Dịch vụ giao đồ ăn, “cần câu” mới của Uber dự đoán đạt doanh thu 3 tỉ USD

Ứng dụng giao đồ ăn có thể đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp sau khủng hoảng.

Financial Times dẫn nguồn tin thân cận cho biết trong quý II vừa qua, dịch vụ giao đồ ăn của Uber chiếm 8-10% tổng doanh thu dự định trên toàn cầu trong quý hai của doanh nghiệp, tức tương đương 700-870 triệu USD. Với cấp độ này, doanh thu của UberEats có thể đạt tới 3 tỉ USD trong năm nay.

Trong khi đấy, GrubHub, doanh nghiệp giao đồ ăn Mỹ trị giá 4,1 tỉ USD, báo cáo tổng doanh thu từ thực phẩm của mình là 880 triệu USD trong quý hai.

Những số liệu mới được mở bán đang cho thấy tốc độ phát triển mau chóng của UberEats kể từ khi áp dụng độc lập này được công bố vào hai năm trước. Đặc biệt, UberEats là 1 điểm sáng hiếm hoi của Uber sau 1 loạt một số khủng hoảng trong năm nay, bao gồm sự kiện sa thải nhà đồng sáng lập Travis Kalanick vào tháng sáu.

Phần lớn lợi nhuận của Uber tới từ áp dụng dịch vụ giao thông. Tuy nhiên, UberEats lại đang phát triển nhanh hơn so có ngành kinh doanh cốt lõi này.

Một hoá đơn trung bình của UberEats có trị giá cao hơn so có hoá đơn lưu thông của 1 hành khách Uber trên cộng 1 quãng đời bởi ngoài phí vận chuyển, bạn còn phải chi trả tiền đồ ăn qua áp dụng. UberEats hiện đã có mặt ở 29 quốc gia và đang dự định mở rộng vận hành ở gần 200 đô thị vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, dịch vụ này hầu như vẫn chưa đem lại lợi nhuận, và tương tự như nhiều dịch vụ giao hàng khác, UberEats cũng đối mặt có nguy cơ lợi nhuận thấp và tranh giành cao. Tuần trước, Facebook cũng cho công bố 1 dịch vụ giao đồ ăn ở Mỹ.

Bên cạnh đấy, công bố từ hai năm trước, dịch vụ giao hàng của một số nhà hàng của Amazon hiện đang tiếp tục mở rộng. Các đối thủ nhỏ hơn như Postmates, Deliveroo and DoorDash cũng đang tranh giành giành thị phần.

UberEats được hãng thử nghiệm vào năm 2014 cộng 1 số dịch vụ khác như UberRush, dịch vụ giao hàng trong 1 giờ đồng hồ, và UberEssentials, dịch vụ vận chuyển một số sản phẩm gia dụng đã ngưng vận hành. Công ty cũng có UberFreight, dịch vụ giao hàng các con phố dài.

Một trong những lợi thế của Uber trong lĩnh vực giao đồ ăn là hơn 2 triệu tài xế Uber trên toàn địa cầu. Những tài xế này có thể đưa đấyn khách hoặc giao đồ ăn trong một số đô thị thuộc phạm vi vận hành của UberEats.

Rohit Kulkami, phụ trách tìm hiểu ở SharesPost, đã chỉ ra lợi thế của Uber về vấn đề dễ dàng và tốc độ giao hàng nhờ số lượng tài xế và “lợi thế về mạng lưới”.

Uber từ chối bình luận về một số số liệu trên, tuy nhiên doanh nghiệp xác nhận rằng tới tháng bảy, UberEats có lợi nhuận dương ở 1 phần tư số đô thị mà UberEats đang vận hành.

Dịch vụ chia sẻ xe đạp sẽ tiếp nối Uber ở Mỹ

Theo Quỳnh Mai

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *