ĐHCĐ HAGL Agrico: Trong vòng 2 năm tới, cố gắng giảm thêm 8.000 – 10.000 tỷ đồng nợ

HAGL gắng sức trong vòng 2 năm tới sẽ giảm thêm 8.000 – 10.000 tỷ đồng nợ bằng vận hành kinh doanh và phân phối bớt tài sản.

Trong vòng 2 năm tới, gắng sức giảm thêm 8.000 – 10.000 tỷ đồng nợ

Bầu Đức cho biết, việc đàn bò bị giảm là do HNG kẹt vốn lưu động, nên đàn bò bị giảm, nhưng khi vốn lưu động khơi thông, HNG sẽ tăng đàn bò trở lại.

“Năm ngoái chúng tôi đã quá căng thẳng, khi đứng trên bục thảo luận có cổ đông tôi thậm chí còn nói không ra lời” – ông Đoàn Nguyên Đức nói. Hiện HAGL không còn xấu Bên cạnh đây. HAGL đã qua được cuộc đại phẩu thuật, cũng đã “thấm thía” sau khi đầu tư vào nhiều lĩnh vực, cam đoan trong vòng 2 năm nữa HAGL sẽ “lột xác”, đi vào ngành nghề cốt lõi, không đầu tư tràn lan. Tới đấy HAG sẽ cập nhật không ngừng nghỉ tình hình kinh doanh, số dư nợ ở 1 vài ngân hàng. Đồng thời HAGL gắng sức trong vòng 2 năm tới sẽ giảm thêm 8.000 – 10.000 tỷ đồng nợ bằng vận hành kinh doanh và phân phối bớt tài sản.

Bầu Đức cho biết HAGL mua tất cả thuốc bảo vệ thực vật của Bảo vệ thực vật An Giang và họ đưa chuyên gia lên hỗ trợ.

Trong thời gian này, thời cơ cho sản phẩm chuối của HAGL là việc sản lượng chuối của Trung Quốc bị giảm dao động 4% do dịch bệnh. Bên cạnh đây, vùng đất của HAGL là vùng đất mới nên không đáng quan ngại về dịch bệnh lây lan. Vùng đất trồng cũng ít xảy ra bão.

Liên quan đến cây cọ dầu của HNG, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết cọ dầu HNG tiếp tục vẫn duy trì vì nhà máy đã thi công ở Campuchia. Lẽ ra năm ngoái cọ dầu đã được khai thác quả bói, nếu đưa vào khai thác sẽ bị lỗ, nên đợi đến năm sau HNG sẽ khai thác cọ dầu khi đây sẽ có doanh thu và lợi nhuận. Bầu Đức tái khẳng định HNG tạm dừng đầu tư cọ dầu do phân bổ nguồn lực vốn, thiếu vốn, sẽ đầu tư trở lại khi dòng tiền của HNG mạnh hơn.

Bầu Đức: “Không phải ngẫu nhiên chúng tôi bỏ hơn 18.000 ha đất để trồng cây ăn trái”

Chủ tịch của HAGL khẳng định, HAGL sẽ chọn ngành nông nghiệp là ngành cốt lõi của HAGL gồm chăn nuôi, trồng trọt. Năm nay HNG buộc phải lấy ngắn nuôi dài, lấy tổng diện tích đất nghiệp dôi dư trồng cây ăn trái. Năm qua HAGL không quan hệ được có bất kỳ ngân hàng nào, dòng tiền nuôi doanh nghiệp từ trái cây mà chủ yếu là chanh dây và thanh long. Chanh dây của HNG hiện không đủ hàng để phân phối và phân phối được giá cao.

Hiện ở Tập đoàn có quỹ đất lên đến trên 100.000 ha ở 3 nước.

Ông Đoàn Văn Đức chia sẻ: “Không phải ngẫu nhiên chúng tôi bỏ hơn 18.000 ha đất để trồng cây ăn trái, trong bối cảnh gặp khó tài chính, chúng tôi có nhiều chuyên gia về cây ăn trái của Việt Nam và Thái Lan. Chúng tôi đang trồng thứ phân khúc đang cần, ví dụ sầu riêng hiện có 60 giống nhưng phải chọn lọc giống gì, chuối giống gì (chuối già Nam Mỹ). Hiện chúng tôi trồng chanh dây không đủ phân phối. Giá phân phối chanh dây xuất khẩu dao động 40.000 đồng/kg”.

Giai đoạn 2018 -2020 HNG lấy nông nghiệp là vận hành cốt lõi mà chủ yếu là cây ăn trái. HNG kết hợp có 1 vài đối tác để xử lý 1 vài trái cây không đủ kích cở xuất khẩu như ép nước, hay sấy.

Hình ảnh cổ đông ở Đại hội

Hình ảnh cổ đông ở Đại hội

Quý 2/2017 ước lãi 215 tỷ đồng

Tại ĐHCĐ, lãnh đạo của HAGL Agrico cho biết, phân khúc tiêu thụ thiết lập kênh phân phối trực tiếp sang Trung Quốc nên sẽ không bị ách tắc hàng.

Dự kiến lợi nhuận quý 2 lãi 215 tỷ, bởi thế 6 tháng lãi 225 tỷ, đã đi vào hoạt động 50% kế hoạch năm.

Ông Võ Trường Sơn – Thành viên HĐQT cho biết, cuối tuần trước HAGL Agrico đã đã đi vào hoạt động 1 vài thủ tục pháp lý để giao dịch vốn góp ở Mía các con phố Hoàng Anh Gia Lai nên tới đấy khi kết thúc kỳ kế toán 6 tháng đầu năm 2017, bảng cân đối kế toán của HAGL Agrico sẽ “sạch sẽ và đẹp” hơn cuối quý I//2017.

Ông Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch HĐQT cho biết 70% lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm đến từ trái cây. Trong những năm qua HNG gặp gặp khó, nhưng đến thời điểm này những gặp khó nhất về tài chính đã chấm dứt. HNG đã tái cấu trúc tài chính, tái cấu trúc nợ, HAGL đã phân phối thủy điện để trả nợ

Ông Đức khẳng định chọn mảng nông nghiệp làm ngành nghề cốt lõi của Tập đoàn.

Mảng hoa quả có tỷ suất lợi nhuận “khủng”

Sáng ngày 30/06/2017, CTCP Nông Nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Grico, mã chứng khoán: HNG) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2017.

Bầu Đức ở ĐHCĐ của HAGL Agrico

Bầu Đức ở ĐHCĐ của HAGL Agrico

Theo báo cáo, năm 2016, HAGL Agrico đã xuất phân phối 122.740 con bò, có lại doanh thu 3.469 tỷ đồng, đâyng góp chủ yếu vào doanh thu của doanh nghiệp. Tính chung, năm 2016 HAGL Agrico đạt 4.776 tỷ đồng doanh thu thuần và lỗ sau thuế 1.020 tỷ đồng.

Nguyên nhân lỗ chủ yếu do:

+ Chi phí tài chính vẫn chiếm tỷ trọng lớn

+ Biên lợi nhuận ngành thịt bò giảm

+ Đánh giá lại giá trị 1 số tài sản

Trong năm qua, doanh nghiệp đang duy trì ổn định và chăm sóc 48.793 ha cao su, 29.307 ha cọ dầu. Công ty còn tận dụng quỹ đất dôi dư ở Việt Nam, Lào, Campuchia để tròng 1 số loại cây ăn quả khác nhau, nhằm phong phú hóa sản phẩm. Cụ thể sẽ trồng trên 20.000 ha có hơn 20 loại cây ăn quả. HAGL Agrico đã tham dự vào dự án trồng chanh dây từ đầu năm 2016 và bắt đầu có nguồn thu từ cuối năm 2016.

Đối có ngành mía các con phố Công ty đã bàn giao cho Tập đoàn Thành Thành Công từ ngày 31/08/2016. Công ty đang áp dụng 1 vài tài liệu pháp lý để giao dịch vốn góp ở CTCP Mía các con phố Hoàng Anh Gia Lai.

Năm 2017, HAGL Agrico chuẩn bị sẽ đạt mức doanh thu thuần và lợi nhuận gộp lần lượt 4.794 tỷ đồng và 1.509 tỷ đồng từ 1 vài ngành sản xuất kinh doanh chính.

Nếu như năm 2016, bò thịt là nguồn thu chính thì sang năm nay, nguồn thu chính đến từ ba loại trái cây là chuối, thanh long và chanh dây.

Theo PV

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *