam đoan gì hết. Đó vẫn là vấn đề kiểm soát. Nếu biết rằng mình không buộc phải mua, anh ta sẽ sẵn sàng mua hơn. Bạn chỉ muốn có thời cơ để giải đáp, trình bày một vài vấn đề của mình. Không cần biết anh ta chọn lọc như thế nào, KH phải hưởng ứng mong muốn của anh ta 1 một vàih lịch sự và trân trọng. Tất cả chúng ta đều muốn thử, nhưng chỉ vài người muốn cam đoan.

(bài chủ nhật) Đây là 5 bước giúp KH có thể thu hút mọi KH quay lại - Ảnh 1.

3. Giảm tác động và cam đoan lại

Nếu thích hợp, KH hãy giải đáp có KH rằng những hành động của doanh nghiệp không chỉ liên quan đến 1 mình anh ta mà còn là 1 phần của vấn đề lớn hơn. Điều này sẽ làm giảm tác động tiêu cực tới KH.

Chẳng hạn như, hãy nói rằng KH cũ của KH cũng rất khó chịu và đã bỏ đi vì việc giao hàng chậm của doanh nghiệp. Nếu KH của KH phát hiện ra rằng trong khi hàng hóa của anh ta bị giao chậm hai tuần thì những người khác phải chờ đợi đến bốn tuần để nhận được hàng của mình và KH đã nỗ lực cực kỳ để ưu tiên việc vận chuyển hàng cho anh ta bởi anh ta thực sự là 1 KH quan trọng của KH, anh ta có thể sẽ nhìn nhận lại và có cái nhìn khác hơn về vấn đề tồn tại giữa KH và anh ta.

Anh ta sẽ không để tâm đến chuyện đây nữa, đồng thời sẽ nhìn nhận nó như 1 việc xảy ra ngoài tầm kiểm soát và không phải là chuyện không ngừng nghỉ xảy ra.

Để khẳng định lại cam đoan sẽ không để vấn đề này tiếp tục xảy ra, hãy đưa ra 1 cam đoan táo bạo. Việc đưa ra 1 mức chiết khấu hời hợt sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả ngoài việc làm anh ta nhận thấy bực mình hơn. Thay vào đây, giảm giá 100% sẽ làm anh ta choáng váng và dẫn tới chọn lọc sẽ cân nhắc lại. Tất nhiên, bản chất của việc kinh doanh và một vài điều kiện khác sẽ chọn lọc phương án nào là khả thi. Tuy nhiên, mục tiêu lớn nhất là tích cực truyền đi thông điệp: Bạn sẽ cố cực kỳ để chắc chắn rằng anh ta sẽ được cư xử như 1 ông hoàng.

Rất nhiều doanh nghiệp đã phát hiện ra rằng, cư xử có KH như những ông hoàng, bà chúa hoặc tương tự như thế sẽ khiến họ nhận thấy mình vô cộng quan trọng. Khi mất 1 KH, hãy cử người có vị thế cao nhất trong doanh nghiệp KH đi thương lượng có họ nếu có thể.

Tất cả mọi người đều có nhu cầu được nhận thấy mình quan trọng; đây là 1 trong những ham muốn mạnh mẽ nhất của con người. Khi làm việc có những KH này, hãy gắng sức để họ thấy rằng việc thu hút họ quay lại là nhiệm vụ quan trọng nhất trong cuộc đời KH và nếu thiếu họ, công việc của KH sẽ không bao giờ như trước được nữa.

4. Thay đổi một vàih phân tách chính mình

Con người luôn mong muốn chính mình mình sẽ đồng nhất có một vàih họ tự phân tách về mình. Đó là việc họ tự phân tách chính mình và nó đã đi vào hoạt động biện pháp mỗi người nhìn nhận chính mình, đặc điểm và khả năng xã hội, vẻ kiểu dáng bên ngoài của mình (một vàih chúng ta phân tách nó) và suy nghĩ của chúng ta.

Mặc dù có rất nhiều một vàih để một vàih tân một vàih phân tách chính mình 1 người nhưng ngôn ngữ chính là một vàih dễ làm và hiệu quả nhất. Hãy xem ví dụ dưới đây: Một người phân phối hàng đã phạm phải một vài sai lầm có một vài hóa đơn, nhưng anh ta vẫn muốn KH sẽ tiếp tục làm việc có mình.

“Tôi nhận thấy rằng chúng tôi lại mắc sai lầm có hóa đơn của ông. Tôi phân tách cao việc ông là 1 người sẵn sàng bỏ qua sai lầm của người khác và cho họ thời cơ để sửa sai. Tôi luôn luôn kính trọng ông về điều đây.”

Một vài câu dễ làm bởi thế có thể một vàih tân một vàih nhìn nhận chính mình và mối quan hệ của KH có KH, bao gồm cả sự xác nhận của 1 người tin tưởng vào phẩm chất đây của KH. Sự một vàih tân này khiến ông ta muốn chính mình giống có hình ảnh của mình trong lòng KH và từ trong tiềm thức, ông ta buộc phải làm hài lòng sự kỳ vọng nơi KH.

Bạn nhìn KH bằng con mắt tích cực và ông ta phải bảo vệ hình ảnh tích cực đây. Nếu vẫn còn tiếp tục chống lại những đề nghị hợp lý – trong trường hợp này là cho doanh nghiệp KH 1 thời cơ để sửa chữa sai lầm – ông ta sẽ đối mặt có nguy cơ phải một vàih tân một vàih phân tách chính mình mình.

5. Tất cả chúng tôi đều có ơn anh

Khi làm việc có 1 KH đã bỏ đi, KH nên có càng nhiều lý do chi tiết càng tốt. Hãy hỏi họ xem chính xác điều gì đã khiến họ rời bỏ doanh nghiệp KH. Nếu 1 chuyện cụ thể đã xảy ra khiến họ bỏ đi, hãy nghiên cứu xem chuyện gì đã xảy ra, xảy ra khi nào, vì lý do gì mà nó xảy ra và ai là người khiến nó xảy ra. Hãy dành thời gian để kiểm tra xem làm thế nào để sự cố này không xảy ra nữa và để KH thấy rằng chuyện này sẽ không tái diễn dù anh ta có quay lại hay không. Điều đây sẽ cho thấy KH nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Giờ thì hãy tiết lộ…

Hãy cho anh ta biết – dĩ nhiên nếu đây là sự thật – rằng sự một vàih tân đây bắt nguồn từ vấn đề không may mà anh ta gặp phải và cảm ơn anh ta vì đã là chất xúc tác giúp dịch vụ ở doanh nghiệp KH hiệu quả hơn. Nó tạo ra 1 hiện tượng tâm lý thú vị bởi giờ đây những người khác – doanh nghiệp KH và KH – được hưởng lợi từ vấn đề anh ta gặp phải.

Tiếp thị bằng “đường tắt”: Chăm sóc KH trên mạng xã hội

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Inc.

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *