Đây là cách nữ tỷ phú Oprah Winfrey hành xử khi nhận thấy đồng nghiệp nam được trả cao hơn mình

Khi phong trào đòi bình đẳng cho phụ nữ lên cao trào, câu chuyện về một sốh ứng xử của nữ tỷ phú Oprah Winfrey khi bị đối xử không bình đẳng có nam giới 1 lần nữa được lan truyền như 1 bài học.

Chiến dịch #MeToo được 1 số lượng lớn phụ nữ ủng hộ ở một số nơi làm việc công cùng và gần đây nó tạo nên sự thúc đẩy cho Tu chính án Quyền bình đẳng Mỹ. Vấn đề bình đẳng giới đã được đưa lên danh tiếng trong những cuộc đối thoại quốc gia. Ngày 30/5 vừa qua, bang Illinois đã phê chuẩn Tu chính án Quyền bình đẳng và là tiểu bang thứ 37 chấp thuận sửa đổi, kể từ lần Thứ nhất được Quốc hội Mỹ đề nghị vào năm 1972. Việc sửa đổi nhằm chấm dứt hiện trạng phân biệt đối xử về giới và nêu rõ: “Quyền Bình đẳng theo luật pháp sẽ không vì nguồn gốc giới tính mà bị phủ nhận hoặc rút gọn bởi đất nước Hoa Kỳ hay bất kỳ tiểu bang nào.”

Một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất của Illinois, Oprah Winfrey, nhớ lại quãng thời gian một sốh đây không lâu nhưng có vẻ khác xa so có giai đoạn này. Trước khi sản xuất chương trình của riêng mình có tên “The Oprah Winfrey Show”, Winfrey đã phải rất đấu tranh để bắt đầu sự nghiệp của mình ở 1 đài truyền hình địa phương ở Baltimore, Maryland. Ở đây, vào cuối những năm 1970, cô phát hiện ra rằng nam đồng nghiệp cùng dẫn chương trình có mình – Richard Sher, được trả thu nhập cao hơn cô.

Winfrey chia sẻ trong 1 cuộc phỏng vấn ở Đại học Stanford năm 2014: “Khi làm việc ở Baltimore, tôi đã đi gặp ông chủ và thẳng thắn nói về vấn đề này khi anh chàng đang làm việc có tôi, người cùng sự cùng dẫn chương trình có tôi trong ‘People are talking’ được trả cao hơn tôi dù vai trò của chúng tôi tương đương nhau”.

Giống như mọi người khác, Winfrey cũng nhận thấy e ngại khi gặp sếp để hỏi về vấn đề tiền bạc nhưng cô đã vượt qua điều đây để nói chuyện cho ra nhẽ. “Tôi sẽ đi, và tôi sẽ đứng lên cho chính mình mình. Tôi nói có sếp rằng Richard kiếm được nhiều tiền hơn tôi và tôi không nghĩ điều đây công bằng bởi vì chúng tôi đang làm cùng 1 công việc, chúng tôi cùng làm cùng 1 chương trình”, Winfrey kể lại.

Tuy nhiên, một sốh ông chủ của Winfrey phản ứng đã làm cô thất vọng. Với nguồn gốc anh đồng nghiệp phải nuôi con còn Winfrey thì không, đề nghị đòi bình đẳng của cô đã bị khước từ theo một sốh phũ phàng nhất. Sếp của cô chỉ ra những khoản phí mà người đồng nghiệp của cô phải trả trong khi cô, người mới chỉ hơn 20 tuổi, chưa phải lo nghĩ đến.

Cách giả thích cảu sếp Winfrey hoàn toàn sai lầm so có 1 người quản lý, người không nhận thức đúng vấn đề của bình đẳng trong công việc. Cuộc thảo luận này đủ để Winfrey nhận thấy rằng cô sẽ không được phân tách 1 một sốh nghiêm túc bởi người lãnh đạo của tổ chức đây.

“Tôi nói ‘Cảm ơn ông đã dành thời gian,” và tôi rời đi, “Winfrey giải đáp. “Tôi biết rằng, thời điểm đây, đã đến khi tôi phải ra đi.” Cô bắt đầu vạch ra chiến lược cho những bước chuyển tiếp theo trong sự nghiệp của mình và tiếp tục theo đuổi bản năng của mình để chuyển đến Chicago vào năm 1984 để dẫn chương trình “A.M. Chicago”.

“Lý do vì sao tôi rời văn phòng của sếp tôi khi tôi đang đề nghị được tăng thu nhập là vì tôi biết anh ấy không nghe và cũng không nhìn thấy tôi và tôi cũng sẽ không nhận được sự phân tách mà tôi cần”, Winfrey nói. “Tôi chọn lọc không nộp đơn kiện chống lại sự bất bình đẳng bởi vì tôi biết ở thời điểm mà tôi sẽ thua, rằng không có gì tốt đẹp sẽ xảy ra.”

Nhưng nhiều năm sau, trong khi tổ chức chương trình riêng của mình ở Chicago, Winfrey có thời cơ để hành động chống lại sự bất bình đẳng này.

“Tôi đã kiếm được nhiều tiền, và một số nhà sản xuất của tôi vẫn nhận được mức thu nhập tương tự”, Winfrey nói có Time. “Tôi đã đến gặp sếp của tôi vào thời điểm đây và tôi nói,” Mọi người đều cần tăng thu nhập.” Một lần nữa, ông chủ hỏi vì sao một số nhà sản xuất cần tiền. “Họ chỉ là con gái. Họ là 1 nhóm một số cô gái. Họ cần nhiều tiền hơn để làm gì?” anh ta nói, theo lời kể của Winfrey.

Giờ đây, khi đã có quyền lực, Winfrey đứng vững và nói có ông chủ của cô, cô sẽ không dẫn 1 chương trình khác cho đến khi mức tiền trả cho nhà sản xuất tăng lên. Và hành động của cô đã đem lại hiệu quả.

“Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người trong thế hệ của tôi đã chịu đựng rất nhiều”, Winfrey giải đáp có tạp chí Time. “Tôi luôn luôn biết rằng sẽ đến 1 thời điểm khi tôi ở 1 địa điểm mà tôi sẽ không phải chịu đựng sự bất bình đẳng nữa.”

Khi bình đẳng giới giai đoạn này đã có những bước tiến lớn, thì phụ nữ trong lực lượng lao động vẫn còn thiếu tính đại diện ở vai trò lãnh đạo. Ví dụ, chỉ có 24 phụ nữ làm CEO trong Top 500 Fortune. Và tổng hợp lại, họ được trả tiền ít hơn nam giới. Theo Viện Chính sách và Nghiên cứu của Phụ nữ (IWPR) và Đại học nghiên cứu kỹ Phụ nữ Mỹ, trong năm 2016, 1 phụ nữ làm việc toàn thời gian ở Hoa Kỳ kiếm được 0,8 đô la trong khi đàn ông được trả 1 đô la.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *