Đi tiên phong về ý tưởng, nhưng Tesla của Elon Musk lại sắp bị đối thủ không-ngờ-tới này vượt mặt khả năng sản xuất pin

Trong khi Elon Musk đang nỗ lực đã đi vào hoạt động việc thi công nhà máy sản xuất pin lớn nhất địa cầu ở sa mạc Nevada, thì Trung Quốc vẫn 1 số con phố hoàng dẫn đầu trong cuộc đua về pin trên địa cầu.

Cụ thể, 1 số doanh nghiệp ở Trung Quốc hiện đã lập kế hoạch thi công 1 số nhà máy có khả năng sản xuất hơn 120 gigawatt-giờ/năm vào năm 2021, tức đủ để cung cấp pin cho dao động 1,5 triệu chiếc xe Tesla Model S hoặc 13,7 triệu chiếc hãng xe Toyota Prius Plug-in Hybrids mỗi năm.

Để dễ so sánh, nếu đã đi vào hoạt động vào năm 2018, nhà máy của Tesla Inc. sẽ sản xuất ra số pin có dung lượng 35 gigawatt-giờ/năm.

Pin lithium-ion từ lâu đã được sử dụng trong smartphone, laptop và 1 số thiết bị điện tử khác. Nhưng nhu cầu về pin được cho là sẽ bùng nổ trong 5 năm tới khi 1 số loại phương tiện chạy điện phát triển thành phổ biến và 1 số doanh nghiệp điện thiết lập 1 số hệ thống lưu trữ khổng lồ để phòng ngừa sự thiếu hụt gió và ánh nắng mặt trời.

Tesla sản xuất gần 84.000 chiếc xe trong năm 2016 và chuẩn bị sẽ sản xuất 500.000 chiếc vào năm 2018.

Trong khi Tesla có thể thi công được nhà máy lớn nhất và hào nhoáng nhất, thì chính phủ Trung Quốc đã khởi động 1 nỗ lực toàn diện nhằm tăng thị phần của nước này.

Hiện nay dao động 55% sản lượng pin lithium-ion đều xuất phát từ Trung Quốc, so có 10% ở Mỹ. Đến năm 2021, thị phần của Trung Quốc được tiên đoán sẽ tăng lên 65% (theo tạp chí Bloomberg New Energy Finance).

“Tất cả là nhờ chính sách phân phối hàng công nghiệp. Chính phủ Trung Quốc coi pin lithium-ion là 1 ngành cực kỳ quan trọng trong những năm 2020 và sau đó”, nhà đánh giá Colin McKerracher của Bloomberg cho biết.

Tổng cộng, khả năng sản xuất pin toàn cầu được tiên đoán là sẽ tăng gấp đôi vào năm 2021, lên mức 273 gigawatt-giờ so có 103 gigawatt-giờ giai đoạn này. Đây là 1 thời cơ lớn, và người Trung Quốc không muốn để lỡ.

Nhưng đừng vội loại Tesla khỏi cuộc đua. Công ty có trụ sở ở Palo Alto, California này chuẩn bị sẽ ra mắt 4 nhà máy mới vào cuối năm 2017 (ít nhất có 1 vị trí ở Thượng Hải). Và hiện vẫn có rất ít doanh nghiệp pin Trung Quốc có thể so sánh về diện tích sản xuất có Tesla.

Mặc dù thiếu đi cánh chim đầu đàn về sản xuất pin, Trung Quốc bù lại bằng 1 đội ngũ đông đảo 1 số đối thủ nhỏ hơn, bao gồm Amperex Technology Ltd., Tianjin Lishen Battery Joint-Stock Co. và 1 loạt 1 số doanh nghiệp khác.

Đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc đã ra mắt kế hoạch củng cố ngành sản xuất pin để giúp ngành này lớn mạnh. Các sáng kiến sẽ song hành cộng kế hoạch có 5 triệu xe hơi chạy điện vào năm 2020.

Tham vọng trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng sạch của Trung Quốc 1 phần xuất phát từ sức ép phải giải quyết vấn đề ô nhiễm trên 1 số con phố đầy khói bụi ở Bảo Định, Hình Đài, Thạch Gia Trang và nhiều đô thị khác. Lý do thứ hai là: tạo ra 1 phân khúc nội địa cho 1 số nhà sản xuất pin ở Trung Quốc.

Nhà đánh giá Logan Goldie-Scot của Bloomberg New Energy Finance cho biết: “Chính phủ Trung Quốc muốn khuyến khích tạo ra 1 phân khúc nội địa để có đủ cơ sở và địa vị vững chắc, từ đó họ có thể mở rộng và phân phối ra toàn cầu”.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *