Đế chế dịch vụ tài chính của tỷ phú Jack Ma chuẩn bị đón cú sốc mới?

Các nhà hoạch đinh chính sách bán hàng Trung Quốc, có tâm lý lo lắng Ant và nhiều công ty tài chính khác có thể tiềm ẩn rủi ro hệ thống, đang tính siết chặt quản lý nhóm công ty này.

Trên địa cầu, có lẽ không có công ty nào giống như công ty tài chính Ant Financial thuộc tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma.

Công ty này có lĩnh vực vận hành trải rộng trên nhiều lĩnh vực từ chi trả, bảo hiểm, tín dụng, điểm tín dụng, quản lý tài sản và nhiều lĩnh vực khác. Đế chế kinh doanh của tỷ phú Jack Ma là sự tổng hợp của PayPal, Geico, Wells Fargo và Equifax, và có phần giống cả BlackRock.

Nhờ vào mhững áp dụng di động thông minh và tầng lớp trung lưu Trung Quốc ngày 1 giàu có, Ant quản lý quỹ tiền tệ lớn nhất địa cầu và cứ mỗi 3 tháng xử lý tổng mhững giá trị chi trả trên phone di động có tổng giá trị lên đến 2,4 nghìn tỷ USD. Hiện ở, dao động hơn 870 triệu bạn đang sử dụng dịch vụ của Ant Financial cho mọi mặt trong cuộc sống của họ.

Tuy nhiên, diện tích vận hành quá lớn của Ant và những công ty kiểu như Ant có thể đẩy công ty đến 1 thách thức lớn hơn: mhững nhà hoạch đinh chính sách bán hàng Trung Quốc, có tâm lý lo lắng Ant và nhiều công ty tài chính khác có thể tiềm ẩn rủi ro hệ thống có nền kinh tế diện tích 12,7 nghìn tỷ USD của nước này, đang tìm hiểu mhững quy định điều tiết mới để hạn chế bớt sự tăng trưởng của nhóm công ty kiểu này.

Những quy định mới sẽ buộc Ant và 1 số những công ty giống Ant có vận hành từ trên hai mảng trong ngành tài chính trở lên sẽ phải xin giấy phép từ Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và đồng thời lần Thứ nhất sẽ phải cung cấp đề nghị về vốn tối thiểu. Cấu trúc có và mhững chuyển nhượng nhóm cũng sẽ bị giới hạn. Các quy định này sẽ cần đến sự chấp thuận của Quốc Vụ viện và có thể bị điều chỉnh.

Ant là 1 trong những công ty hưởng lợi nhiều nhất từ thời kỳ chính sách bán hàng quản lý ngành tài chính của Trung Quốc còn khá lỏng lẻo; nhiều công ty công nghệ mới cộng mhữngh tân biện pháp 1,4 tỷ người Trung Quốc chi tiêu, vay tiền và tiết kiệm.

Tuy nhiên, giờ đó chính phủ Trung Quốc đang chuyển hướng sang việc thắt chặt chính sách bán hàng quản lý nhằm ngăn chặn việc nợ công ty và nợ tiêu dùng tăng quá cao gây tổn hại đến nền kinh tế.

Tầm ảnh hưởng ngày 1 lớn của Ant khiến chính công ty trở thành 1 mục tiêu tất yếu của giới chức quản lý.

Khả năng khung chính sách bán hàng quản lý bị thắt chặt diễn ra ở thời điểm khá nhạy cảm đối có Ant. Công ty đang trong quá trình chốt kế hoạch huy động 10 tỷ USD trong 1 đợt niêm yết cổ phiếu được chờ đợi nhất tính từ khi Tập đoàn Alibaba niêm yết cổ phiếu trên sàn New York 4 năm trước đó.

Đồng thời, Ant cũng đang phải tranh đua có áp lực tranh đua ngày 1 lớn từ tập đoàn Tencent khi “ông lớn” công nghệ này cũng đang mở rộng cung cấp dịch vụ tài chính. Ant cũng sẽ gặp khó khi muốn mở rộng vận hành ra nước ngoài sau khi tham vọng thâu tóm MoneyGram International sụp đổ vào tháng 1/2018.

Jack Ma đã làm gì để biến Alibaba thành pháo đài kiên cố nơi giới hacker Trung Quốc không ai dám động vào?

Theo Trung Mến

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *