ĐHĐCĐ Mai Linh Miền Bắc: “Nếu đuổi được Uber, Grab ra khỏi Việt Nam thì cổ tức sẽ không chỉ là 5%”

Định hướng phát triển là 1 công ty hợp nhất, phát huy thế mạnh của Mai Linh Taxi và thêm vào Xe ôm công nghệ Mai Linh.

Phát biểu mở đầu đại hội, ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh và cũng là Chủ tịch của Mai Linh miền Bắc (mã MLN) cho biết, sau đại hội bất thường ở Mai Linh miền Bắc hôm nay (6/12), thì ngày 8/12 sẽ tiến hành đại hội Mai Linh miền Trung và ngày 10/12 đại hội ở Tập đoàn Mai Linh để xin ý kiến cổ đông kế hoạch sáp nhập Mai Linh về 1 mối, lấy tên là Tập đoàn Mai Linh.

Ông Hồ Huy cho biết, có 3 pháp nhân giai đoạn này, mỗi năm phải đại hội 3 lần, trong khi vẫn chung thương hiệu Mai Linh. Để 3 pháp nhân, khi thanh tra, kiểm toán quyết toán thuế thì Mai Linh miền Trung và Mai Linh miền Bắc trung bình phải mất 1 tuần làm việc. 3 bộ máy nhân lên giá thành vận hành cũng rất cao.

Trước đấy, toàn hệ thống cũng xác định sáp nhập lại 1 Mai Linh. Nhưng sau 5 năm, đến nay mới đủ điều kiện để thực hiện mà không xung đột ích lợi.

Nếu có 1 Mai Linh, số vốn điều lệ sẽ đạt gần 2.000 tỷ đồng, mhững tiêu chí khác sẽ bao gồm tiết kiệm giá thành, tiến hành công nghệ.

Mai Linh có kinh doanh taxi là ngành nghề cốt lõi, tiến hành công nghệ để điều hành. App của Mai Linh đã tiến hành trên 54 tỉnh thành, Mai Linh cũng đang học hỏi mhững công ty công nghệ lớn như Uber Grab,

Về Mai Linh Bike, trong 1 tháng thử nghiệm, đã có 5.000 người đăng ký tham dự hệ thống xe ôm Mai Linh. Nếu lan tỏa ở 63 tỉnh thành, Mai Linh sẽ là hệ thống dịch vụ tốt nhất khi không đầu tư vốn mà đầu tư vào công nghệ.

Nếu có 1 triệu xe ôm tham dự, hệ thống vận chuyển logistic sau này thì xe ôm Mai Linh cũng sẽ đảm nhận được. Mai Linh cũng sẽ nhận được lương đến từ mảng này.

Ông Hồ Huy cho biết Mai Linh đã làm việc có hãng Honda Vietnam và Piagio Vietnam và 2 đơn vị này tỏ ra rất hứng thú khi Mai Linh chuẩn bị đặt xe màu sắc và hệ thống định vị gắn liền vào xe máy chứ không phải là trên tel như giai đoạn này.

Định hướng phát triển là 1 công ty hợp nhất, phát huy thế mạnh của Mai Linh Taxi và thêm vào Xe ôm công nghệ Mai Linh.

Chủ tịch HĐQT Hồ Huy khẳng định: “Mai Linh nhất định chẳng thể nào thua cuộc trên sân nhà”.

Ông Hồ Quốc Phi – Tổng giám đốc MLN tự tin cho biết, có giai đoạn này, việc hợp nhất Mai Linh sẽ trở thành “1 bó đũa lớn”, đủ khả năng tranh giành có Uber, Grab.

Với kế hoạch hợp nhất, công ty hợp nhất sẽ phát hành cổ phần để hoán đổi lấy tất cả cổ phần đang lưu hành của mhững công ty bị hợp nhất.

Số lượng cổ phần chuẩn bị phát hành là 172,8 triệu cổ phần. Vốn điều lệ sau phát hành ở mức 1.728 tỷ đồng.

Mỗi cổ phần của CTCP Tập đoàn Mai Linh sẽ được hoán đổi có 1,2819 cổ phần công ty hợp nhất. Mỗi cổ phần MLN được hoán đổi có 1,2240 cổ phần công ty hợp nhất và mỗi cổ phần Mai Linh miền Trung được hoán đổi có 2,5444 cổ phần công ty hợp nhất.

Công ty hợp nhất có kế hoạch doanh thu 3 năm tới tăng trưởng 9-10%, kế hoạch lợi nhuận sau thuế tăng trưởng mỗi năm 15%. Năm 2018, công ty hợp nhất lên kế hoạch đạt 6.163 tỷ đồng doanh thu và 120 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Về kế hoạch cổ tức, cổ tức 3 năm tới quanh mức 5-6%.

Trong phần trao đổi, Chủ tịch HĐQT Hồ Huy cho biết việc hợp nhất công ty 3 miền là điều cần thiết trong bối cảnh giai đoạn này. Bởi cuộc tranh giành có Uber Grab là cuộc chơi của những người lớn chứ ko phải công ty nhỏ.

Với tình thế này, sức ép công nghệ là vấn đề sống còn của vận hành kinh doanh.

Trả lời về kế hoạch đưa cổ phiếu công ty hợp nhất lên chuyển nhượng ở sàn chứng khoán không, ông Hồ Huy cho biết sẽ đưa cổ phiếu lên chuyển nhượng ở phân khúc chuyển nhượng chứng khoán tập trung. Sau khi hợp nhất, giá trị và thanh khoản chuyển nhượng của cổ phiếu sẽ tốt hơn nhiều giai đoạn này.

Trả lời đề nghị tăng cổ tức của cổ đông sau khi hợp nhất, ông Hồ Huy cho rằng: “Nếu đuổi được Uber, Grab ra khỏi Việt Nam thì cổ tức sẽ không chỉ là 5%”.

Để cho Uber Grab thắng Mai Linh thì không có ai vui khi công ty nội lại để thua 1 công ty nước ngoài ngay trên sân nhà, ông Huy nói.

Suốt 20 năm làm ăn làng nhàng, Sony vừa tuyên bố đạt lợi nhuận cao kỷ lục nhờ vị sếp Nhật siêu lập dị

Theo Nguyên Minh

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *