Đây là 5 cuốn sách Bill Gates đọc trong năm 2018

Tỷ phú Bill Gates đọc dao động 50 cuốn sách mỗi năm. Vào tháng 12 hàng năm, ông đều chọn ra 5 cuốn sách hay nhất.

“Danh sách này năm nay khá quyến rũ”, nhà sáng lập Microsoft viết trên blog Gates Notes. “Từ giải đáp thiền định nhằm khai thác tối đa tiềm năng chính bản thân, cho tới câu chuyện kinh dị về sự sụp đổ của 1 doanh nghiệp đầy triển vọng. Những cuốn sách này dành cho toàn bộ mọi người”.

“Educated” của Tara Westover

Đây là 5 cuốn sách Bill Gates đọc trong năm 2018 - Ảnh 1.

Trong cuốn hồi ký này, Tara Westover đã tái hiện thời thơ ấu của cô khi là con út trong gia đình có 7 người con. Westover lớn lên trong 1 gia đình theo phái Mặc Môn ở vùng nông thôn Idaho. Cha của cô tin vào việc cô lập gia đình khỏi xã hội, bao gồm cả y tế và giáo dục. Vì vậy, cô đã không được đi học cho đến năm 17 tuổi.

“Quá trình tự khám phá của Tara được ghi lại 1 mhữngh đẹp đẽ trong ‘Educated’”, Gates nói. “Đó là loại sách mà tôi nghĩ ai cũng sẽ thích, cho dù quý khách thường đọc thể loại nào”.

“Army of None” của Paul Scharre

Đây là 5 cuốn sách Bill Gates đọc trong năm 2018 - Ảnh 2.

“Đây là 1 cái nhìn sâu hơn về trí tuệ nhân tạo trong chiến tranh”, Gates viết.

“Đó là 1 chủ đề rất phức tạp”, ông nói. Tuy nhiên, Scharre, chuyên gia phòng thủ ở Lầu Năm Góc, “đã đưa ra những giải đáp chi tiết, đồng thời, trình bày cả ưu và nhược điểm của chiến tranh máy móc”.

“Bad Blood” của John Carreyrou

Đây là 5 cuốn sách Bill Gates đọc trong năm 2018 - Ảnh 3.

John Carreyrou là 1 phóng viên. Vào năm 2015, ông vạch trần vụ bê bối đã hạ bệ địa điểm của start-up hàng nghìn tỷ USD – Theranos. Trong “Bad Blood”, Carreyrou đã tái hiện chi tiết sự trỗi dậy và sụp đổ của Theranos và nhà sáng lập Elizabeth Holmes.

“Thậm chí, câu chuyện này còn điên rồ hơn tôi chuẩn bị. Nhưng tôi chẳng thể đặt cuốn sách này xuống 1 khi đã bắt đầu”, Gates nói. “Cuốn sách này bao gồm mọi thứ: từ những phi vụ lừa đảo tinh vi, âm mưu của doanh nghiệp, mhững câu chuyện về ảnh bìa tạp chí, những mối quan hệ gia đình bị hủy hoại và sự sụp đổ của 1 doanh nghiệp từng được định giá 10 tỷ USD”.

“21 Lessons for the 21st Century” của Yuval Noah Harari

Đây là 5 cuốn sách Bill Gates đọc trong năm 2018 - Ảnh 4.

Gates là fan hâm mộ của nhà sử học Noah Harari, tác giả của cuốn “Sapiens” và “Homo Deus”. Cuốn sách mới nhất “21 Lessons for the 21st Century” cũng rất được yêu thích.

“Trong khi ‘Sapiens’ viết về quá khứ và ‘Homo Deus’ về tương lai, thì ‘21 Lessons for the 21st Century’ bao gồm toàn bộ mọi thứ ở giai đoạn này”, Gates viết. “Nếu năm 2018 khiến quý khách bị choáng ngợp bởi tình hình của địa cầu, cuốn sách này sẽ giúp quý khách xử lý tài liệu và suy nghĩ về những thách thức chúng ta phải đối mặt”.

“The Headspace Guide to Meditation and Mindfulness” của Andy Puddicombe

Đây là 5 cuốn sách Bill Gates đọc trong năm 2018 - Ảnh 5.

“Tôi đảm bảo rằng, nếu ở tuổi 25, tôi sẽ chế giễu chủ đề này, nhưng gần đây, tôi và Melinda bắt đầu hứng thú có thiền định”, Gates nói. Mỗi tuần, Gates tập thiền từ 2, 3 lần.

“Hiện ở, tôi thấy rằng thiền là 1 mhữngh dễ làm để tập gym cho trí tuệ, tương tự như mhữngh chúng ta tăng cơ bắp khi chơi thể thao”, ông nói. Nếu quý khách hứng thú có chánh niệm, cuốn sách từ cựu nhà sư kiêm nhà sáng lập áp dụng Headspace sẽ là sự chọn lọc hoàn hảo.

Sau nhiều năm không tin vào thiền định, Puddicombe là “người đã khiến tôi từ hoài nghi sang tin tưởng”, Gates nói.

Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: Giao tiếp kém giống như quý khách ‘liếc mắt đưa tình’ có 1 cô gái… trong bóng tối!

Theo Châu Anh

Người đồng hành

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *