Để là một telesales thành công, bạn phải làm được 3 điều này

Người phân phối hàng thành công là người có thể tận dụng triệt để những khả năng chính bản thân để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.

Trong nghề telesales thì quý khách nên biết rằng có ba nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả của việc phân phối hàng. Đó là Thời gian, số lượng và chất lượng cuộc gọi. Bạn càng tối ưu mhững nhân tố này bao nhiêu thì hiệu quả công việc sẽ tốt bấy nhiêu. Vậy làm sao để tối ưu những nhân tố này, đây sẽ là 1 số biện pháp dành cho quý khách.

Cuộc sống kỳ diệu cho chúng ta đều như nhau chỉ 24 giờ mỗi ngày. Đó là dao động thời gian không ai mua được, chia đều cho mỗi người và không ai ít hơn hay nhiều hơn. Vì quỹ thời gian đã giới hạn bởi thế nên đối có telesales, quý khách nên biết tận dụng thời gian để làm việc. Trong 1 ngày làm việc thì thời gian quý khách nên gọi điện tốt nhất là từ 9 giờ đến 10 giờ 30 và buổi chiều từ 2 giờ đến 4 giờ 30.

Do thời gian trong ngày là có hạn, quý khách cần phải dùng thời gian này để gọi điện và tiếp xúc có quý khách. Chuẩn bị danh sách gọi điện vào buổi sáng, nhìn vào danh sách và xem họ là ai, họ như thế nào để có thế dự trù tốt nhất cho việc thảo luận. Khi gọi điện cho quý khách, hãy hạn chế làm mhững công việc khác vì đây là thời gian quan trọng, quý khách dễ nhận được đơn hàng hơn so có quãng thời gian khác.

Nếu quý khách đề nghị quý khách gửi tài liệu cho họ ngay thì quý khách nên ghi chú lại và vẫn tiếp tục gọi điện, khi nào gọi điện xong danh sách quý khách rồi hãy gửi thư điện tử đến những người cần. Bên cạnh đây quý khách nên tập mhữngh giảm thời gian trên 1 cuộc phone, xác định những quý khách tiềm năng để tiếp tục thảo luận hay những quý khách không tốt để ngừng cuộc nói chuyện.

Yếu tố thứ 2 mà nhân viên telesales nên chú trọng là nhân tố số lượng cuộc gọi. Bạn đã từng nghe câu chuyện 1 nhân viên phân phối hàng giữa trọng điểm mua sắm, họ được huấn luyện là khi họ chào 1000 người thì chỉ có 20 quay lại lắng nghe họ. Có những quý khách rất tuân thủ thời gian gọi điện hằng ngày nhưng tác phong gọi điện thì rất chậm, nó khiến mỗi ngày làm việc trôi qua mà quý khách không thực hiện được nhiều cuộc gọi. Bạn nên biết rằng thời gian thì cố định nhưng số lượng cuộc gọi thì lại không.

Khi quý khách gọi điện đến 1 quý khách thì trên thực tại nó giống có việc quý khách đi gặp quý khách trực tiếp vậy. Bạn gọi càng nhiều thì khả năng quý khách chấp nhận mua sản phẩm của quý khách càng tăng. Hãy tập thói quen chú tâm đến từng cuộc gọi, đếm số cuộc phone mà quý khách thực hiện trong ngày và tăng dần số cuộc gọi trong ngày.

Vấn đề cuối cùng đây là nâng cao chất lượng cuộc gọi. Bạn đã từng gặp vấn đề là gọi điện cho quý khách mà không biết nói gì, hay nói chuyện lan man tốn thời gian nhưng lại không đạt hiệu quả? Đây sẽ là mhữngh cho quý khách. Hãy mua 1 quyển sổ, mục tiêu chính của quyển sổ này là ghi chép lại từng cuộc nói chyện có quý khách, nhận diện và phân loại họ.

Khi quý khách đã hiểu quý khách thì hãy lên những câu hỏi mà nhóm quý khách này thường hỏi và tập luyện liên tục. Hãy tập phong mhữngh làm việc cùng có học hỏi, đã đi vào hoạt động dần khả năng của mình. Không ai trở thành thiên tài mà không học hỏi. Hãy học hỏi từ đồng nghiệp, quý khách và ông lớn internet. Khi đây, có kiến thức và bí kíp tích lũy được thị chất lượng cuộc gọi của quý khách sẽ được cải thiện.

Tổng kết lại, dù quý khách đã hoặc đang làm telesales thì quý khách nên tự nhận xét lại chính bản thân đang còn yếu ở nhân tố nào. Từ đây quý khách nên lên phương án nhằm cải thiện khả năng của mình. Hãy tập làm việc 1 mhữngh thông mình hơn là làm việc chăm chỉ. Đây là điều mà những người telesales thành công đã và đang thực hiện.

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *