Đi trước cả Facebook Messenger một bước, giờ đây có thể vừa chat Zalo vừa chuyển tiền

Người dùng giờ đây có thế vừa dùng Zalo để chat và chuyển tiền, thêm 1 tính năng mới để Zalo có thể trở thành “siêu áp dụng”.

Cách đây hơn 1 năm, ông trùm mạng xã hội bắt tay có Paypal để người dùng có thể chuyển tiền cho nhau ngay trên Facebook Messenger. Tuy nhiên tính năng ấy không dành cho phân khúc Việt Nam. Và giờ đây, điều đây đã xảy đến có áp dụng chat Zalo.

Trên con một số con phố trở thành siêu áp dụng, giai đoạn này đã có thể dùng Zalo gọi xe taxi, đặt đồ ăn, đặt phòng du lịch và nhiều tiện ích khác. Và nay sẽ là thứ mà một số “siêu áp dụng” khác như Grab hay Go-Viet sẽ phải dè chừng: Người dùng Zalo có thể vừa chat vừa có thể chuyển tiền cho nhau trong tích tắc nhờ sự tích hợp có người anh em ZaloPay.

Đi trước cả Facebook Messenger 1 bước, giờ đây có thể vừa chat Zalo vừa chuyển tiền - Ảnh 1.

Để chuyển tiền ngay từ Zalo, thao tác như hình trên.

Đi trước cả Facebook Messenger 1 bước, giờ đây có thể vừa chat Zalo vừa chuyển tiền - Ảnh 2.

Ai đây chuyển tiền sẽ có thông báo như hình.

Đi trước cả Facebook Messenger 1 bước, giờ đây có thể vừa chat Zalo vừa chuyển tiền - Ảnh 3.

Và người nhận có quyền nhận hoặc từ chối số tiền.

Có thể ở một số quốc gia khác, Grab và Go-Jek là “siêu áp dụng” nhưng nhập gia thì tuỳ tục, còn rất nhiều thứ để 2 start-up kỳ lân này phải xoay sở để có thể suôn sẻ có lĩnh vực chi trả trực tuyến.

Đơn cử, mặc dù đã có Moca góp sức nhưng giai đoạn này cũng rất gặp khó để có thể kích hoạt được GrabPay by Moca và người này chẳng thể nạp tiền cho người khác vì 1 tài khoản Internet Banking chỉ kết nối được có duy nhất 1 ví GrabPay.

Có thể rất nhiều người thắc mắc ở sao GrabPay “đang yên đang lành” tự dưng chuyển sang Moca làm gì cho xảy ra tùm lum lỗi. Một trong những mục đích của sự chuyển đổi này có lẽ là để làm những thứ như Zalo đang làm vì Moca có giấy phép để làm việc đây.

Nếu muốn trở thành siêu áp dụng thực thụ, có khả năng VNG sẽ phải hợp nhất hai áp dụng Zalo và ZaloPay. Tương tự như một sốh làm của WeChat, mọi thứ ngay trong 1 áp dụng duy nhất.

Với tính năng này, những khách mua hay kinh doanh online trên Zalo có thể chuyển tiền cho nhau 1 một sốh mau chóng. Trong khi trước đây nếu kinh doanh và muốn sử dụng dịch vụ trung gian chi trả phải là pháp nhân và phải qua quá trình đăng ký kiểm duyệt khá lâu.

Triết lý đáng ngưỡng mộ của nông dân Trung Quốc không ngại dùng túi Gucci, ở biệt thự, chạy Land Rovers: ‘Chúng tôi muốn tận hưởng cuộc sống’

Theo Vũ Hoàng Tâm

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *