Đây là lý do khiến Bill Gates không nghe nhạc và xem TV trong suốt 5 năm trời khi còn là một thanh niên trẻ

Chàng thanh niên Bill Gates đã thực hiện chiến dịch nói không có cám dỗ đến từ 1 vài phương tiện vui chơi!

Tỷ phú tự thân Bill Gates đã làm được nhiều điều không phải ai cũng làm được ở độ tuổi 20: Thành lập 1 doanh nghiệp phần mềm máy tính cộng người quý khách trung học Paul Allen sau khi bỏ học ở ngôi trường Harvard danh tiếng. Công ty đó đã trở thành Microsoft, 1 trong những doanh nghiệp có giá trị phân khúc lớn nhất địa cầu.

Tuy nhiên, theo chia sẻ mới đó của vị tỷ phú trên trang blog của mình, ông tiết lộ vào thời điểm đó, ông đã nói không có việc nghe nhạc và xem TV trong suốt 5 năm trời. Ông viết: “Nghe có vẻ hơi tiêu cực nhưng tôi làm bởi thế vì cho rằng chúng tiêu tốn khá nhiều thời gian và khiến tôi khó lòng tập trung để suy nghĩ về phần mềm”.

Dường như biện pháp của Bill Gates đã đem lại hiệu quả. Tháng 11/1976, khi mới 21 tuổi, ông đã cộng Paul Allen chính thức đăng ký tên doanh nghiệp là “Microsoft” ở New Mexico. Ba năm sau, doanh nghiệp chuyển đến thi công trụ sở ở gần Seattle, nơi biến họ từ 1 startup non trẻ trở thành 1 gã khổng lồ công nghệ như giai đoạn này.

Từ trước đến nay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cắt giảm thời gian cho 1 vài chương trình vui chơi giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc. Doanh nhân kiêm nhà đào tạo Zdravko Cvijetic chia sẻ có CNBC rằng nếu quý khách muốn thành công hơn, hạn chế bớt thời gian cho TV và 1 vài mạng xã hội là 1 khởi đầu tốt.

Ông nói: “Dành quá nhiều thời gian lướt web và xem TV đã trở thành 1 căn bệnh đang lây lan rất nhanh trong xã hội tân tiến. Trừ khi ép buộc phải làm việc có liên quan đến 1 vài phương tiện trên hãy cắt giảm hoặc thậm chí là loại bỏ sự tùy thuộc của quý khách vào chúng. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian cho những điều có thể làm đa dạng thêm cuộc sống của quý khách như đọc sách hay rèn luyện sức khỏe”.

Tất nhiên, quý khách không cần phải từ bỏ hoàn toàn niềm vui vui chơi để thành công. Ngay cả Bill Gates, 1 trong những tỷ phú giàu nhất hành tinh luôn bận rộn có nhiều công việc khác nhau cũng chỉ thực hiện chiến dịch nói không có nghe nhạc và TV trong 1 thời gian nhất định. Giờ đó, ông thậm chí còn trở thành fan của 1 số chương trình truyền hình trên Netflix và nghe nhạc của The Beatles, U2…

Đây là lý do khiến Bill Gates không nghe nhạc và xem TV trong suốt 5 năm trời khi còn là 1 thanh niên trẻ - Ảnh 1.

Gia đình của tỷ phú Bill Gates.

Thay vào đó, ông đã tìm ra 1 biện pháp mới để cải thiện năng suất và tăng sự tập trung: Thiền định. Cả Bill Gates và vợ đều đang duy trì thói quen thiền ba lần/tuần, mỗi lần kéo dài dao động 10 phút trên những chiếc ghế tha hồ thay vì thảm trải sản như bình thường.

Được biết, hai vợ chồng Bill Gates đã mời người đồng sáng lập áp dụng giải đáp thiền định Headspace đến ở ở nhà mình trong hơn 1 ngày để dạy những bài tập căn bản nhất cho cả gia đình.

Vị tỷ phú chia sẻ trên blog: “Trước đó, tôi cho rằng thiền định khá bí ẩn và có liên quan đến sự tái sinh. Nhưng sau khi nghiên cứu kỹ hơn, tôi đã cảm thấy rằng đó chỉ đơn thuần là 1 biện pháp rèn luyện để tập trung hơn và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Tôi đã kết hôn, có ba đứa con cộng nhiều công việc cũng như sở thích khác. Thiền định chính là công cụ hoàn hảo giúp tôi cải thiện khả năng tập trung mà chỉ cần bỏ ra vài phút mỗi ngày”.

Không nghe nhạc và xem TV từ năm 20 tuổi vì tốn thời gian, giờ đó Bill Gates lại trót ‘nghiện’ làm điều này 3 lần/tuần

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *