Đây là tình huống tồi tệ nhất sẽ xảy ra với Apple trong cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

Tổng thống Donald Trump cho biết khả năng sẽ áp thuế 10% lên 1 vài sản phẩm tiêu dùng như iPhone và laptop. Trong tình huống tồi tệ nhất, mức thuế này sẽ không làm 1 vàih tân những qui định kinh doanh căn bản của Apple.

Mọi cặp mắt đang đổ dồn về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và những khoản thuế tiềm tàng mà Apple – 1 doanh nghiệp công nghệ đâyng vai trò trọng yếu trong giao thương giữa hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu – phải gánh chịu. Nhưng theo RBC, khoản thuế quan mới này sẽ không làm 1 vàih tân những qui định kinh doanh căn bản của gã khổng lồ công nghệ – ngay cả trong trường hợp tồi tệ nhất.

Trong 1 bài phỏng vấn hôm thứ 2 có tờ Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump nói rằng có khả năng sẽ áp dụng 1 khoản thuế 10% lên 1 vài sản phẩm tiêu dùng như iPhone và laptop nếu Trung Quốc và Mỹ không đạt được thỏa thuận thương mại ở Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra vào cuối tuần này. Cho đến thời điểm này, Tổng thống Trump đã áp 1 vài khoản thuế lên 1 vài hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 250 tỷ USD, nhưng không bao gồm iPhone và laptop.

Nhưng nhà tư vấn kinh tế Nhà Trắng, Larry Kudlow, lại nói khác. Theo ông này, 1 thỏa thuận thương mại sẽ là “thời cơ tốt” và Nhà Trắng đang áp dụng “nhiều nỗ lực ngoại giao có chính phủ Trung Quốc trên mọi cấp độ” trước thềm cuộc họp rất được chờ mong giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình vào Chủ nhật tới đây.

Với việc những tuyên bố của Trump trái ngược hoàn toàn có 1 vài bình luận tích cực của Kudlow, có vẻ như chính quyền Mỹ đang chơi chiến thuật cảnh sát tốt, cảnh sát xấu cổ điển trước cuộc đối thoại về thương mại” – Lukman Otunuga, 1 chuyên viên đánh giá ở doanh nghiệp môi giới thương mại FXTM cho biết.

Theo RBC, việc Trump áp thuế lên iPhone sẽ không gây quá nhiều nguy hại cho Apple.

Cụ thể, theo 1 vài tính toán thì trong trường hợp tồi tệ nhất, Trump sẽ áp thuế 10% lên mọi sản phẩm Apple phân phối ra ở Mỹ và Apple sẽ chịu mọi kinh phí. Điều này sẽ khiến lương trên mỗi cổ phiếu trong năm sau giảm 1 USD. Trong tình huống nghiêm trọng hơn – khi khoản thuế 25% bị áp lên Apple – lợi nhuận ròng của doanh nghiệp sẽ giảm 2,5 USD/cổ phiếu. Apple ước tính kiếm được 13,49 USD/cổ phiếu trong năm tài khóa 2019.

Nhưng mọi việc có lẽ không tệ đến thế. RBC cho biết hai bên có thể tìm ra 1 biện pháp trung gian và bảo toàn được 1 thỏa thuận đột phá, từ đây không có khoản thuế mới nào được áp dụng. Cũng có khả năng Trump sẽ chỉ áp thuế 10% lên hóa đơn nguyên liệu ở Trung Quốc, trừ 1 vài vi xử lý và 1 vài linh kiện khác được sản xuất ngoài Trung Quốc nhưng lắp ráp ở đây. Hơn nữa, Apple không phải chịu tất cả khoản thuế và có khả năng “chia sẻ” 1 phần cho 1 vài nhà cung ứng.

Dù điều này khiến cổ phiếu Apple bị ảnh hưởng, nhưng chúng tôi không nghĩ nó sẽ 1 vàih tân được 1 vài qui định kinh doanh theo bất kỳ 1 vàih nào” – nhà đánh giá Amit Daryanani của RBC nói.

Chúng tôi vẫn duy trì chỉ số Outperform của mình, bởi chúng tôi nghĩ rằng trong 1 môi trường nguy cơ đang tăng lên, Apple có bảng cân đối khá vững của mình, cộng khả năng mua lại mạnh mẽ, và có thể lèo lái GM, sẽ vẫn là 1 doanh nghiệp công nghệ nắm dữ giá trị vốn hóa phân khúc lớn

Sau khi cổ phiếu Apple ổn định vào hôm thứ 3, Daryanani đặt mức giá mục tiêu 235 USD – cao hơn 35% so có giá cổ phiếu Apple hôm thứ 3. Trong năm nay, giá cố phiếu của hãng đã tăng 1%.

Tham khảo: BusinessInsider

Một câu nói của ông Trump vừa khiến cổ phiếu Apple lao đao, nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu, lợi nhuận trong thời gian tới

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *