Đây là lý do gần 60 DN chịu chi 1 tỷ đổi lấy 30s quảng cáo AFF Cup 2018: Một hãng sữa tầm tầm của Việt Nam đã tăng doanh số 200% nhờ bóng đá như thế này!

Vinamilk là thương hiệu có quảng cáo “dài hơi” nhất trong tổng cộng 60 quảng cáo trước và giữa trận chung kết AFF Cup 2018 vừa qua, lên tới 60s dù báo giá quảng cáo 30s của VTV tăng kỷ lục lên tới 950 triệu đồng. Thực tế, giới trong ngành Marketing cho biết, đối thủ của Vinamilk từng tăng doanh số tới 200%, lên 6.000 tỷ đồng nhờ 1 video quảng cáo “tranh thủ” tình yêu bóng đá của người Việt.

Thời khắc đội tuyển quốc gia Việt Nam giành ngôi vô địch AFF Cup 2018, 1 lẽ môi trường xung quanh, làn sóng yêu nước sẵn có trong trái tim người hâm mộ Việt được thổi bùng lên. Khi những hình ảnh cầu thủ Việt Nam chiến thắng chạm tới trái tim của hàng triệu người hâm mộ, nhiều nhãn hàng cũng “tranh thủ” đưa nhân tố lòng tự hào dân tộc vào trong quảng cáo của mình.

Trong trận chung kết AFF Cup 2018, mặc dù nhà đài đã tăng giá quảng cáo lên mức kỷ lục, 950 triệu đồng/30s quảng cáo, vẫn có tới 60 lượt quảng cáo trước và giữa hai hiệp đấu của đội tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia.

Hiệu quả của quảng cáo này đến đâu khi mức giá quảng cáo được ví von là tương đương có “1 căn hộ”?

Trong lịch sử quảng cáo giữa một vài trận bóng đá có đội tuyển Việt Nam tham dự, nhãn hàng được nhắc tới như 1 case thành công nhất là Nutifood – đơn vị được 1 người trong ngành tiết lộ đã tăng doanh số lên 200%, từ 3.000 tỷ đồng lên 6.000 tỷ đồng nhờ 1 video đúng thời điểm.

Trong trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về vừa qua, tổng cộng có 60 lượt quảng cáo, phổ biến nhất là một vài sản phẩm bia, cà phê, nước tăng lực, sơn, tivi…

Thời khắc đội tuyển U19 Việt Nam lần Thứ nhất giành tấm vé vào FIFA U20 World Cup, cũng như trận chung kết AFF Cup vừa qua, rất nhiều nhãn hàng đưa nhân tố lòng tự hào dân tộc rất cao vào quảng cáo, “nhưng không ăn thua”, ông Phạm Lê Thái – nguyên Giám đốc Marketing Vinamilk – kể.

Một quảng cáo đúng lúc, đúng chỗ, có chỉnh sửa lại thêm nhiều hình ảnh của quốc gia Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc

“Trong khi đây, có 1 nhãn hàng – nhãn hàng này là đối thủ của doanh nghiệp cũ của tôi – Nutifood – đã tận dụng thời cơ này rất hoàn hảo. Họ đã đưa doanh số Nutifood từ 3.000 tỷ đồng tăng 6.000 tỷ đồng chỉ bằng 1 quảng cáo này”, ông Thái chia sẻ ở sự kiện Hội nghị cao cấp một vài Giám đốc Sales và Marketing (CSMOSummit) 2018.

Video quảng cáo Growplus của Nutifood gắn liền 2 định vị – Thương hiệu sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi phân phối chạy số 1 Việt Nam, và hình ảnh đại sứ thương hiệu là một vài cầu thủ Công Phượng, Văn Toàn, Đông Triều cộng đội bóng Hoàng Anh Gia Lai – những tấm gương cho khát vọng, nghị lực vươn lên.

Đây là lý do gần 60 DN chịu chi 1 tỷ đổi lấy 30s quảng cáo AFF Cup 2018: Một hãng sữa tầm tầm của Việt Nam đã tăng doanh số 200% nhờ bóng đá như thế này! - Ảnh 3.

“Sản phẩm này đúng là phân phối chạy nhất Việt Nam trong phân khúc dinh dưỡng dành cho trẻ thấp còi có thị phần trên 38%”, ông Phạm Lê Thái – nguyên Giám đốc Marketing Vinamilk – cho biết.

Trước đây, Nutifood đã gây shock khi là hãng sữa Việt Thứ nhất sử dụng hình ảnh một vài cầu thủ bóng đá để quảng cáo trong khi sản phẩm sữa trước giờ được mặc định là dành cho trẻ em.

Vinamilk đã không bỏ qua bài học ấy.

Khi gã khổng lồ “học lỏm”

Đây là lý do gần 60 DN chịu chi 1 tỷ đổi lấy 30s quảng cáo AFF Cup 2018: Một hãng sữa tầm tầm của Việt Nam đã tăng doanh số 200% nhờ bóng đá như thế này! - Ảnh 4.

Vinamilk đã học được bài học từ đối thủ ngay trong trận chiến thắng của U23 Việt Nam giữa sân bóng tuyết ở Trường Châu. Ảnh: Zing.

“Khi hình ảnh U23 chiến thắng ở Trường Châu, chúng tôi học được bài học đây của Nutifood”, nguyên Giám đốc Marketing của Vinamilk kể lại. Ông cũng nhấn mạnh chia sẻ này có quan điểm cá nhân vì hiện ông đã rời Vinamilk.

Và giữa trận chung kết đây, khi tinh thần tự hào dân tộc ở SVĐ Mỹ Đình, trên lối đi bộ Nguyễn Huệ, khi toàn bộ mọi người đang lắng nghe bình luận viên và nghỉ 2 hiệp giữa giờ thì Vinamilk lên sóng quảng cáo này.

Quảng cáo Vươn cao Việt Nam của Vinamilk đánh vào lòng tự hào dân tộc. Quảng cáo này đã được cắt gọt còn 60s cho lần phát sóng trong trận chung kết AFF Cup 2018.

“Một quảng cáo đúng lúc, đúng chỗ, có chỉnh sửa lại thêm nhiều hình ảnh của quốc gia Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Lúc đây, người ta quên đi toàn bộ một vài thương hiệu khác và người ta uống bởi trái tim mách bảo. Đó mới chính là marketing giỏi phải kiếm được tiền, chứ không phải marketing giỏi là đi liền có promotion”, ông Thái đúc kết.

Bài học bí kíp ấy mới đây lại được Vinamilk “vận dụng” lại có 60s quảng cáo trước trận đấu – trở thành nhãn hàng quảng cáo dài nhất trận chung kết AFF Cup 2018 nếu tính lượt quảng cáo đơn lẻ (một vài nhãn hàng khác quảng cáo phổ biến nhất ở quãng 30s).

Trong trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về vừa qua, tổng cộng có 60 lượt quảng cáo, phổ biến nhất là một vài sản phẩm bia, cà phê, nước tăng lực, sơn, tivi…

“Ngài huấn luyện viên ngủ gật” Park Hang Seo – vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là 1 bậc thầy “đỉnh cao” về quản trị

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *