Đi sau nhưng GrabFood đang vượt mặt cả Now lẫn Vietnammm: Tốc độ giao đồ ăn chỉ trong vòng 25 phút, nhanh nhất khu vực Đông Nam Á

Trong giao đồ ăn thời gian được coi là “tử huyệt”: Chỉ chậm một chút thôi cũng có thể làm bát phở từ nóng sang nguội hoặc ly trà sữa bị tan hết đá.

Ngày 2/10, Grab chính thức triển khai dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood ở Hà Nội sau 1 tháng làm việc thử nghiệm.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, cho biết: “Khách hàng Việt Nam luôn hào hứng trải nghiệm những điều mới lạ, và sẽ chọn lọc nền móng giao nhận thức ăn có dịch vụ đáng tin cậy nhất, cung cấp nhiều món ăn đa dạng nhất có tốc độ giao hàng nhanh nhất và giá thành tiết kiệm nhất. GrabFood không những cung cấp tốt những nhu cầu này mà còn tạo thời cơ tăng thêm lương và doanh thu cho một số đối tác kinh doanh, đối tác giao nhận của Grab”.

Cũng theo ông Jerry Lim, kể từ khi triển khai ở phân khúc Việt Nam, GrabFood đã mau chóng nhận được sự ủng hộ tích cực từ quý khách, đối tác tài xế và đối tác kinh doanh. Dịch vụ công bố lần Thứ nhất vào ngày 10/05/2018 ở TPHCM và đang đạt mức tăng trưởng ấn tượng qua từng tháng. Cụ thể, trong tháng 09/2018, số lượng đơn hàng GrabFood đã tăng gấp 2,3 lần so có tháng trước đó.

Đi sau nhưng GrabFood đang vượt mặt cả Now lẫn Vietnammm: Tốc độ giao đồ ăn chỉ trong vòng 25 phút, nhanh nhất khu vực Đông Nam Á - Ảnh 1.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam.

Riêng ở Hà Nội, GrabFood được thử nghiệm vào ngày 05/09/2018. Sau gần 1 tháng thử nghiệm, số lượng đối tác kinh doanh đã tăng gấp 8 lần.

“Nếu quý khách đói, chỉ bằng vài cú chạm, quý khách sẽ có đồ ăn có tới tận cửa. Thời gian giao nhận đồ ăn chỉ dưới 25 phút, đó là tốc độ nhanh nhất trên toàn khu vực“, giám đốc Grab Việt Nam tiết lộ. “Chúng tôi có tham vọng tiếp tục cắt giảm thời gian vận chuyển để đưa thức ăn tới quý khách trong vòng 20 phút”.

Động thái chính thức triển khai ở Hà Nội của GrabFood đã làm nóng thêm phân khúc giao nhận đồ ăn, vốn đang tăng nhiệt từ trước đó.

Theo Báo cáo của Euromonitor, phân khúc đặt món trực tuyến ở Việt Nam giá trị dao động 33 triệu USD vào năm nay và tiên liệu sẽ đạt hơn 38 triệu USD vào năm 2020. Bánh “ngon” nhưng chỉ có 2 ông lớn đang thống lĩnh phân khúc, đó là Now.vn (tức Foody) và Vietnammm. Một số cái tên khác được cho rằng chiếm thị phần còn khá nhỏ như Eat.vn, Chonmon.vn hay lala.vn.

Ở thời điểm giai đoạn này, Grab đang là người đi sau trong mảng giao nhận thức ăn nhưng ông Jerry cho rằng họ vẫn có ưu thế nhất định nhờ có lượng dữ liệu lớn và mạng lưới đối tác kinh doanh cũng như đối tác tài xế lớn nhất phân khúc.

“Chúng tôi có lợi thế riêng đó là khối lượng dữ liệu lớn, từ đó chúng tôi có thể đưa ra yêu cầu về món ăn thích hợp có từng quý khách: họ sử dụng càng nhiều thì chúng tôi càng có nhiều dữ liệu và khả năng thấu hiểu nhu cầu càng sâu sắc hơn. Từ đó đưa ra được dịch vụ nổi bật hơn một số đối thủ tranh đua khác”.

“Thứ hai là về thời gian giao nhận: chúng tôi có mạng lưới đối tác tài xế rộng rãi, dày đặc nhất nên dĩ nhiên chúng tôi có lợi thế về lĩnh vực này”.

Ông Jerry Lim cũng cho rằng điều quan trọng nhất không phải là tranh đua hay đối thủ tranh đua mà là quý khách, “làm thế nào để Grab giải quyết vấn đề quý khách gặp phải hằng ngày và chắc chắn an toàn khi họ sử dụng dịch vụ của Grab”.

Giám đốc Grab Việt Nam tiết lộ họ đang nghiên cứu kỹ và có khả năng triển khai dịch vụ GrabFood ở phân khúc Đà Nẵng trong vòng 6 tháng tới.

Khốc liệt chiến trường gọi xe công nghệ hậu Grab thâu tóm Uber: Ứng dụng Việt Aber phải rút lui chỉ sau 2 tháng công bố?

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *