Đến thăm nhà của các tỷ phú công nghệ (phần II)

Những lãnh đạo tập đoàn giàu có thường có sở thích sưu tầm BDS.

Gần 1/5 trong số 100 người giàu nhất địa cầu kiếm tiền nhờ công nghệ. Một số bắt đầu 1 một sốh khiêm tốn (thường là trong 1 gara), nhiều “ông lớn” muốn tận hưởng cuộc sống và đang đổ hàng triệu USD vào BDS.

Người sáng lập Jeff Bezos của Amazon và Bill Gates của Microsoft sống ở đô thị Medina, Washington và có 2 trong số những khu nhà đắt nhất nước Mỹ.

Los Angeles cũng là 1 địa điểm nổi tiếng khác trong giới. CEO áp dụng nhắn tin Snap Evan Spiegel và CEO Tesla Elon Musk đều có nhà ở đây.

Business Insider điểm lại 1 số ngôi nhà của giới thượng lưu ngành công nghệ:

(Xem phần I: Tại đây )

Larry Page, đồng sáng lập Google kiêm CEO Alphabet

Page mua ngôi nhà trị giá 7,2 triệu USD ở Old Palo Alto vào năm 2005.

Đến thăm nhà của một số tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 1.

Có tổng diện tích 836 m2, ngôi nhà 2 tầng được thi công theo phong một sốh Phục hưng thuộc địa Tây Ban Nha, bằng vữa và gạch quanh sân. Các phần của công trình được trục vớt từ 1 nhà nguyện bị phá hủy 1 phần trong trận động đất ở San Francisco năm 1906. Ảnh: Google Maps.

Đến thăm nhà của một số tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 2.

Năm 2009, Page bắt đầu mua những ngôi nhà xung quanh để thi công 1 BDS thân thiện có môi trường. Ngôi nhà có 4 phòng ngủ và 1 khu vườn trên mái có một số tấm pin mặt trời. Đôi khi, Elon Musk, bạn thân của ông, ngủ nhờ ở đây khi đến thăm Thung lũng Silicon. Ảnh: Google Maps.

Mark Zuckerberg, sáng lập Facebook

Zuckerberg được cho là mua căn nhà rộng 522 m2 ở Palo Alto có giá 7 triệu USD vào năm 2011. Ông chi thêm 45 triệu USD cho 4 ngôi nhà và đất xung quanh để chắc chắn riêng tư tuyệt đối.

Đến thăm nhà của một số tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 3.

Nơi ở của Zuckerberg có “trợ lý AI (thông minh nhân tạo)” Jarvis và 1 số tính năng hoàn hảo: sàn được sưởi ấm, bồn ngâm sâu và nhà bếp có quầy bar ăn sáng, hồ bơi và ao. Ảnh: Youtube.

Đến thăm nhà của một số tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 4.

Zuckerberg cũng mua 1 BDS rộng 30,5 ha trên Bờ Bắc của đảo Kauai, Hawaii. Vùng đất bao gồm bãi biển cát trắng 762 m. Ảnh: Trulia.

Elon Musk, sáng lập Tesla

Đến thăm nhà của một số tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 5.

Musk trả 17 triệu USD cho ngôi nhà trên đỉnh đồi nhìn ra Câu lạc bộ Bel-Air Country của Los Angeles. Ngôi nhà 1.881 m2 được chia thành một số cánh khác nhau có 7 phòng ngủ, 9 phòng tắm, 1 phòng chiếu phim khổng lồ, phòng gym, hồ bơi và sân tennis. Ảnh: Sotheby’s International Realty.

Đến thăm nhà của một số tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 6.

Musk cũng mua 1 ngôi nhà trang trại bên kia các con phố có giá gần 7 triệu USD vào năm 2013. Ảnh: Sotheby’s International Realty.

Ell Ellison, sáng lập Oracle

Ellison có rất nhiều nhà, không chỉ để ở mà ông muốn chuyển đổi thành bảo tàng nghệ thuật. “Tôi có 1 cho nghệ thuật tân tiến, 1 cho nghệ thuật châu Âu thế kỷ XIX, và 1 cho trường phái ấn tượng Pháp”, Ellison nói có CNBC.

Đến thăm nhà của một số tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 7.

Ngôi nhà của ông ở Woodside, California mô phỏng theo cung điện của Nhật hoàng thế kỷ XVI và trị giá dao động 70 triệu USD. Khu đất rộng 9,3 ha phải mất 9 năm để kiến trúc và thi công, và được đã đi vào hoạt động vào năm 2004. Ảnh: Bing Maps.

Đến thăm nhà của một số tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 8.

Tỷ phú 74 tuổi cũng có 1 villa vườn ở Kyoto, Nhật Bản. Giá ra mắt là 86 triệu USD, mặc dù mức giá mà ông thực sự phải trả không được tiết lộ. Ảnh: Wikipedia.

Đến thăm nhà của một số tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 9.

Vào năm 2012, ông mua 98% đảo Lanai của Hawaii. Mặc dù giá cuối cùng chưa được tiết lộ, Maui News ước tính 500 triệu đến 600 triệu USD, được cho là 1 trong những hòn đảo tư nhân đắt nhất địa cầu. Ảnh: Wikimedia Commons.

Sau đây, Ellison đã mua 2 hãng hàng không, tân trang lại một số khách sạn của hòn đảo và bắt đầu đầu tư vào một số nguồn năng lượng sạch. Ông chuẩn bị sử dụng đảo như 1 thử nghiệm cho một sốh sống thân thiện có môi trường.

‘Superman’ châu Á Lý Gia Thành vừa bổ nhiệm cháu gái 23 tuổi vào địa điểm quan trọng, mở các con phố cho thế hệ thừa kế thứ 3 ở CK Hutchison

Theo Minh Thư

Người đồng hành

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *