Đây là cách các nhà đầu tư vào Xiaomi thu về khoản lợi nhuận 56.823% dù cổ phiếu lao xuống đáy

Những cổ đông có cổ phiếu Xiaomi Thứ nhất có thể bỏ túi khoản lợi nhuận tới 56.823% nếu họ phân phối ra ở mức giá 11,1 đôla Hong Kong vào ngày thứ 5.

Xiaomi là ví dụ điển hình của việc làm thế nào 1 doanh nghiệp IPO (lần đầu niêm yết cổ phiếu lên sàn mua phân phối chứng khoán) có thể giúp 1 lượng cổ đông kiếm được rất nhiều tiền, ngay cả khi đó là 1 thương vụ IPO thất bại.

Cổ phiếu của hãng này đã mất 30% trong vòng 6 tháng sau khi IPO trên sàn Hong Kong biến đó trở thành thương vụ “lên sàn” tệ nhất trong lịch sử. Lực phân phối dồn dập trong tuần này sau khi GĐ hạn chế mua phân phối đối có một số nhà đầu tư hết hạn vào thứ 4.

Đối có những người đã mua cổ phiếu Xiaomi vào những ngày đầu, việc phân phối cổ phiếu trong tuần này vẫn có thể có về cho họ khoản lợi nhuận khổng lồ. Những người này đã trả ít nhất 1,95 xu Hong Kong cho 1 cổ phiếu trong GĐ giữa tháng 9/2010 đến tháng 5/2011 theo bản cáo bạch của doanh nghiệp. Có tới 4 tỷ cổ phiếu đã được phân phối ra ở mức giá đó. Như vậy, những cổ đông có cổ phiếu Xiaomi Thứ nhất có thể bỏ túi khoản lợi nhuận tới 56.823% nếu họ phân phối ra ở mức giá 11,1 đôla Hong Kong vào ngày thứ 5.

Hãy khoan trách một số nhà đầu tư vì “ham chốt lời” biến mọi thứ phát triển thành tồi tệ có Xiaomi. Các chuyên gia đánh giá đều đang dự báo doanh thu và lợi nhuận của Xiaomi sẽ giảm do phân khúc phone thông minh giảm ở Trung Quốc và tranh đua càng ngày càng phát triển thành gay gắt.

Xiaomi là 1 trong những thương vụ IPO bị phóng đại nhất trong năm 2018 khi một số chuyên gia ban đầu ước tính doanh nghiệp này có thể có giá trị phân khúc lên tới 100 tỷ USD sau IPO. Vốn hóa phân khúc của họ giờ giảm xuống chỉ còn dao động 30 tỷ USD.

Cổ phiếu Xiaomi trượt thê thảm, mất 18% giá trị chỉ trong 3 ngày, nhà đầu tư đua nhau cắt lỗ

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *