Đây là lý do tại sao kinh doanh chuỗi mà không làm được tốt khâu vận chuyển thì khó có thể sống sót

Vấn đề vận chuyển nên được xem là việc làm thiết yếu trong bối cảnh phân khúc giai đoạn này nếu muốn kinh doanh chuỗi thay vì nghĩ nó là công cụ tăng doanh thu bình thường.

Trong khi mhững nhà hàng truyền thống gặp gặp khó trong việc lôi kéo KH mới thì mhững chuỗi đồ ăn nhanh lại chuyển hướng sang số lượng đồ ăn giao tới tận nhà như 1 mũi nhọn thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Bằng chứng là trong tuần qua, báo chí liên tục đưa mhững tài liệu liên quan tới dịch vụ vận chuyển.

Panera – 1 hãng phân phốih mì nổi tiếng của Mỹ tiết lộ rằng họ đã đã đi vào hoạt động việc cho ra đời dịch vụ vận chuyển toàn quốc vào thứ 3. Thứ 4, Chipotle cũng tuyên bố doanh thu từ những sản phẩm phân phối giao tới tận nhà cho KH đã tăng tới 667% sau khi họ kết thúc thỏa thuận có DoorDash vào cuối tháng 4.

GrubHub – 1 trang đặt đồ ăn trực tuyến thì tuyên bố rằng mhững đơn đặt hàng Jack in the Box sẽ được giao trên toàn quốc. Ngoài ra họ cũng bắt đầu hợp tác thêm có nhiều chuỗi đồ ăn khác bao gồm Taco Bell và KFC.

Trong bối cảnh lượng khách ghé thăm mhững cửa hàng giảm thì doanh số phân phối hàng chuyển tới tận nhà KH lại tăng 20% trong 5 năm qua theo doanh nghiệp tìm hiểu NPD. Các chuỗi từ McDonald’s tới Southwest Grill của Moe đều thừa nhận rằng kênh phân phối hàng qua việc giao sản phẩm tới tận tay KH như 1 công cụ chính thúc đẩy doanh số phân phối hàng.

Tuy nhiên, vấn đề vận chuyển nên được xem là việc làm thiết yếu trong bối cảnh phân khúc giai đoạn này nếu muốn kinh doanh chuỗi thay vì nghĩ nó là công cụ tăng doanh số bình thường.

CEO Panera là Blaine Hurst thì nói rằng: “Khi nhiều nhà hàng bắt đầu dịch vụ vận chuyển, những đơn vị nào chẳng thể theo kịp xu hướng này đảm bảo sẽ bị bỏ lại phía sau. Điều đấy đặc trưng đúng có mhững chuỗi đồ ăn nhanh và chuỗi nhà hàng giá chấp nhận được – những đơn vị có xu hướng tùy thuộc mạnh mẽ hơn vào mhững KH cố định”.

“Khách hàng đến và đi do thói quen. Nếu tôi chọn lọc muốn thử nghiệm dịch vụ vận chuyển mà nhà hàng đấy lại không có chọn lọc này, tôi sẽ tìm tới 1 nhà hàng khác”.

Đến 1 khi nào đấy, mhững nhà hàng mới đều có dịch vụ vận chuyển và nó trở thành thói quen mới và những nhà hàng vẫn kinh doanh theo mhữngh cũ sẽ bị tụt hậu lại phía sau”.

Cuộc mhữngh mạng chuyển phát đồ ăn

Trong 1 đất nước “quá tải nhà hàng” như Mỹ, mhững chuỗi đồ ăn cần tìm những kênh mới để tăng doanh thu. Chuyển phát cung cấp được nhu cầu đấy, đặc trưng là xu hướng đặt hàng trực tuyến đang ngày 1 phổ biến.

Applebee’s là 1 ví dụ, chuỗi này đã chứng kiến doanh thu tăng 3,3% trong quý gần đấy ở phân khúc Mỹ do lượng đơn hàng tăng mạnh.

“Doanh thu tăng là nhờ việc tăng những đơn hàng đặt có về hoặc giao tận nơi – mức tăng 2 chữ số”, Stephen Joyce – CEO của doanh nghiệp mẹ Applebee’s là Dine Brands nói.

Trên toàn ngành công nghiệp, đa số mhững lãnh đạo doanh nghiệp đều nói rằng KH chi tiêu nhiều hơn khi đặt hàng – đặc trưng là trực tuyến. Theo chủ tịch Bruce Schroder của Southwest Gril, mhững KH của họ cũng có xu hướng thích đặt hàng giao tận nơi hơn”.

Hơn nữa, hệ thống đặt hàng trực tuyến là mhữngh tuyệt vời để sử dụng tuyệt chiêu phân phối hàng upsell (kĩ thuật phân phối hàng mà người phân phối sẽ gắng sức mời chào, trình làng tới KH đang có nhu cầu mua 1 sản phẩm sử dụng thêm những tính năng nâng cấp mở rộng của sản phẩm, hoặc những sản phẩm, dịch vụ có liên quan nhưng đắt tiền hơn, hay những sản phẩm kết hợp có mức giá ưu đãi nhằm mục đích tạo ra đơn hàng lớn hơn).

Nhìn chung, xu hướng mua hàng giao tận nơi tăng cho thấy mhữngh tân quan trọng trong vai trò của những nhà hàng đối có cuộc sống của người Mỹ.

“Thuận tiện là điều đảm bảo. Ngày xưa, có đến 70% người Mỹ, đến khi 5 giờ chiều vẫn không biết họ sẽ đi đâu ăn tối. Tôi không biết số liệu mới nhất thế nào nhưng tôi nghĩ mọi chuyện vẫn bởi thế. Càng bận rộn, công nghệ càng khiến cuộc sống của chúng ta phát triển thành tiện dụng hơn, KH không cần phải nấu nướng nữa”.

Về căn bản, người Mỹ đang tìm kiếm sự tiện dụng hơn nhưng cũng có vô vàn sự chọn lọc.

Càng càng ngày càng phát triển thành gặp khó hơn cho mhững chuỗi nhà hàng muốn tăng doanh thu bằng mhữngh lôi kéo nhiều KH tới cửa hàng và ngồi đấy ăn. Các chuỗi muốn tăng mật độ gọi có đi và giao hàng tận nơi bởi đấy là mhữngh duy nhất để tăng doanh thu. Điều đấy giải đáp nguồn gốc vì nguồn gốc gì mhững chuỗi lớn như Tace Bell, KFC và McDonald’s có những bước đi quan trọng để mở rộng dịch vụ ận chuyển trên khắp nước Mỹ vào năm ngoái.

Các chuỗi nào thành công trong việc vận chuyển sẽ có thời cơ tăng doanh thu và tăng sự trung thành của KH. Mặt khác, nếu chẳng thể thi công được dịch vụ vận chuyển tốt, họ sẽ khó có thời cơ sống sót.

Chỉ vì để người tiêu dùng phải xếp hàng, ngành phân phối lẻ Mỹ đã thiệt hại gần 38 tỷ USD trong 12 tháng qua

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *