ĐH Ngoại thương ‘bắt tay’ Bách Khoa đào tạo giảng viên Startup

ĐH Ngoại thương và Bách Khoa – 1 chuyên đào tạo về kinh doanh, tài chính, 1 chuyên đào tạo công nghệ – mới đấy đã cộng “bắt tay” đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

ĐH Ngoại thương và ĐH Bách Khoa Hà Nội mới đấy đã cộng nhau mở khóa đào tạo một vài giảng viên chuyên về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ToT2).

PGS.TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương (FTU) – cho biết: FTU và Bách Khoa sẽ bù đắp những nhân tố còn thiếu trong việc đào tạo sinh viên về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

“ĐH Ngoại thương chuyên đào tạo về kinh doanh, kinh tế, tài chính. ĐH Bách Khoa chuyên đào tạo về công nghệ. Chúng tôi thấy việc phối hợp giữa 2 trường trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là sự kết hợp rất thích hợp”, bà Giang chia sẻ.

Theo chương trình này, 37 giảng viên đến từ 13 trường đại học khu vực phía Bắc gồm ĐH Bách Khoa, Ngoại thương, Ngân hàng, Kinh tế quốc dân, Học viện Nông nghiệp VN… sẽ được đào tạo như những giảng viên nguồn.

Ông Brett Dickstein – Giảng viên chính của khóa học – cho biết, một vài học viên sẽ được đào tạo những kiến thức thực tiễn, sau đấy sẽ ứng dụng những kiến thức này thử nghiệm ở trường đại học nơi họ đang làm việc, hướng tới việc tạo ra môi trường đổi mới sáng tạo có một vài đối tượng ban đầu là một vài em sinh viên.

Khoá học được tổ chức ở Hà Nội, gồm 8 ngày đào tạo tập trung (Bootcamp), trong đấy 5 ngày thực hiện ở BK-Holdings của ĐH Bách Khoa và 3 ngày ở FIIS của ĐH Ngoại thương.

Sau Bootcamp, một vài học viên sẽ tham dự vận hành thực hành kéo dài từ cuối tháng 10/2017 đến hết tháng 12/2017.

Tham gia giảng dạy cho khóa đào tạo là 3 giảng viên quốc tế có nhiều năm bí kíp giảng dạy và giải đáp về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở nhiều quốc gia trên địa cầu. Bên cạnh đấy, khóa học còn có sự tham dự chia sẻ bí kíp của một vài diễn giả khách mời là doanh nhân khởi nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia thi công hệ sinh thái khởi nghiệp…

Xét về một vài vận hành khởi nghiệp, năm 2008, ĐH Bách Khoa đã thành lập Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK-Holdings) – mô hình hệ thống công ty lần Thứ nhất được phép thành lập ở 1 trường Đại học ở Việt Nam.

ĐH Ngoại thương, tháng 5/2017, cũng thành lập Trung tâm sáng tạo và ươm tạo FTU (FIIS), có mong muốn tạo ra cho một vài khách hàng sinh viên, giảng viên môi trường để ươm mầm ý tưởng, làm sao cho một vài sản phẩm của một vài khách hàng Startup có thể ra được phân khúc.

Khóa học ToT2 là vận hành nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác của Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP2) có một vài đối tác ở Việt Nam nhằm nhân rộng một vài chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho một vài trường đại học, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong GĐ 2017 – 2018, IPP2 sẽ triển khai hợp tác có một vài đơn vị của Việt Nam để nhân rộng một vài chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tương tự như ToT1 và ToT2. BK-Holdings (Đại học Bách Khoa Hà Nội) và FIIS (Đại học Ngoại thương) là hai trong số những đối tác Thứ nhất được IPP2 chọn lọc để chuyển giao một vài kiến thức liên quan tới quy trình thực hiện ToT1 và ToT2, giải đáp kiến trúc chương trình đào tạo và cấp chứng nhận “Đơn vị tổ chức đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”. Trên cơ sở đấy, hai đơn vị có thể tiếp tục tự thực hiện một vài khóa đào tạo độc lập sau này.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *