Điểm danh các ngân hàng có tài sản trên 10 tỷ đô ở Việt Nam

Trong 6 tháng đầu năm 2017, phân khúc tài chính ngân hàng diễn ra cực kỳ sôi động có nhiều biến chuyển về kết quả kinh doanh. Thống kê từ một số báo cáo tài chính cho thấy, đến nay hệ thống ngân hàng đã có 3 ngân hàng đạt tổng tài sản trên 1 triệu tỷ đồng tức dao động 50 tỷ USD, đồng thời cũng có tổng cộng 11 ngân hàng có tổng tài sản trên 10 tỷ USD.

Điểm danh những ngân hàng có tài sản trên 10 tỷ đô

Tính tới 30/6/2017, BIDV là ngân hàng có tổng tài sản đứng đầu hệ thống có hơn 1,1 triệu tỷ đồng. Hai ngân hàng cũng có tổng tài sản đã vượt mốc 1 triệu tỷ đấy là VietinBank và Agirbank, trong đấy VietinBank là “tân binh” kể từ cuối quý 2 năm nay còn Agribank đã chạm ngưỡng đấy từ cuối năm ngoái.

Bên cạnh đấy còn có 8 ngân hàng khác có tài sản trên 10 tỷ USD bao gồm Vietcombank có tổng tào sảm gầm 850 nghìn tỷ, tiếp đến là SCB, Sacombank, MB, ACB, SHB, VPBank và Techcombank.

Các ngân hàng này kinh doanh thế nào?

Tính tới thời điểm này, đa số một số ngân hàng đã mở bán Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2017 (trừ Agribank). Theo đấy, kết quả kinh doanh đa số đều cải thiện so có một số năm trước, duy nhất có ngân hàng SCB lợi nhuận giảm 4,1% so có cộng kỳ năm trước chỉ đạt 90 tỷ đồng.

Trong nhóm còn lại, Sacombank là ngân hàng có mức tăng trưởng về lợi nhuận ấn tượng nhất khi lãi gấp hơn 16 lần so có cộng kỳ năm trước, ở 422 tỷ đồng. Tiếp theo là VPBank có lợi nhuận ròng hơn 2.600 tỷ cộng mức tăng trưởng gần 108%, đứng thứ 3 là Techcombank đạt mức tăng trưởng hơn 72% và giá trị 2.184 tỷ.

Về con số tuyệt đối, Vietcombank dẫn ngôi đầu bảng về lợi nhuận có 4.230 tỷ đồng, tiếp đến là VietinBank có lợi nhuận ít hơn Vietcombank trên 300 tỷ.

Xét về hiệu quả kinh doanh, trong 6 tháng VPBank dẫn đầu có tỷ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ bình quân tới 26,1%, thứ hai là Techcombank có 24,6%. SCB là ngân hàng đứng cuối bảng khi lợi nhuận trên vốn chỉ đạt 0,6%.

Một chỉ tiêu đáng chú tâm là về nợ xấu của một số ngân hàng thì Sacombank đang dẫn đầu có mật độ tới 6,8% (do ngân hàng này nhận sáp nhập SouthernBank), tiếp đến là VPBank có 2,81%. ACB có mật độ nợ xấu thấp nhất nhóm có chỉ 1,1% trên tổng dư nợ.

Các “ông lớn” có thể sớm bị vượt mặt

Một thực tại chẳng thể phủ nhận là một số ngân hàng tư nhân đang càng ngày càng làm ăn khấm khá. Nếu một số ngân hàng top trên không nỗ lực Bên cạnh đấy trong việc nâng cao chất lượng vận hành, cải thiện hiệu quả kinh doanh thì sẽ sớm bị một số ngân hàng phía sau vượt mặt trong tương lai không xa.

Điển hình có việc VPBank có vốn điều lệ chỉ bằng 24% vốn điều lệ BIDV, tổng tài sản chỉ bằng 29% của BIDV nhưng lợi nhuận chỉ kém BIDV dao động 200 tỷ.

Và có tốc độ tăng trưởng mau chóng mặt của VPBank thì có thể chỉ tới cuối năm nay nhà băng này sẽ vượt qua BIDV và năm sau có thể lên sánh ngang có Vietcombank và VietinBank khi kế hoạch lãi 8.500 tỷ đã được đặt ra.

Theo Văn Thân

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *