Đây là một trong những lý do “hút” giới trẻ Việt đầu quân vào công ty đa quốc gia

Theo khảo sát mới nhất của Mercer – Talentnet về thu nhập thưởng khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2017, mức thu nhập trung bình của mhững công ty trong nước thấp hơn 29% so có mhững công ty đa quốc gia.

Với những khách hàng trẻ có năng lực, nhiều người muốn đầu quân cho mhững công ty đa quốc gia, bởi ở đấy họ có môi trường làm việc tốt, trau dồi khả năng ngoại ngữ và thu nhập cao.

Theo ra mắt của JobStreet Việt Nam hồi tháng 9/2016, 6/10 công ty đa quốc gia nằm trong danh sách được giới trẻ Việt Nam khát khao được làm việc nhất. Các công ty đấy là Unilever, Samsung, Intel, Nestle, P&G, Pepsico bên cạnh mhững công ty Việt Nam như Vinamilk, Vingroup, FPT và Viettel.

Trong nhiều yếu tố để lôi kéo nhân tài, thu nhập là 1 yếu tố khá quan trọng.

Mức thu nhập trung bình của mhững công ty trong nước thấp hơn 29% so có mhững công ty đa quốc gia

Tỷ lệ chênh lệch về mức thu nhập căn bản hàng năm cho mhững địa điểm khác nhau giữa công ty đa quốc gia và công ty trong nước là 15% (cấp nhân viên), 30% (chuyên viên), và 41% (quản lý). Mức thu nhập trung bình của mhững công ty trong nước thấp hơn 29% so có mhững công ty đa quốc gia.

Đặc biệt, mức chênh lệch có xu hướng tăng ở cấp quản lý, do mhững công ty đa quốc gia trả thu nhập cao hơn cho địa điểm quản lý cao cấp.

Tại Việt Nam, ngành BDS và hàng tiêu dùng trả thu nhập và thưởng cao nhất, sau đấy là ngành công nghệ. Ngân hàng chỉ đứng thứ 4.

Năm 2018, tiên liệu tăng thu nhập ở mhững công ty Việt Nam ở mức 8,8%, công ty đa quốc gia là 8,7%. Các ngành có mức tăng thu nhập cao nhất là công nghệ (tăng 10%), khoa học cuộc sống (9,4%), hóa chất (9%). Ba ngành tăng thu nhập thấp nhất là giáo dục (7%), ngân hàng (5,7%), dầu khí (4,6%).

Khảo sát thu nhập 2017 được 2 đơn vị Talentnet và Mercer thực hiện có 592 công ty trong 16 ngành nghề, từ công nghệ, hàng tiêu dùng, dược phẩm, hóa phẩm, dược và sản xuất. Có 78 công ty Việt có 16 ngành nghề tính thu nhập và 2.567 địa điểm tính thu nhập.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *