Đây là lý do Grab dễ dàng vượt mặt Uber và Mai Linh cứ làm xe ôm công nghệ mà không phải sợ dù Grab đã có 50.000 tài xế

Lớn mạnh bằng những cam đoan hời hợt thì cũng có thể bị sụp đổ vì những điều đó. Uber, Grab đang thống lĩnh phân khúc taxi, xe ôm nhờ công nghệ và không có những cam đoan lâu bền có cánh tài xế đang tạo nên thành công cho họ thì thất bại cũng có thể đến rất nhanh. Mai Linh không có gì phải ngại khi bước vào phân khúc xe ôm công nghệ có con số 0 còn đối thủ đã là 50.000.

Hãng taxi Mai Linh vừa hé lộ chuẩn bị bước vào ngành xe ôm công nghệ. Quyết định này của Mai Linh được nhiều người giả dụ cảnh “châu chấu muốn đấu có voi” khi mà những người đi trước như Uber Việt Nam, Grab đã mau chóng bành trướng và phủ rộng phân khúc này.

Tuy nhiên, 2 câu chuyện này sẽ khiến những người cho rằng Mai Linh khó tranh đua sẽ phải nghĩ lại.

Câu chuyện thứ nhất: Grab thắng Uber Việt Nam nhờ tung phao cứu sinh đúng khi cánh tài xế cần

Nhìn kỹ Uber có Grab thì ai cũng cảm thấy 1 vấn đề rằng sự lớn mạnh nhanh, mạnh của uber, Grab là dựa vào số lượng tài xế tham dự vào hệ thống của họ nhờ một số chính sách phân phối hàng lôi kéo của một số hãng này.

Mà, chính sách phân phối hàng họ tạo ra được thì họ một sốh tân được tùy theo GĐ kinh doanh của họ. Trước đó, Uber dùng chính sách phân phối hàng giá rẻ để lôi kéo KH và đạt được tệp KH lớn mau chóng, khiến nhiều hãng taxi truyền thống khốn khó. Cánh tài xế taxi cũng vì đó mà kéo đến đầu quân cho Uber khiến Uber Việt Nam đã mạnh lại càng mạnh hơn.

Nhưng rồi, Uber chẳng thể dùng mãi chiến thuật trợ giá để cung cấp mãi dịch vụ giá rẻ để hút khách, Uber cũng chẳng thể dùng mãi ưu đãi cao cho tài xế để mở rộng diện tích. Tăng giá, giảm dần ưu đãi là điều tất yếu Uber phải làm.

Ở phân khúc Việt Nam, Grab là kẻ đến sau. Vị trí của Uber đã mau chóng bị hoán đổi khi Uber đi trước và đến khi phải “giảm chính sách phân phối hàng” để sinh tồn và Grab đến sau đã mau chóng lấy được vị trí vốn đã thuộc về Uber.

Đầu năm 2017, GrabBike mới chỉ có 20.000 người và chỉ trong 9 tháng đã lên đến con số 50.000 lái xe. Không phải là bất cứ 1 công ty ‘yếu lực’ nào có thể làm được điều đó. Grab nhận lời 1 mặt bơm tiền hỗ trợ để tăng số lượng tài xế, đầu tư chất lượng dịch vụ thông qua nâng cấp áp dụng, tăng cường một số làm việc khuyến mãi để tăng KH. Với chiến lược đánh chiếm thị phần của mình, Grab nhận lời lỗ lớn trong năm 2016. Theo tài liệu của Tổng cục Thuế, Công ty TNHH Grab Việt Nam đạt doanh thu 192 tỷ đồng trong năm tài chính 2016 nhưng lỗ tới 443 tỷ đồng – tức một số khoản kinh phí lên đến 635 tỷ đồng. Với lượng xe tăng lên mạnh từ đầu 2017 đến nay, nhiều khả năng Grab vẫn tiếp tục chịu lỗ lớn trong 6 tháng đầu năm nay.

Người ta ngợi khen Grab đã có cú “vượt mặt” Uber đầy thông minh khi am hiểu phân khúc Việt Nam và thâm nhập mạnh vào phân khúc trong GĐ Uber đang giảm chính sách phân phối hàng. Cánh tài xế dĩ nhiên sẽ như người đuối nước vớ được cái phao cứu sinh Grab và chuyển sang Grab có nhiều ưu đãi tốt hơn.

Nhưng, Grab chẳng thể chịu lỗ được mãi. Sẽ đến khi, Grab ép buộc phải một sốh tân chính sách phân phối hàng của mình để có lãi và khi này sẽ là cơ hội của công ty khác, y hệt như khi Grab vượt mặt Uber vậy.

Câu chuyện thứ hai: Từ nỗi lo muôn thuở công nhân nhảy việc đến chuyện sự thất thế của Uber

Nhiều năm trở lại đó, câu chuyện công nhân nhảy việc nhan nhản trên mặt báo. Nhiều công ty lao đao vì thiếu lao động, nhất là dịp sau tết.

Nguyên nhân sâu xa của việc này là gì? Là mối ràng buộc cực kỳ thấp giữa chủ công ty và những người lao động phổ thông. Với đa số lao động phổ thông, bài toán chọn nơi nào để phân phối sức lao động cực kỳ dễ làm, gói gọn trong cụm: “Bán cơ bắp và trí tuệ của mình cho nơi trả giá cao nhất”. Khi thứ những người lao động phổ thông nhận được chỉ dễ làm xoay quanh đồng lương bổng thì chọn lọc ở hay đi của họ cũng chỉ có chữ lương bổng làm rào cản. Họ sẽ không phải toan tính xem thăng tiến sẽ thế nào, bí kíp của họ sẽ được coi trọng ra sao, bảo hiểm, phúc lợi thế nào, có gì bảo đảm cho tương lai chục, hai chục năm không…thì việc họ chuyển dịch chỗ làm rất dễ làm: Chỗ khác có trả cho họ lương bổng cao hơn hay không!

Và, đồng lương bổng, lương bổng khiến phân khúc lao động phổ thông ồn ã mỗi dịp qua tết hoặc dịp một số công ty lớn sử dụng nhiều lao động tiếp cận phân khúc và dùng chính sách phân phối hàng lương bổng nhỉnh hơn một số công ty giai đoạn này 1 chút để hút người làm cho mình.

Không ít công ty còn biết lợi dụng sự thiếu bền chặt giữa lao động phổ thông có công ty đó để làm khó đối thủ của mình. Họ tung ra 1 mức lương bổng thưởng, đãi ngộ tốt hơn và đối thủ của họ cứ mặc sức loay hoay trong vòng xoáy lao động nhảy việc.

Quay trở lại có câu chuyện Uber, Grab và phân khúc lao động trong ngành này ta có thể thấy 1 câu chuyện hoàn toàn tương tự. Với Uber hay Grab, cánh tài xế đến có họ là điểm mấu chốt giúp họ mạnh hay yếu nhưng, có cánh tài xế, cái cuối cùng là họ cần là lương bổng bao nhiêu khi đầu quân cho Uber hay Grab. Chỉ cần 1 bản đăng ký tài liệu không quá phức tạp, KH đã là tài xế Uber. Thậm chí, trên website của Uber, KH còn nhìn thấy: “Tự làm chủ công việc của mình, chọn thời gian KH lái xe, vị trí KH sẽ đi và hành khách KH sẽ đón” rồi thì “Làm việc tự do và linh hoạt, bất kỳ khi nào KH thích. Vì vậy mà KH luôn có mặt trong những thời khắc quan trong nhất có gia đình” hay “Chúng tôi không đề nghị KH ký hợp đồng hay nộp phí đăng ký, cũng như không áp đặt chỉ tiêu khi làm việc. Bạn hoàn toàn tự chủ có công việc của mình, làm việc khi nào KH muốn” là những điều khoản khiến cánh tài xế chẳng việc gì phải lo nghĩ quá nhiều khi đăng ký vào hệ thống Uber.

Và rồi, cũng chính sự thuận lợi này khiến cánh taxi chẳng phải lo nghĩ gì nhiều khi chuyển dịch sang nơi cho họ ưu đãi cao hơn.

Từ hai câu chuyện kể trên có thể rút ra 1 mẫu số chung cho sự thành công bền vững hay thất bại mau chóng trong việc mở rộng hệ thống của Uber, Grab hay một số hãng taxi, xe ôm công nghệ đó là làm sao cánh tài xế không lao vào vòng xoáy nhảy việc như 1 lẽ dĩ nhiên bởi thế.

Luật sư: Việc Vinasun dán decal trên xe taxi có dấu hiệu của hành vi gièm pha công ty khác, vi phạm Luật Cạnh tranh

Theo Phương Chi

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *