Đây là CV của Bill Gates từ năm 1974, nhìn mức thu nhập ở năm nhất Đại học là hiểu vì sao ông có thể trở thành tỷ phú sớm như vậy

Hai bộ CV của Bill Gates và Paul Allen đều được chia sẻ trên Twitter bởi Harry McCracken – biên tập viên công nghệ của Fast Company. Harry cho biết anh chụp được 1 vài bức ảnh ở Bảo tàng Living Computer ở Seattle.

Theo số liệu của Forbes, tổng tài sản của nhà đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates đã lên đến gần 90 tỷ USD, và trở thành người đàn ông giàu nhất trên địa cầu.

Tất nhiên, để có được khối tài sản bởi thế, ai cũng có 1 xuất phát điểm. Và Gates không phải là trường hợp ngoại lệ. Nhưng xuất phát điểm của tỷ phú này có thể sẽ khiến KH phải “ngạc nhiên”.

Đọc lướt qua sơ yếu lý lịch (CV) từ năm 1974 của Bill Gates, KH sẽ phải bất ngờ khi biết được rằng trong năm học Thứ nhất ở Trường Đại học Harvard, ông đã kiếm được 15.000 USD 1 năm, tương đương gần 75.000 USD tính theo tỷ giá đô la giai đoạn này (Theo số liệu của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ). Một con số khá ấn tượng đối có 1 sinh viên đại học năm nhất.

Bản CV ấn tượng của tỷ phú giàu nhất địa cầu năm 18 tuổi.

Mặc dù chưa rõ nguồn lương này đến từ đâu, nhưng như trong bản lý lịch cho biết Bill Gates và nhà đồng sáng lập Microsoft – Paul Allen (tài sản giai đoạn này trị giá hơn 20 tỷ USD) đã hợp tác có nhau và kiến trúc 1 chương trình cho máy tính Intel đời đầu.

Bản CV cũng cho thấy Gates từng làm việc có vai trò là 1 lập trình viên của “TRW Systems Group” ở Vancouver – nhà phát triển 1 vài hệ thống không gian quân sự và dân dụng (được Northrop Grumman mua lại vào năm 2002).

Cả Gates và Allen cộng có 1 vàih thi công cấu trúc bản sơ yếu lý lịch ban đầu tương tự nhau. Đầu tiên, họ liệt kê những điều họ học được liên quan đến máy tính như cấu trúc hệ điều hành, quản lý dữ liệu và đồ họa máy tính. Tiếp đến là 1 vài ngôn ngữ lập trình máy tính mà họ đã thành thạo. Cuối cộng là bí kíp làm việc.

Và đấy là CV của nhà đồng sáng lập Paul Allen.

Có 1 điều thú vị là, cả hai người đều liệt kê chiều cao, cân nặng và hiện trạng hôn nhân của chính mình – những điều dường như là không hề liên quan đến lập trình máy tính.

Gates, 18 tuổi (vào thời điểm đó), cao dao động 1m78, nặng 130 pounds (dao động 59 kg), chưa kết hôn.

Allen, 21 tuổi, cao dao động 1m8, nặng 185 pounds (dao động 83 kg), chưa kết hôn.

Gates và Allen cộng nhau thành lập Micro-Soft vào năm 1975 ở Albuquerque, N.M. Năm 1976, họ đổi tên doanh nghiệp thành Microsoft và năm 1979, và chuyển trụ sở đến bang Washington. Hiện nay, Microsoft có thị phần hơn 550 tỷ USD.

Hai bộ CV của Bill Gates và Paul Allen đều được chia sẻ trên Twitter bởi Harry McCracken – biên tập viên công nghệ của Fast Company. Harry cho biết anh chụp được 1 vài bức ảnh ở Bảo tàng Living Computer ở Seattle.

Theo Lưu An

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *