Đây là lý do tôi chẳng bận tâm tới bitcoin, dù nó có tăng giá lên 100.000 USD đi chăng nữa!

Có nhiều nguồn gốc để khách hàng không bận tâm tới bitcoin dù nó có hot đến mức nào đi chăng nữa.

James Marshall sinh ra ở New Jersey vào ngày 8/10/1810. Là người lớn tuổi nhất trong gia đình 4 anh chị em, Marshall sớm chọn lọc rời quê nhà tới miền tây – giống nhiều thanh niên trẻ khác thời đấy có mong muốn tìm kiếm 1 cuộc sống tốt hơn.

Ông đã tới Missouri, làm trồng trọt ở khu vực sông Missouri cho tới khi mắc bệnh sốt rét. Điều đấy đã đưa ông tới ý nghĩ cần phải đi xa Bên cạnh đấy khỏi miền tây, tới Oregon – nơi không khí trong lành hơn. Ở Oregon được 1 thời gian ngắn, Marshall lại chuyển tới miền nam và làm việc ở trang trại Sutter’s Forrt ở California.

John Sutter đã tuyển Marshall – 1 thợ mộc để giúp ông thi công nhà máy cưa ở Sutterr’s Fort.

Ngày 24/1/1848, James Marshall đã phát hiện ra vàng ở sông American, khởi tạo nên sự kiện “cơn sốt vàng” California Gold Rush.

Trong năm 1849, 90.000 người đã chuyển tới California. Đến năm 1855, người ta ước tính rằng trên 300.000 người đã tới đấy.

Tôi rất thích đọc về sự kiện cơn sốt vàng 1 thời bởi đấy là câu chuyện phổ biến được nhắc đi nhắc lại. Khi có 1 phát hiện về tiềm năng giàu có, mọi người bắt đầu phát điên cuồng vì nó. Nhưng trong những tình huống bởi thế, không phải người đi tìm vàng mà thường chỉ những người biết chớp cơ hội, phân phối những đồ dùng, vật phẩm đi kèm mới là những kẻ kiếm được tiền.

Đa phần chúng ta ít nói về hàng ngàn người đã chết trong cuộc chiến tìm vàng. Chúng ta không nói về những thảm họa tài chính xảy ra khi nhiều người phân phối toàn bộ tài sản của mình, bỏ xứ chọn đi tìm vàng. Rồi cả ảnh hưởng mà người dân ở những khu vực nghi có vàng phải gánh chịu. Những câu chuyện bởi thế chẳng bao giờ xuất hiện trên báo chí cả.

Và hiện giờ khi chứng kiến câu chuyện về bitcoin, nó làm tôi liên tưởng tới mặt tối của cuộc chiến tìm vàng kể trên, chỉ trừ việc đã có nhiều kẻ mất mạng trong đấy.

Bạn có thể đọc tài liệu gần đấy về giá bitcoin có khi vượt ngưỡng 18.000 USD, thậm chí có người dự báo nó sắp vượt 100.000 USD trong năm tới. Nhưng dưới đấy tôi xin đưa ra những nguồn gốc tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ bận tâm tới bitcoin.

Tôi không muốn 1 công việc khác

Giao dịch bitcoin giống như chuyển nhượng chứng khoán. Đó là 1 công việc khác.

Liệu khách hàng có đang tìm kiếm 1 công việc khác không? Nếu muốn kiếm tiền, khách hàng phải làm nhiều hơn việc chỉ đọc những tít báo và mở 1 tài khoản trên sàn Coinbase. Bạn phải đọc những đánh giá về ngành này, bắt mối có những người có liên quan mật thiết và nhìn chung là khách hàng phải học hỏi rất nhiều.

Liệu khách hàng có thời gian làm việc đấy không? Nếu có, thì hãy áp dụng. Còn không, hãy tự hỏi xem mình có thực sự muốn trở thành 1 kẻ học đòi hay không?

Bạn có lợi thế gì không?

Giao dịch thường ngày cái gì thì cũng có rủi ro. Bạn phải tùy thuộc vào bất cứ lợi thế nào mình có thể phát triển để giành chiến thắng. Bạn của tôi Colin điều hành startup Blackjack Apprenticeship và chìa khóa thành công của anh ấy là hiểu hệ thống và luyện tập rất rất nhiều về lĩnh vực này trước khi khởi nghiệp.

Nhìn chung một vài chuyên gia đạt đến cấp độ tinh vi mà những kẻ mới vào nghề chẳng thể tưởng tưởng được.

Bitcoin dễ bị đánh cắp

Tiền khá là an toàn. Thật hiếm ai có thể vào tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản môi giới và trộm tiền của khách hàng.

Bitcoin thì không ai có cả. Bitcoin khi nào cũng có nguy cơ bị đánh cắp.

Có thể trong những năm tới, sau những vụ trộm bởi thế, hệ thống sẽ một vàih tân và phát triển thành an toàn. Tuy nhiên giai đoạn này, hiện trạng trộm bitcoin đang diễn ra phổ biến hơn bất kỳ thể chế tài chính truyền thống nào khác.

Bitcoin có công dụng cất giữ giá trị thấp

Vàng có công dụng cất giữ giá trị tốt. Về lý thuyết, nếu mọi thứ sụp đổ, khách hàng có thể có vàng đến 1 quốc gia khác – nơi có tình hình chính trị ổn định và đổi ra tiền để tiêu.

Nhưng nói thật là 1 khi có vấn đề gì xảy ra, tôi chưa thể tưởng tượng ngay ra được 1 đất nước nào trên địa cầu ngoài Mỹ có nguồn điện ổn định và bitcoin được phép di chuyển. Thật khó để hoạt động blockchain nếu không có đủ nguồn điện tốt phải không.

Đừng theo đuổi những thứ quá xa vời

Những thứ xa vời mà tôi muốn nói ở đấy chính là tiền bạc. Đầu tư bitcoin không phải chiến lược dài hạn và vì vậy khách hàng chẳng thể tạo dựng được sự giàu có trong dài hạn theo một vàih này.

Với quá trình tạo dựng sự giàu có, tôi thích mọi thứ diễn ra chậm mà chắc

Chậm và chắc là đặc tính giúp chiến thắng trên mọi các con phố đua. Bitcoin rất quyến rũ, nóng bỏng và nếu có thể tham dự vào đấy thì thật hoàn hảo. Tuy nhiên tôi vẫn thích phong một vàih chậm mà chắc hơn.

Hiện ở, truyền thông và báo chí liên tục đưa tin tức về bitcoin và công nghệ blockchain, tôi tự hỏi tình huống tương tự cũng từng xảy ra có bong bóng dotcom, phân khúc nhà đất… Vậy bitcoin có phải là bong bóng hay không, chưa ai biết được.

Nhưng điều tôi muốn nói có mọi người là hãy thận trọng xem một vàih những người thân trong gia đình và khách hàng bè của khách hàng phản ứng trong tình huống này. Tôi không khẳng định đứng ngoài cuộc chơi bitcoin là đúng. Cũng không khuyên bất kỳ ai nên phân phối toàn bộ mọi thứ để đầu tư vào bitcoin. Chỉ là tôi muốn khuyên mọi người suy nghĩ kỹ, nghe ngóng mọi người xung quanh trước khi đưa ra chọn lọc của riêng mình.

Có trong tay 15.000 bitcoin nhưng lại phân phối sớm từ năm 2013, thanh niên 29 tuổi quá đau buồn tới mức đã tự sát

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *