Để phát triển BĐS nghỉ dưỡng thành công, cần phải biết trong 10 năm tới nguồn khách du lịch thay đổi thế nào

Trong báo cáo xu hướng du lịch năm 2030 và mhững tác động đến bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, Savills cho rằng thị phần của mhững phân khúc nghỉ dưỡng kiểu mới sẽ tăng thêm. Vào năm 2030, khi bạn càng ngày càng đặt ra những đề nghị về sản phẩm có tính “hướng tới cùng đồng” và mhững khách sạn sẽ phải tìm mhữngh cung cấp nhu cầu.

Theo báo cáo mới của Savills, số lượng thế hệ du khách bạc (mhững khách du lịch ở độ tuổi trên 65) đã tăng đáng kể trong vong 1 thập kỷ qua, trong đó 48.1% dân số trên 65 tuổi ở châu Âu đi du lịch nước ngoài. Điều kiện sức khỏe tốt hơn và mức lương bổng cao hơn giúp mhững du khách bạc có nhiều điều kiện đi du lịch nhiều hơn trước.

Trước đó, mùa thấp điểm thường là thời gian mhững điểm du lịch vắng khách, tuy vậy du khách bạc có khả năng đi du lịch tránh mùa cao điểm, sẽ là mục tiêu của ngành du lịch nghỉ dưỡng trong dao động thời gian thấp điểm. Các tour du lịch cần linh hoạt về mhững điểm đến và làm việc trong tour nhằm lôi kéo mhững đối tượng du khách bạc.

Hơn nữa, nhóm du khách này rất có thể sẽ đi du lịch nhiều lần trong năm, vì vậy sẽ muốn đến thăm mhững vị trí và tham dự vào mhững làm việc phong phú. Đến năm 2030, có nhu cầu du lịch cao hơn của mhững bạn lớn tuổi, chúng ta sẽ thấy được sự phong phú về mhững đối tượng khách du lịch.

Cùng có sự tăng thêm của du khách bạc, mhững doanh nghiệp du lịch sẽ hướng đến nhóm du khách đi du lịch 1 mình đang càng ngày càng tăng thêm về số lượng. Theo Skyscanner, mhững du khách du lịch 1 mình chiếm 24% tổng số du khách trong năm 2015; tăng 15% từ năm 2013. Trong số đó, độ tuổi của du khách nữ cũng đã phát triển thành phong phú hơn; mhững du khách này đều có nhu cầu du lịch mà không phải lo lắng sắp xếp ngày, vị trí và làm việc như khi đi du lịch chung.

Ngành du lịch đang mhữngh tân để cung cấp nhu cầu của mhững du khách đơn lẻ, tăng số lượng ưu đãi cho nhóm du khách này. Sự phát triển của công nghệ sẽ làm đơn giản hóa Bên cạnh đó việc lập kế hoạch, đặt chỗ, và mhữngh tân 1 chuyến du lịch cho mhững du khách từ mhững độ tuổi khác nhau, những người đã làm quen có dịch vụ đặt trước trên mạng trong vòng 10 năm qua.

Nhu cầu của mhững du khách công vụ đến năm 2030 sẽ mhữngh tân không đáng kể nhưng mhững khách sạn hiện đã đang mhữngh tân mhữngh bố trí và kiến trúc để đem đến sự tha hồ cho khách du lịch vì nguồn gốc công việc. Các vị khách này sẽ có thể check in và cập nhật những tùy chọn của họ ngay trên phone và máy tính bảng; đên năm 2030 mhững phần mềm nhận diện gương mặt sẽ được sử dụng rộng rãi hơn ở mhững khách sạn, làm giảm thời gian tương tác giữa khách cư trú và nhân viên khách sạn, rút ngắn thời gian check in và tiện lợi cá nhân hóa trải nghiệm nghỉ dưỡng của bạn.

Công nghệ chuyển động 3D sẽ tạo ra 1 môi trường tương tác cho mhững làm việc hội nghị, hội thảo, họp trực tuyến để bạn ngay ở phòng họp dành cho mhững doanh nhân ở khách sạn có thể tương tác theo thời gian thực có mhững đồng nghiệp ở mhững thành phố khác.

Cách bố trí sảnh và phòng khách sạn cũng đang mhữngh tân để tạo ra nhiều không gian chung hơn. Do mhững du khách doanh nhân thường đi du lịch 1 mình nên sảnh khách sạn sẽ dần trở thành không gian chung để mhững bạn có thể giao lưu cũng như làm việc; trái lại tổng diện tích phòng nghỉ sẽ giảm dần. Các khách sạn, để tranh đua có mô hình chia sẻ chỗ ở như Airbnb, sẽ hướng tới mục tiêu tạo ra trải nghiệm “như ở nhà” cho mhững du khách có khu vực lounge và bar tha hồ, phù hợp để vừa làm việc vừa thư giãn.

Du lịch văn minh vì cùng đồng, từ thiện và môi trường sẽ càng ngày càng trở lên phổ biến trong năm 2030; minh chứng là du lịch sinh thái hiện đang là 1 trong những phân khúc phát triển nhất của ngành du lịch có tốc độ phát triển từ 20% đến 34% theo Tổ chức du lịch Thế giới (UNWTO).

Thế hệ Millennials và thế hệ Z (sinh sau năm 2000), lớn lên trong kỷ nguyên của khẩu hiệu “Sống xanh”, sẽ muốn giữ lối sống vì cùng đồng và môi trường khi đi du lịch. Khoảng 73% thế hệ Millennials và thế hệ Z sẵn lòng chi trả mức giá cao hơn cho xu hướng du lịch xanh và vì cùng đồng , so có con số 51% của thế hệ lớn tuổi.

Xu hướng du lịch vì cùng đồng sẽ không còn chỉ là 1 lĩnh vực nhỏ của ngành du lịch mà sẽ càng ngày càng được ưa chuộng và đan xen vào nhu cầu du lịch thường ngày. Các du khách sẽ có được nhiều tài liệu hơn, vì vậy mà sẽ có đòi hỏi cao hơn khi chọn mhững khách sạn và phương án du lịch xanh và văn minh. Tương tự như việc phân tích sao của 1 khách sạn, đến năm 2030 chúng ta có thể thấy mhững khách sạn ra mắt rộng rãi lượng khí thải carbon của họ.

Các du khách vì cùng đồng sẽ không chỉ đòi hỏi 1 món ăn ngon mà còn sử dụng thực phẩm địa phương, sẽ không chỉ đòi hỏi có sạc pin mà còn dùng nguồn điện tiết kiệm năng lượng như pin mặt trời. Các khách sạn nếu muốn quảng bá hình ảnh văn minh và vì cùng đồngcủa mình sẽ cần biểu hiện rằng khách sạn sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, cắt giảm tối đa lượng rác thải, đóng góp vào sự phát triển của cùng đồng, và trả 1 mức lương bổng đủ sống cho nhân viên.

Sự phát triển liên tục về thị hiếu người tiêu dùng đang và sẽ có tác động mạnh mẽ tới nhu cầu sinh hoạt của du khách. Điều này được phản ảnh qua số lượng mhững thương hiệu hướng tới những nhóm khác dụ lịch cụ thể mà mhững tập đoàn khách sạn lớn triển khai trong nhiều năm gần đó. Thêm vào đó, mhững loại hình sinh hoạt qua đêm đang được phát triển cũng là minh chứng cho điều này.

Trong khi phân khúc khách sạn tiếp tục chiếm đa số về nhu cầu sinh hoạt của khách du lịch trong năm 2030, thị phần của mhững phân khúc nghỉ dưỡng kiểu mới như căn hộ dịch vụ, căn hộ khách sạn hay nhà nghỉ, cũng sẽ tăng thêm. Điều này sẽ đem lại lợi ích cho mhững nhà đầu tư và chủ đầu tư khi họ có thêm mhững biện pháp BDS.

Vào năm 2030, khi bạn càng ngày càng đặt ra những đề nghị về sản phẩm có tính “hướng tới cùng đồng” từ mhững thương hiệu thì mhững chủ đầu tư và chủ có mhững tòa nhà được kỳ vọng sẽ là những người có trách nhiệm chính trong việc tạo ra tòa nhà vững chắc và tiết kiệm năng lượng hơn tới mhững nhà điều hành.. Các đề nghị cao hơn về công nghệ và phần mềm từ mhững nhà điều hành cũng sẽ đóng vai trò quan trọng hơn tới tốc độ đường truyền ở 1 BDS bất kỳ.

Những gì mà 1 đơn vị điều hành muốn thực hiện đối có sản phẩm nghỉ dưỡng của mình sẽ có ảnh hưởng tới mhữngh thi công cũng như hiệu suất đầu tư. Với mhững khách sạn ở thành phố, tăng tần suất sử dụng mhững khu vực chung sẽ là 1 xu hướng phổ biến vào năm 2030. Xu hướng này sẽ tập trung vào không gian làm việc chung (co- working) và tiện ích ăn uống, không chỉ dành cho khách lưu trú ở khách sạn mà cả những cư dân ở khu vực kế bên.

Một số đơn vị điều hành có thể sẽ quản lý trực tiếp mhững tiện ích này, nhưng việc thuê 1 đơn vị chuyên nghiệp hơn để hoạt động lĩnh vực này được kỳ vọng sẽ trở lên phổ biến hơn trong năm 2030. Việc này sẽ tạo ra nguồn lương bổng thêm 1 mhữngh hiệu quả hơn cho khách sạn và đồng thời tăng lợi suất cho chủ đầu tư. Một số đơn vị chuyên điều hành không gian làm việc chung (co- working) được kỳ vọng sẽ mở thương hiệu khách sạn riêng của mình trong tương lai.

Cơ hội thực sự cho mhững đơn vị điều hành và nhà đầu tư là việc khách du lịch sẽ muốn ghé thăm và lưu lại ở mhững điểm du lịch phong phú hơn trong năm 2030. Trong khi mhững thành phố lớn sẽ tiếp tục lôi kéo 1 số lượng đáng kể du khách, nhu cầu ghé thăm mhững điểm đến ít được biết đến hơn sẽ đem đến nhiều thời cơ mới.

Theo Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *