Đây là tấm danh thiếp đầu tiên của Bill Gate ở Microsoft, ngay sau khi ông bỏ học Harvard

Trung tâm dành cho khách tham quan của Microsoft đang trưng bày rất nhiều sản phẩm gắn liền có lịch sử của doanh nghiệp, trong đây có cả tấm danh thiếp Thứ nhất của Bill Gates.

Tấm danh thiếp xuất hiện sau những ngày Thứ nhất của Microsoft ở Albuquerque. Tất cả mọi người, ngay cả Bill Gates, đều bắt đầu ở đây. Trên tấm danh thiếp cũng ghi rõ chức danh của Bill Gates là Chủ tịch trong khi nhà đồng sáng lập Paul Allen và Phó Chủ tịch. Đến hôm nay, những tấm danh thiếp này đều đã hơn 40 năm tuổi.

Những tấm danh thiếp này được in khi Microsoft là doanh nghiệp của hai người quý khách thời thơ ấu, Gates và Allen. Khi đây, họ làm công việc lập trình BASIC cho máy tính Altair 8800. Ý tưởng của Allen là đặt tên doanh nghiệp thành “Micro-Soft” bởi họ đang làm việc có phần mềm. Nó được rút ngắn thành Microsoft không lâu sau đây.

Trên tấm danh thiếp, quý khách cũng có thể nhìn thấy địa chỉ ở Albuquerque. Đây là trụ sở Thứ nhất của Microsoft sau khi nó hợp nhất có MITS, doanh nghiệp sản xuất Altair có trụ sở tại đây. Để tiện cho việc quản lý, Allen và Gates muốn ở gần.

Nó cũng xuất hiện không lâu sau khi Gates chọn lọc từ bỏ Harvard để chuyển đến New Mexico điều hành doanh nghiệp. Một trong những giáo sư danh tiếng của Harvard nhắc lại rằng: “Đó là 1 đứa trẻ hoàn hảo. Việc cậu ta bỏ học thật là 1 sự lãng phí”.

Trong quãng thời gian đây, Gates thường lái xe tốc độ cao quanh sa mạc ở New Mexico để giải tỏa căng thẳng đầu óc. Thực tế, những lần vi phạm luật giao thông đã khiến “chiến tích” của Gates không rơi vào quên lãng. Đó là thời gian trước khi Microsoft kiếm được nhiều tiền và ông phải dùng những chiếc xe đi mượn.

Năm 1979, Microsoft chuyển từ Albuquerque đến Bellevue, Washington. Đây là đô thị nhỏ thuộc Seattle, nơi mà Gates và Allen đã lớn lên. Cùng năm đây, Gates đã mua chiếc xe Thứ nhất của mình, chiếc hãng Porsche 911. Khi mua được chiếc xe mơ ước, Gates đã 3 lần bị phạt vì chạy quá tốc độ ở bang Washington.

Microsoft chuyển từ Bellevue đến trụ sở giai đoạn này của nó ở Redmond năm 1985.

Điểm lại hành trình của Microsoft và vị thuyền trưởng Satya Nadella đánh bại kỳ vọng của phố Wall

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *