Đây là đối thủ đáng gờm cho startup của Shark Hưng: Dùng Big Data và AI để gợi ý nhà thuê/mua phù hợp, vừa ra mắt đã bắt tay với Novaland, Him Lam, Sungroup

Giải pháp kết nối giữa người mua/thuê – người phân phối/cho thuê nhà hiện chia làm 2 hình thức rõ rệt: Một là một sốh CEN Group đang làm – mô hình sàn môi giới bất động sản tập trung vào giá trị cốt lõi là Giao dịch, hai là một sốh batdongsan.com.vn đang làm – mô hình chợ bất động sản online, tập trung vào Traffic. HomeHub – nền móng chuyển nhượng bất động sản thông minh vừa mới ra đời nhắm vào cả 2 giá trị cốt lõi trên.

“Số cư dân đô thị tăng, lương/người tăng là 2 nhân tố quan trọng nhất khiến tăng cầu về nhà đất”, ông Nguyễn Hùng Cường, đại diện nền móng chuyển nhượng nhà đất thông minh HomeHub.vn – chia sẻ ở lễ công bố startup này.

Cầu lớn, nhưng để 1 chuyển nhượng nhà đất (bất động sản) diễn ra lại không dễ làm. Giao dịch bất động sản không giống như chuyển nhượng chứng khoán có thể mua online, sau khi mất nhiều thời gian tìm nhà, xem nhà ưng ý, người mua và người phân phối phải gặp nhau, thảo luận, đàm phán để có được giá chung, sau đấy mới có thể có chuyển nhượng diễn ra.

Trong chuyển nhượng đấy, có 2 bài toán mà phân khúc phải giải quyết: Chi phí tìm kiếm (Searching cost) và Giá (Price Discovery – tìm được giá đúng, thay vì sau chuyển nhượng lại lăn tăn mình có mua đắt, phân phối rẻ).

Bài toán này đang được phân khúc giải quyết theo 2 hình thức:

– Sàn môi giới nhà đất: Đây là nơi broker (người môi giới bất động sản) đến chuyển nhượng và chia sẻ tài liệu. Hình thức này đã tụ tập nhiều tên tuổi, trong đấy có những tên tuổi đã chiếm lĩnh phân khúc như CEN Group của Shark Nguyễn Thanh Hưng, Đất Xanh, Hải Phát… Giá trị cốt lõi hình thức này hướng đến là Giao dịch (Transaction) có mục tiêu duy nhất như mô tả trên trang cá nhân của Shark Hưng – “Chả phân phối gì, chỉ phân phối nhà”.

Đây là đối thủ đáng gờm cho startup của Shark Hưng: Dùng Big Data và AI để gợi ý nhà thuê/mua thích hợp, vừa công bố đã bắt tay có Novaland, Him Lam, Sungroup - Ảnh 1.

– Chợ bất động sản online: Giải quyết vấn đề tài liệu. Các trang đại diện là batdongsan.com.vn, homedy, alonhadat… Giá trị hướng tới là Traffic.

Nhìn rõ 2 hình thức trên, ông Cường cho rằng đấy chính là thời cơ của HomeHub, xử lý tốt cả 2 bài toán của phân khúc và nhắm tới cả giá trị Traffic lẫn Transaction.

Về traffic, HomeHub áp dụng Big data (dữ liệu lớn) và AI (trí tuệ nhân tạo) tạo dễ dàng cho người dùng. Với 1 người vào HomeHub.vn, chỉ cần vào đến lần 2-3 là platform này tính toán được khách hàng thích nhà khu vực nào, xem trong dao động giá nào, tuổi trong dao động nào, nhìn vào nhà 1 phòng ngủ hay 2 phòng ngủ, nhìn vào qui mô 60-70m2 hay qui mô hơn 100m2… Từ đấy, khi một số khách hàng quay lại website này lần sau, HomeHub đã có một số data thích hợp nhất sẵn sàng cho khách hàng, giúp khách hàng không mất nhiều thời gian tìm kiếm.

Đây là đối thủ đáng gờm cho startup của Shark Hưng: Dùng Big Data và AI để gợi ý nhà thuê/mua thích hợp, vừa công bố đã bắt tay có Novaland, Him Lam, Sungroup - Ảnh 2.

“Chúng tôi sẽ suggest Đúng nhà (Right property), Đúng người broker (Right broker) và Đúng tài liệu cần tìm (Right information). Không ai dại gì đi offer 1 ngôi nhà 10 tỷ cho 1 người mà ngưỡng hưởng ứng được chỉ ở mức 2 tỷ”, ông Cường nói.

Về transaction, có lượng Data và traffic sẵn có, HomeHub sẽ cung cấp tài liệu để người tìm nhà biết có địa điểm nhà này, giá chuyển nhượng xung quanh dao động này. Tức, Startup này sẽ kéo dao động một sốh giữa mức giá đề xuất và giá “chốt deal” gần nhau hơn, từ đấy giúp chuyển nhượng diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian cho cả người mua lẫn người phân phối.

HomeHub thậm chí còn phát triển riêng nền móng HomeHub Premium Broker dành cho người môi giới có nhiều tool hỗ trợ.

“Trong tương lai, HomeHub đặt mục tiêu trở thành nền móng chuyển nhượng khả tín nhất trên phân khúc nhà đất toàn quốc”, ông Cường tuyên bố.

Đây là đối thủ đáng gờm cho startup của Shark Hưng: Dùng Big Data và AI để gợi ý nhà thuê/mua thích hợp, vừa công bố đã bắt tay có Novaland, Him Lam, Sungroup - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hùng Cường – đại diện nền móng chuyển nhượng nhà đất thông minh HomeHub.vn – chia sẻ.

Ngay trong lễ công bố, HomeHub cũng ký kết hợp tác có một số chủ đầu tư nhà đất lớn trên phân khúc, bao gồm NOVALAND, Công ty Bất động sản Mặt trời 2 – tập đoàn Sungroup, CTCP Kinh doanh Địa ốc Him Lam và HD Mon Holdings nhằm đẩy mạnh tìm hiểu phân khúc, phân phối sản phẩm và phục vụ khách hàng theo phương thức mới – mau chóng, tiện lợi, hiệu quả.

Lễ công bố này đặc thù còn có sự xuất hiện của ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank, Sáng lập viên, cựu Chủ tịch HĐQT Him Lam. Ông Minh đã có cuộc trò chuyện thú vị, chia sẻ về quá trình thi công và điều hành công ty nhà đất.

Hiện lĩnh vực nhà đất đang là ngành có số lượng công ty thành lập mới tăng cao nhất. Theo số liệu thống kê, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2018 có tới 5.000 công ty nhà đất được thành lập mới, tăng gần 42% so có cộng kỳ năm trước, chiếm dao động 5,1% tổng số công ty mới thành lập.

Vị tỷ phú Việt vì tình yêu mà bỏ dở nghiệp quan trường nhắn nhủ giới trẻ: Muốn làm giàu, GAN phải to!

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *