Đây là những toan tính của Disney đằng sau thương vụ mua Fox trị giá 52 tỷ USD ngày hôm qua

Chú chuột dễ thương kia đang có âm mưu nham hiểm gì sau thương vụ ngày hôm qua?

Đây là 1 cuộc chiến giữa mhững doanh nghiệp truyền thông, 1 cuộc “chạy đua vũ trang” theo lời của Mashable. Disney là người đang nắm giữ những thứ vũ khí quan trọng khi họ vừa mua lại tài sản của 21st Century Fox có giá 52,4 tỷ USD.

Đây là những toan tính của Disney đằng sau thương vụ mua Fox trị giá 52 tỷ USD ngày hôm qua - Ảnh 1.

Đây chính là những bước đệm để họ tranh đua trực tiếp có những đối thủ như Netflix hay Amazon. Dưới đấy là danh sách những “thứ vũ khí” mà họ mua lại từ Fox:

– Studio làm phim của Fox.

– Mạng lưới mhững kênh truyền hình cáp National Geographic và Star TV.

– Cổ phần của Fox ở Hulu.

– Cổ phần của Fox ở doanh nghiệp dịch vụ cáp Sky ở Châu Âu.

Đây là những toan tính của Disney đằng sau thương vụ mua Fox trị giá 52 tỷ USD ngày hôm qua - Ảnh 2.

Disney đã chừa ra kênh tin tức Fox News, những kênh phát sóng truyền hình của FOX và 1 số mảng nhỏ khác. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Disney đang từng bước trở thành 1 thế lực khổng lồ trong ngành vui chơi, có cả những nội dung và mhững công nghệ cho phép họ có tới những trải nghiệm tiện lợi nhất cho người dùng. Một trải nghiệm mà Netflix đã dựng nên có nền móng phát phim trực tuyến – stream của mình.

Đúng vậy, “nội dung” và “công nghệ” là hai điểm tập trung lớn trong thương vụ chục tỷ USD này.

– Nội dung bao gồm việc Disney làm dày thêm những tài sản điện ảnh vốn đã rất giàu có của mình, họ có được quyền sản xuất những bộ phim bom tấn lớn. Có thể kể đến series X-Men, Wolverine, Deadpool, loạt hoạt hình The Simpsons, bom tấn màn ảnh rộng Avatar và loạt phim Alien.

– Công nghệ bao gồm việc có cổ phần của Sky – doanh nghiệp truyền hình cáp lớn của Châu Âu, cho thấy mong muốn vươn ra phân khúc quốc tế của Disney. Và 1 điểm lớn nữa, đây là nển tảng chiếu phim trực tiếp Hulu.

Đây là những toan tính của Disney đằng sau thương vụ mua Fox trị giá 52 tỷ USD ngày hôm qua - Ảnh 3.

Mục tiêu lớn nhất trước mắt họ là có được 1 nền móng phát phim trực tiếp (giống như Netflix). Trên đây sẽ toàn có những nội dung khán đã rất quen thuộc và rất hợp thị hiếu phân khúc, sẽ chẳng có mấy ai có thể lắc đầu trước 1 dịch vụ như thế.

Dù nắm đa số cổ phần, Disney sẽ chưa thể biến Hulu thành 1 Netflix thứ hai được, họ vẫn sẽ gặp gặp khó trước đồng có Hulu là Comcast. Mọi chuyện vẫn chưa thể xuôi chèo mát mái có Disney. Nhưng rồi họ sẽ có mhữngh: thương vụ mua lại đa số tài sản của Fox này đã khiến Disney trở thành 1 thế lực khổng lồ trong ngành vui chơi.

Disney chi 52 tỷ USD thâu tóm Twenty-First Century Fox

Theo Dink

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *