Để sống được cuộc đời của mình như mong muốn, hãy lên kế hoạch cho năm 2020 chứ không phải năm 2019

Bạn chính là tác giả của cuộc sống của chính bản thân khách hàng. Tuy nhiên, liệu khách hàng có không ngừng nghỉ lên kế hoạch cho những gì khách hàng chuẩn bị sẽ làm trong những năm sau đấy?

Trước khi viết chương Thứ nhất của Harry Potter, J. K. Rowling đã lên kế hoạch cho 7 năm ở trường Hogwarts. Harry Potter đã trở thành 1 trong những cuốn sách được đọc nhiều nhất mọi thời đại.

Trước khi sản xuất tập Stars Wars Thứ nhất vào những năm 1970, George Lucas đã lên kế hoạch cho ít nhất 6 tập phim, bắt đầu từ tập 4 thay vì tập 1. Gần 40 năm sau, cả địa cầu tiếp tục phấn khích có những tập Stars Wars mới. Điều này sẽ không xảy ra nếu Lucas không lên kế hoạch trước 1 mhữngh chu đáo.

Nguyên tắc rất dễ làm: Đừng chỉ trồng 1 cái cây, hãy trồng 1 vườn cây.

Harry Potter có thể khác biệt thế nào nếu Rowling bắt đầu viết mà không có chủ ý hay kế hoạch nào cho tập truyện thứ hai? Nó có thể trở thành cuốn sách kể về 1 cậu bé đi học và giết 1 kẻ xấu. Có lẽ, khi kết thúc câu chuyện đấy, Rowling có thể hoặc không chọn lọc viết tiếp phần thứ hai.

Tuy nhiên, bằng việc định hình trước kết truyện trong đầu, Rowling đã có thể định vị cũng như định hướng cuốn sách Thứ nhất khác biệt rất nhiều. Mặc dù chính bản thân cuốn sách Thứ nhất đã quá hoàn hảo nhưng đấy cũng là phương tiện để dẫn dắt người đọc đến cuốn sách thứ hai.

Không chỉ bởi thế, bằng việc có mục tiêu dài hạn, Rowling đã tạo ra câu chuyện lớn hơn nhiều. Ngay từ những tập đầu, cô ấy đã khiến người đọc tò mò về những điều sẽ xảy ra trong vài năm thứ hai. Bằng mhữngh gieo hạt giống sớm 1 mhữngh chu đáo. Kết quả là, mỗi cuốn sách là sự tiếp nối nhau, thay vì những câu chuyện ngẫu nhiên và không liên kết.

Tương tự vậy, có Stars Wars của George Lucas.

Để sống được cuộc đời của mình như mong muốn, hãy lên kế hoạch cho năm 2020 chứ không phải năm 2019 - Ảnh 1.

Thực sự có rất ít người làm được bởi thế

Bạn chính là tác giả của cuộc sống của chính bản thân khách hàng. Tuy nhiên, liệu khách hàng có không ngừng nghỉ lên kế hoạch cho những gì khách hàng chuẩn bị sẽ làm trong những năm sau đấy?

Giống như Rowling, điều gì xảy ra nếu khách hàng sống trong năm nay dựa trên những gì khách hàng chuẩn bị sẽ làm trong 1, 3 và 5 năm tới?

Liệu nó có nằm trong thiết lập. Mục tiêu chỉ là phương tiện chứ không phải điểm đến.

Tất cả mọi thứ khách hàng làm là định vị. Bạn có định vị chính bản thân để làm những điều hoàn hảo trong vài năm tới không?

Nghe đến đấy, khách hàng đã thấy trái tim mình xao động chưa. Nhưng khách hàng nào đâu có thể lên kế hoạch cho tương lai. Bởi đời thực đâu phải trường Hogwarts. Rõ ràng là địa cầu chẳng ngừng biến đổi, và khách hàng thì chẳng thể lập kế hoạch cho mọi thứ. Do vậy, Tony Robbins đã nói: “Hãy kiên định có mhững chọn lọc của khách hàng, nhưng hãy linh hoạt trong mhữngh tiếp cận.”

Đó chính là sự khác biệt. Hầu hết mọi người không đưa ra những chọn lọc cam đoan, đấy là nguyên do vì nguyên nhân gì mà chỉ có 8% mọi người thực hiện được cam đoan năm mới của mình. Nếu khách hàng chỉ có hứng thú có những chuẩn bị, trong trường hợp khách hàng không đã đi vào hoạt động, khách hàng sẽ nghĩ ra những câu chuyện, lời bào chữa, nguyên do ở sao khách hàng không đạt được mục tiêu. Còn khi khách hàng đã cam đoan sẽ thực hiện, những nguyên do bào chữa sẽ chẳng còn nữa, khách hàng sẽ chỉ luôn gắng sức thực hiện để đạt mục tiêu mà thôi.

Khoa học chẳng nói dối

Trong suốt 30 năm, khoa học tâm lý đã cảm thấy rằng những người có năng lực chính bản thân cao và có thể kiểm soát chính bản thân sẽ hoàn toàn nổi bật hơn những người khác.

Năng lực chính bản thân= niềm tiền vào khả năng của chính bản thân đạt được mục tiêu. Hãy nghĩ về sự “tự tin”.

Sự kiểm soát từ nội bộ= niềm tin rằng chính khách hàng, chứ không phải tình cảnh ngoại khu sẽ chọn lọc kết quả cuộc sống của khách hàng.

Sự kiểm soát từ ngoại khu= niềm tin rằng mhững nhân tố ngoại khu sẽ chọn lọc kết quả cuộc sống của khách hàng.

Phần đông dân số sẽ có năng lực chính bản thân thấp và chịu ảnh hưởng kiểm soát từ ngoại khu có những đặc điểm như:

– Không đặt ra những mục tiêu thách thức

– Không đảm nhiệm vai trò lãnh đạo

– Không ứng dụng được kiến thức đã học vào thực ở

– Có nguy cơ trầm cảm và lo lắng cao hơn

– Thiếu động lực

– Có cái nhìn bi quan về tương lai

– Thiếu sự hài lòng và hiệu suất công việc thấp

– Sự hài lòng về cuộc sống thấp

– Thiếu sự gắn kết trong công việc và cuộc sống

– Có vấn đề lớn về sức khỏe

– Dễ bị sức ép hơn…

Đảo ngược lại thì đấy là những người có năng lực chính bản thân và sự kiểm soát từ nội khu cao.

Để sống được cuộc đời của mình như mong muốn, hãy lên kế hoạch cho năm 2020 chứ không phải năm 2019 - Ảnh 2.

Hãy sống cuộc sống được kiến trúc 1 mhữngh có ý thức

“Cách tốt nhất để dự báo tương lai của khách hàng là tạo ra nó.” — Abraham Lincoln

Ở đấy, khách hàng phải tin rằng:

– Bạn đang có quyền kiểm soát những gì xảy ra có khách hàng.

– Bạn có khả năng để biến mọi thứ trở thành hiện thực.

– Chỉ khách hàng mới là người chịu trách nhiệm cho chọn lọc của mình.

– Những gì khách hàng nỗ lực tìm kiếm sẽ nhanh lẹ xuất hiện.

Nếu 1 mong muốn nào đấy thực sự dữ dội trong trái tim khách hàng, nó sẽ trở thành sự thật trong thực ở.

Như câu nói nổi tiếng của Ralph Waldo Emerson: “Một khi khách hàng đã ra chọn lọc, cả vũ trụ sẽ cộng hợp sức để thực hiện nó.”

Rất ít người đưa ra những chọn lọc cam đoan. Thường họ chỉ nói: “Tôi mong muốn sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.”

Một khi khách hàng nâng cấp được tư duy và môi trường của mình cũng như khi mhững ưu tiên và mục tiêu đã rõ ràng, khách hàng sẽ không bị lung lay hay mất tập trung bởi phần đông mhững tài liệu cấp thấp ngoài kia nữa.

Một điều cũng quan trọng là cảm thấy chúng ta luôn “diễn xuất” 1 vai trò nào đấy. Cả cuộc đời là 1 sân khấu. Trong toàn bộ mọi tình huống, khách hàng sẽ sắm vai 1 nhân vật nào đấy. Bạn đấyng vai trò nào là tùy thuộc vào những người xung quanh khách hàng. Trong 1 số trường hợp, vai trò của khách hàng là nhân viên. Trong tình cảnh khác, khách hàng có thể là cha mẹ, con cái hoặc người khách hàng.

Trong toàn bộ mhững tình huống, khách hàng chỉ là 1 phần trong đấy.

Bạn có thể mhữngh tân vai trò của khách hàng.

Bạn có thể đổi sân khấu.

Bạn có thể chọn lọc trở thành 1 con người khác. Nhưng toàn bộ đều bắt đầu trong hiện trạng giai đoạn này của khách hàng. Thay vì làm việc theo tiềm thức như phần đông mọi người, khách hàng phải đưa ra những chọn lọc có ý thức về con người khách hàng muốn trở thành và nơi khách hàng sẽ đến. Sau đấy khách hàng sẽ hành động dựa trên những chọn lọc đấy. Khi khách hàng hành xử dựa trên chọn lọc tồi, khách hàng sẽ tạo ra thành quả mà chính bản thân đang tìm kiếm. Bạn sẽ trở thành người khách hàng chuẩn bị trở thành, chứ không phải người do tình cảnh dẫn dắt.

Mọi thứ trong cuộc sống sẽ chẳng hề đi đúng như kế hoạch khách hàng vẽ ra. Nhưng hãy luôn nhớ: Luôn chờ mong những điều hoàn hảo sẽ xảy ra, hãy hạnh phúc ngay cả khi chúng không đến.”

Tuy nhiên, đừng vì mọi thứ không diễn ra như kế hoạch mà nghĩ rằng khách hàng chẳng thể kiểm soát được. Đó là chọn lọc của khách hàng chứ không phải do tình cảnh chọn lọc số phận của khách hàng.

Khi khách hàng chọn sống cuộc sống theo “kiến trúc” chứ không mặc kệ số phận, địa cầu của khách hàng sẽ tiếp tục mở ra.

Cũng chính bởi thế, khách hàng cần nghĩ xa hơn về tương lai. Đừng nhìn mỗi năm 2019, đấy là sự tiếp nối rõ ràng của năm 2018.

Vậy cuộc sống của khách hàng sẽ thế nào vào năm 2020?

Nhất quan hệ, nhì tiền tệ, người giàu càng ngày càng giàu nhờ thứ tài sản quý giá này!

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *