Đến cả Giám đốc quỹ tiền tệ quốc tế cũng thừa nhận: ‘Bỏ qua tiền ảo là thiếu khôn ngoan’

Giám đốc IMF cho rằng “bỏ qua tiền ảo là thiếu khôn ngoan”.

Tham gia 1 cuộc hội thảo ở London vừa qua, Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) là Christine Lagarde nói có những người tham dự rằng “bỏ qua tiền ảo là hành động thiếu khôn ngoan”.

Đáng chú tâm, bà Lagarde đã phác thảo một vài kịch bản giúp 1 quốc gia, độc đáo là những nước “yếu kém về thể chế và có đồng tiền không ổn định” – có thể tận dụng những thời cơ mà tiền ảo đem lại. “Thay vì sử dụng đồng tiền của 1 quốc gia khác như USD, 1 số nền kinh tế có thể sử dụng tiền ảo. Đây gọi là Công cuộc đôla hoá 2.0”.

Một trong những yếu tố thúc đẩy tiềm năng diễn ra cuộc một vàih mạng này là sự một vàih tân sở thích của người tiêu dùng đối có một vài loại tiền tệ mới “dễ dàng và an toàn hơn”. Viễn cảnh này còn thực sự được đẩy nhanh Bên cạnh đó nếu một vài loại tiền ảo “trở nên ổn định hơn”.

Lagarde nói thêm: “Phản ứng tốt nhất của một vài ngân hàng trung ương là tiếp tục thực hiện chính sách bán hàng tiền tệ hiệu quả đồng thời đón nhận những ý tưởng và nhu cầu mới khi một vài nền kinh tế tiếp tục phát triển và một vàih tân”.

Dẫu vậy, bà Lagarde cũng lưu ý rằng 1 viễn cảnh như thế vẫn còn xa xôi bởi một vài loại tiền ảo giai đoạn này còn “biến động quá nhiều, quá nguy hiểm, đòi hỏi quá nhiều năng lượng để được tạo ra và những công nghệ đứng sau đó vẫn chưa thể được triển khai rộng rãi”.

Cho đến nay, IMF đã kêu gọi nên có 1 một vàih tiếp cận cân bằng đối có việc quản lý tiền ảo. Bản thân bà Lagarde cũng đã lên tiếng ủng hộ việc ứng dụng công nghệ blockchain vào một vài vận hành tài chính – chủ đề mà IMF đã đem ra trao đổi ở cấp tổ chức.

Các chuyên gia vừa dự báo giá Bitcoin có thể lên tới 6.000 USD vào cuối năm nay, phá mọi kỷ lục!

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Coindesk

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *