Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn một tháng sử dụng Bphone 3

Xem livestream màn ra mắt Bphone 3 rất ấn tượng nên tôi đã chọn lọc đặt mua máy để nghiên cứu xem liệu sống chung có thiết bị này sẽ như thế nào. Sau hơn 1 tháng sử dụng, tôi tin đấy là chiếc sm…

Dưới đấy là những gì tôi thích ở Bphone 3 cho đến nay.

Thiết kế

Bạn đang sử dụng 1 chiếc liên hệ có thể người xung quanh giờ ít còn chú tâm khách hàng dùng liên hệ hãng nào do chúng khá là giống nhau, nhưng có Bphone lại khác. Chỉ cần thấy logo chữ B nổi trội đằng sau, khách hàng bè sẽ cảm thấy ngay khách hàng đang sử dụng Bphone, chiếc smartphone Made in Vietnam không lẫn vào đâu được.

Tuy nhiên đây không phải là điều tôi muốn nhấn mạnh. Phải nói đặt cạnh rất nhiều liên hệ tầm giá dưới 7 triệu đồng, Bphone 3 nổi trội, trông xịn có kiến trúc đẳng cấp khung nhôm nguyên khối, hai mặt kính tràn đáy Thứ nhất địa cầu. Không chỉ nguyên liệu, mức độ đã đi vào hoạt động viền màn hình của sản phẩm tôi phân tách là tốt ngang có mhững flagship giai đoạn này.

Viền đều nhỏ xíu

 Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn 1 tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 1.

Thực sự mà nói, xét về viền liên hệ trước Bphone 3 tôi thấy chỉ iPhone X là “ngon” nhất, khá là mỏng cả cạnh bên và viền đáy. So có phiên bản tiền nhiệm, Bphone 3 có màn hình lớn hơn (6 inch so có 5.5 inch của Bphone 2), nhưng kích cỡ không mhữngh tân. Đó là nhờ Bphone 3 đã có màn hình tràn viền, tràn đáy.

Khi đặt so sánh có iPhone X, thậm chí ba cạnh viền bên và dưới của Bphone 3 còn mỏng hơn. Đây là kết quả đo viền Bphone 3 của đồng nghiệp Đo viền Bphone 3: Có đúng Bphone 3 viền mỏng và đều nhất

Với mhững tiến hành, mhững viền nhỏ khiến cho nội dung hiển thị trên màn hình nhiều hơn, trải nghiệm tập trung hơn. Một số ý kiến lo ngại viền dưới màn hình mỏng quá sẽ gây gặp khó khi gõ bàn phím hay gây loạn điều khiển cử chỉ nhưng thực ở sử dụng thì tôi thấy nhà sản xuất đã xử lý vấn đề này rất tốt.

Ngón tay cái không phải vươn quá xa dưới màn hình khi gõ phím vì dưới dãy phím chữ có hàng biểu tượng sẵn sàng. Bàn phím Bphone mượt, nhạy và tôi phân tách đấy là bàn phím Android ngon nhất giai đoạn này. Reviewer của Diễn đàn Tinh tế và nhiều người mua Bphone 3 cũng có nhận xét bởi thế.

Phải nói nhìn vào màn hình viền cạnh, dưới đều, mỏng trên Bphone 3 rất đã. Tôi vẫn rất ngạc nhiên về màn hình tràn đáy của Bphone 3 sau hơn 1 tháng sử dụng.

Cử chỉ toàn diện dùng rất sướng

 Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn 1 tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 2.

Đây là điểm tôi thích nhất trên Bphone 3. Với tôi, việc phải bấm back đi, back lại là thứ dở hơi nhất của liên hệ màn hình cảm ứng. Và Bphone 3 đã hiểu được ý của những người dùng như tôi, loại bỏ nút Home và mhững phím điều hướng ảo.

Mở/đâyng tiến hành, khoá màn hình, mở màn hình đa nhiệm, mở trình duyệt, mở đâyng tab mới, tăng giảm âm lượng, quay/chụp ảnh màn hình… toàn bộ đều chỉ bằng mhữngh vuốt ngón tay lên xuống, qua trái phải, nhấn giữ nhẹ đầu ngón tay trên màn hình.

Trơn tru và mượt mà như iOS, dùng rất sướng, chưa có 1 máy Android nào tôi đã sử dụng qua, từ flagship cho đến tầm trung mượt bởi thế.

Nhưng điểm hay nhất của phần mềm Bphone 3 là tính dễ sử dụng – có khả năng điều hướng, thực hiện toàn bộ mhững tác vụ chỉ bằng cử chỉ, chính xác hơn là thực hiện toàn bộ mhững thao tác dưới đầu ngón tay cái. Tôi nghĩ là Bphone 3 có điều khiển cử chỉ đã đi vào hoạt động nhất giai đoạn này.

Chuẩn chống nước chỉ có trên mhững flagship

 Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn 1 tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 3.

Bphone 3 được sở hữu tính năng chống nước mà không 1 liên hệ tầm trung nào có. Có ý kiến cho rằng Bkav nên bỏ tính năng này đi để có thể giảm giá bán sản phẩm xuống nữa vì giá thành sở hữu công nghệ chống nước không nhỏ – nó liên quan đến việc kiến trúc cho đến bố trí linh kiện, sử dụng linh kiện nào.

Nhưng nếu Bkav mà làm vậy là tôi chê. Bởi vì nước là 1 thủ phạm tàn phá liên hệ nhiều nhất. Tôi chẳng có nhu cầu chụp ảnh dưới nước hay dại gì thử nhúng liên hệ vào bát canh, nhưng có tính năng chống nước tôi có thể yên tâm dùng Bphone 3 khi gặp trời mưa hay chẳng may hậu đậu làm nước dính vào máy.

Camera ấn tượng

 Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn 1 tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 4.

Tôi phân tách cao camera của Bphone 3. Về phần cứng camera tương đương có cấu hình iPhone X, có kích cỡ điểm ảnh lớn, dualcell, lấy nét cực nhanh. Ảnh chụp của Bphone 3 có màu sắc sát có thực ở, không như mhững dòng máy khác thường đẩy màu lên để ảnh trông nịnh mắt hơn.

Chụp thử camera Bphone 3 trong điều kiện thiếu sáng

Bộ ảnh Thứ nhất chụp từ Bphone 3 do Bkav ra mắt ở sự kiện ra mắt

Hơn nữa, bất chấp xu hướng của mhững hãng di động là sở hữu cụm camera kép để chụp xóa phông, Bphone 3 chỉ cần 1 camera chính, nhưng nhờ tiến hành thuật toán đẳng cấp của Google, chất lượng ảnh chụp của Bphone 3 thậm chí còn tốt hơn mhững đối thủ.

Khả năng chụp thiếu sáng của Bphone 3 cũng rất ấn tượng, cho ảnh có độ chi tiết cao, không bị nhiễu nhờ kích cỡ điểm ảnh lớn.

Hiệu năng tốt trong tầm giá

 Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn 1 tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 5.

Tôi sử dụng Bphone 3 để chơi mhững game mobile nặng, phổ biến như PUBG thấy rất mượt, không gây khó chịu vì giật, lag. Đấy là nhờ ở con chip “rồng” Snapgragon 636 của Qualcomm có bộ xử lý đồ hoạ tốt hơn so có mhững bộ xử lý khác đến từ Trung Quốc. So có phiên bản tiền nhiệm, hiệu năng Bphone 3 tốt gấp 1,5 lần.

Chống trộm, tin nhắn rác tốt nhất giai đoạn này

 Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn 1 tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 6.

Điện thoại Bphone dĩ nhiên không cần phải nói nhiều nữa, là liên hệ chống tin nhắn rác tốt nhất giai đoạn này. Nhưng tính năng chống trộm trên Bphone 3 có tôi là thú vị hơn cả. Tôi đã thử nghiệm làm thất lạc máy và kích hoạt khoá máy từ xa, ngay lập tức liên hệ liên tục đổ chuông khiến ai có muốn ý định cầm lấy nó cũng phải ngán.

Trường hợp máy bị kẻ gian cài đặt lại về trạng thái cài đặt gốc (reset factory), khi máy được cắm SIM mới hoặc có kết nối WiFi thì địa điểm và hình ảnh chụp người dùng mới được gửi trả về cho tôi. Tóm lại, trừ phi nhận lời không dùng Bphone để nghe gọi, kết nối mạng thì kẻ gian dùng Bphone 3 chẳng thể yên được.

Sạc nhanh

 Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn 1 tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 7.

Mãng xà kích cỡ lớn nhất Việt Nam: Dài đến 8m, nặng hơn 100kg

Bphone 3 có hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 4. Hiện nay chưa có liên hệ nào tầm giá như Bphone 3 có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới nhất này.

Mặc dù dùng củ sạc Quick Charge 3 (hiện trên phân khúc củ sạc Quick Charge 4 chưa phổ biến vì là công nghệ mới của Qualcomm), sạc Bphone 3 vẫn rất nhanh, tầm 1 tiếng rưỡi là đầy pin.

Vừa nghe nhạc YouTube vừa tắt màn hình

Tính năng này đối có tôi rất hữu ích khi chỉ muốn nghe nhạc YouTube mà không sợ hao pin vì màn hình có thể tắt. Thực ra, tính năng này đã có từ trên Bphone 2. Nhưng hiện mhững liên hệ khác mà tôi biết vẫn chưa hỗ trợ tính năng này.

Độ bền

Chất lượng đã đi vào hoạt động tốt như tôi đã nói trên. Về linh kiện, nhà sản xuất tuyên bố sử dụng linh kiện đẳng cấp (loại 1 trên phân khúc). Trên phân khúc liên hệ tầm trung hoặc giá rẻ chọn sử dụng linh kiện loại 3.

Cộng có hình ảnh mổ linh kiện do diễn đàn Tinh tế thực hiện cho thấy máy sử dụng mạch mạ vàng, bố trí mhững thành phần hợp lý, được bảo vệ đảm bảo, thì tôi tin tưởng vào độ bền Bphone 3 sẽ duy trì được trong 1 thời gian dài, có nghĩa là máy dùng sau 1 thời gian mà không bị chậm hoặc rệu rã.

Bàn phím của Bphone 3 có 1 điểm cực hay mà chưa hãng Android nào làm được

Theo Triệu Minh Hà

VnReivew

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *