Đây là bài phỏng vấn Steve Jobs rất hiếm có, được đăng tải trên tạp chí Playboy xưa kia

Ai mà ngờ được 1 trong những bài phỏng vấn Steve Jobs sâu sắc nhất, dài nhất lại nằm trong cuốn tạp chí người lớn nổi tiếng này.

Ai cũng biết rằng tạp chí Playboy nổi tiếng có những cô gái xinh đẹp gợi cảm, chứ chẳng liên quan gì tới công nghệ cả. Nhưng vào tháng Hai năm 1985, tạp chí khiêu gợi nổi tiếng này lại là nơi đăng tải bài phỏng vấn mở ra nhiều điều chưa biết nhất về Steve Jobs – gã thiên tài, cha đẻ của chiếc iPhone.

Đây là bài phỏng vấn Steve Jobs rất hiếm có, được đăng tải trên tạp chí Playboy xưa kia - Ảnh 1.

Steve Jobs trong bài phỏng vấn của tạp chí Playboy.

Và để tưởng nhớ tới người sáng lập ra Playboy – ông Hugh Hefner, vừa qua đời ở tuổi 91 – chúng ta cộng xem lại bài phỏng vấn, có lẽ là 1 trong những bài phỏng sâu nhất mà Steve Jobs từng thực hiện. Nó diễn ra vào dao động thời gian hỗn độn nhất trong sự nghiệp dài và không kém phần lẫy lừng của Jobs.

Bài phỏng vấn được thực hiện bởi David Sheff, 1 năm sau thành công lớn Thứ nhất của Steve Jobs: công bố thành công chiếc máy Macintosh 128K – chiếc máy Mac Thứ nhất trên địa cầu. Hiển nhiên là Jobs có quyền tự hào về thành tựu ấy.

Dưới đấy là 1 số đoạn trích đáng chú tâm nhất trong bài phỏng vấn vẫn rất đáng đọc này:

Apple đối mặt có sự đổi mới như thế nào?

Tôi nghĩ rằng chiếc máy Mac sẽ phân phối được hàng loạt, nhưng chúng tôi chẳng tạo nên chiếc máy này cho ai khác cả. Chúng tôi tạo nên nó cho chính mình. Chúng tôi chính là nhóm người sẽ phân tách nó có tốt hay không. Chúng tôi sẽ không ra hẳn phân khúc và áp dụng nghiên cứu kỹ. Chúng tôi chỉ muốn tạo ra 1 thứ thiết bị tốt nhất mà mình có thể làm. Khi KH là 1 người thợ mộc muốn làm ra 1 cái tủ đứng tuyệt đẹp, KH sẽ chẳng dùng 1 miếng gỗ dán tồi để làm mặt sau của tủ, dù là mặt ấy được kê sát tường và sẽ chẳng ai nhìn thấy nó cả. Để có thể có được 1 đêm an giấc, vấn đề thẩm mỹ và chất lượng được chắc chắn”.

Đây là bài phỏng vấn Steve Jobs rất hiếm có, được đăng tải trên tạp chí Playboy xưa kia - Ảnh 2.

Steve Jobs đã xuất hiện trong cuốn Playboy này đấy.

Nỗi đau khi không được tín nhiệm vào địa điểm điều hành bộ phận Lisa:

Sau khi dựng lên được khung sườn làm việc để tạo nên nội dung và tìm ra được những thành viên chru chốt và thậm chí định hướng kĩ thuật cho tất cả bộ phận, CEO của Apple là Michael Scott lại ra chọn lọc rằng tôi không có đủ bí kíp để điều hành bộ phận này. Điều này làm tôi cực kì đau khổ. Không có cách nào khác cả”.

Điều đến có mọi người, khi đã đến 1 tầm tuổi nhất định:

Người ta bị mắc vào 1 … vòng xoáy nhất định, như những các con phố rãnh trên 1 chiếc đĩa nhạc vậy, và họ chẳng bao giờ thoát ra được khỏi nó. Rất hiếm có 1 người nào tạo ra được 1 con các con phố khác có cách nhìn nhận bình thường, tìm ra được 1 cách độc đáo để đặt dấu hỏi cho mọi thứ. Thật hiếm khi KH có thể thấy 1 người nghệ sĩ ở tuổi 30 hay 40 mà có thể cống hiến được thứ gì đây tuyệt diệu”.

Đây là bài phỏng vấn Steve Jobs rất hiếm có, được đăng tải trên tạp chí Playboy xưa kia - Ảnh 3.

Làm việc có Steve Wozniak ra sao?

Khi KH làm việc có ai đây gần gũi đến vậy và KH trải nghiệm những thứ mà chúng tôi đã trải qua, KH sẽ thấy đây là mối liên kết cả đời mới có. Trong bất kì rắc rối nào, luôn đã đi vào hoạt động mối mối liên kết nào đây. Có thể người đây chẳng thể thành KH thân của KH sau 1 dao động thời gian rồi, vẫn có thứ gì đây vẫn vượt qua cả giới hạn về tình KH, nhìn theo 1 cách nào đây là vậy. Woz đang sống 1 cuộc soogns của riêng mình. Anh đã không dính dáng tới Apple dao động 5 năm rồi. Nhưng những gì anh làm, sẽ viết nên lịch sử”.

Tại sao trong tương lai, người ta sẽ mua máy tính:

Lý do quyến rũ số đông người mua máy tính cho gia đình họ sẽ là khả năng kết nối có 1 mạng lưới liên hệ toàn cầu. Chúng ta vẫn đang ở những GĐ đầu của 1 kỉ nguyên đột phát đáng nhớ có đại số đông người – cũng đáng nhớ như có hotline ngày xưa vậy”.

Đây là bài phỏng vấn Steve Jobs rất hiếm có, được đăng tải trên tạp chí Playboy xưa kia - Ảnh 4.

Bạn có thể đọc tất cả nội dung buổi phỏng vấn này ở đấy, và nó cũng là 1 trong những bài phỏng vấn dài nhất mà Steve Jobs từng thực hiện. Nó là 1 mảnh ghép lịch sử chẳng thể thiếu trong nhiều năm phát triển của công nghệ: nó cho thấy tầm nhìn của Jobs, triết lý của Jobs trong tương lai của máy tính, của mạng Internet.

Tất cả lại được tìm thấy trong 1 cuốn tạp chí Playboy.

Hãy yên nghỉ, Hugh Hefner và Steve Jobs.

Bị vợ bỏ, tay trắng về quê, phải sống bằng trợ cấp xã hội, người đàn ông này bỗng phát triển được game máy tính hot hơn cả Dota 2

Theo Dink

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *