Đây là kỹ năng quan trọng nhất trong giao tiếp làm lay động trái tim người đối diện

Rất ít người có lòng cảm thông và thấu hiểu… bởi trong cuộc sống của khách hàng có rất nhiều người đã lâu lắm rồi không nhận được lời cảm ơn nào vì sự nỗ lực của họ.

Cuộc sống vốn cực kỳ gặp khó. Tất cả mọi người khách hàng đã, đang và sẽ gặp đều có những vấn đề gặp khó của riêng họ trong cuộc sống cho dù họ xuất hiện có 1 vẻ ngoài hạnh phúc như thế nào đi chăng nữa.

Một vài trong số những người khách hàng gặp đang phải trải qua những thử thách cay đắng và rùng rợn. Và dường như là khách hàng sẽ không nhận ra được điều đó đâu. Bạn chỉ lướt qua họ ở nơi làm việc, trong cửa hàng tạp hoá hoặc thậm chí trong một số buổi họp mặt gia đình.

Trong cuốn sách “7 thói quen của những người có tầm ảnh hưởng lớn” bác sĩ Stephen Covey kể về 1 lần ông ngồi trên 1 chuyến tàu nọ. Trên chuyến tàu đó có 2 đứa trẻ tăng động làm náo loạn những người trên tàu. Covey chú tâm thấy rằng ông bố của chúng chẳng làm gì để ngăn cản 2 đứa con của ông cả, sau 1 khi kiềm chế thì vị bác sĩ chọn lọc tiếp cận ông. Đây là trọn vẹn câu chuyện:

“Thưa ông, mấy đứa con của ông đang làm phiền mọi người trên tàu. Tôi tự hỏi liệu ông chẳng thể kiểm soát chúng 1 khi sao?

Người đàn ông ngẩng đầu lên như thể đến khi này ông mới ý thức được tình hình diễn ra xung quanh. Sau đó ông nhẹ nhàng nói:

‘Vâng, ông nói đúng. Tôi nghĩ là tôi nên làm gì đó. Chúng tôi vừa mới từ trung tâm y tế về nơi mà mẹ của chúng mất một sốh đó 1 giờ đồng hồ. Tôi không biết chúng nghĩ gì và tôi đoán là chúng cũng không biết một sốh xử lý tình huống này”.

Bạn có thể cảm nhận được cảm giác của tôi khi đó không? Tôi một sốh tân hoàn toàn. Đột nhiên tôi nhìn mọi việc theo một sốh khác, cảm giác của tôi một sốh tân, hành vi của tôi cũng một sốh tân. Sự giận dữ của tôi biến mất. Tôi không còn phải kiềm chế thái độ và hành vi của mình nữa; lòng tôi ngập tràn nỗi đau của người đàn ông. Cảm giác thông cảm và từ bi chạy dọc con người tôi. Mọi thứ một sốh tân một sốh tân ngay lập tức.”

Hãy sống biết cảm thông hơn

Nếu khách hàng đối xử có những người khách hàng gặp như thể họ đang phải đối mặt có những thử thách gặp khó, 1 nửa thời gian khách hàng đã hành xử đúng. Nếu khách hàng đối xử có người khác bằng tình yêu, lòng tốt bụng, sự đồng cảm, sự sâu sắc và sáng suốt, họ sẽ rất biết ơn khách hàng.

Chia sẻ có những người khách hàng thương yêu sẽ khiến cho họ phát triển thành tươi mới như giọt nước ở nơi sa mạc. Một vài cử chỉ nhỏ cũng có đến cho họ niềm niềm tin và hy vọng.

Nếu được thì khách hàng hãy hỏi xem cuộc sống họ thực sự như thế nào. Nói có họ rằng khách hàng biết họ đang phải trải qua rất nhiều gặp khó và điều đó có thể sẽ khiến họ cực kỳ gặp khó.

Bạn nghĩ họ sẽ trả lời như thế nào?

Có thể khách hàng sẽ nhìn thấy vài giọt nước mắt.

Đây là kỹ năng quan trọng nhất trong giao tiếp làm lay động trái tim người đối diện - Ảnh 1.

Rất ít người trên địa cầu này có lòng từ bi và nhân hậu. Như mẹ tôi đã làm việc rất vất vả. Bà là 1 trong những người tận tuỵ, yêu thương và chăm chỉ nhất mà tôi từng biết. Ấy vậy mà ngày nào mẹ tôi cũng phải chịu nghe những lời nói tào lao từ những người không coi trọng công việc mẹ tôi làm.

Thật là điên rồ khi chỉ 1 lời khen nhỏ nhặt hay chu đáo cũng có thể khiến mẹ tôi rơi nước mắt trong khi bà ấy làm việc rất chăm chỉ.

Ở đâu đó những người trong cuộc sống khách hàng đã từ rất lâu rồi không được nghe những lời cám ơn vì sự nỗ lực của họ.

Harriet Beecher Stowe có lần đã từng nói “Những giọt nước mắt cay đắng nhất rơi trên 1 ngôi mộ là vì những lời chưa thể nói ra và những việc chưa thể làm.”

Bạn chẳng thể biết những gì mà người khác đang phải đối mặt đâu. Nếu khách hàng đối xử có họ như thể họ đang trải qua 1 cuộc khủng hoảng, khách hàng đã đúng hơn bao giờ hết. Nhưng điều quan trọng hơn là, khách hàng có thể là 1 sự bình an và thấu hiểu cho họ.

Chỉ một số từ cũng có thể trở thành 1 liều thuốc giảm đau và buồn sầu.

Bạn có thể một sốh tân cuộc sống của người khác hôm nay. Bạn có khả năng cứu sống 1 ai đó trong hôm nay. Bạn có thể một sốh tân 1 một sốh gián tiếp cuộc sống của hàng loạt người thông qua những hiệu ứng gợn sóng mà chỉ 1 người có thể nhận ra được và nghe được từ khách hàng.

Gửi 1 tin nhắn cho 1 người khách hàng.

Gọi cho người mà khách hàng yêu thương.

Xin lỗi đồng nghiệp hoặc nhân viên.

Gửi 1 thông điệp yêu thương bày tỏ lòng biết ơn có người khách hàng đời của khách hàng.

Nói câu “Tôi Yêu Bạn” nhiều hơn.

William Shakespeare đã từng viết: “Không ai yêu mà chẳng thể hiện tình yêu của mình cả.”

Vì sao con nhà danh giá thường học tiếng Anh và nghệ thuật, con nhà thường dân lại học công nghệ và kinh tế?

Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/TheLadder

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *