Điểm lại những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới

Sau ly hôn, nhiều người đã trở thành tỷ phú nhờ việc phân chia tài sản.

Thông tin CEO Amazon, Jeff Bezos và vợ là bà MacKenzie chọn lọc chia tay sau 25 năm gắn bó trở thành 1 trong những chủ đề “nóng nhất” địa cầu giai đoạn này. Với việc Bezos đang có khối tài sản lên đến 137 tỷ USD, nhiều người tin rằng đấy sẽ là vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử.

Washington, nơi Bezos cư trú, là 1 tiểu bang theo chế độ tài sản chung. Điều đây có nghĩa là toàn bộ tài sản và mhững khoản nợ tích lũy trong thời kỳ hôn nhân được chia đều cho cả hai, trừ khi có 1 thỏa thuận tiền hôn nhân. Như vậy, bà MacKenzie có thể nhận được 66 tỷ USD dựa trên giá trị doanh nghiệp giai đoạn này.

Trước đây, nhiều vụ ly hôn của mhững tỷ khác cũng tốn không ít giấy mực của báo chí về mức độ tốn kém của nó.

Dưới đấy là 5 vụ chia tay đắt đỏ nhất từng được ghi nhận:

Năm 2014, tòa án ở Thụy Sỹ đề nghị tỷ phú Nga Dmitry Rybolovlev, chủ câu lạc bộ bóng đá Pháp AS Monaco, bồi thường hơn 4,5 tỷ USD cho vợ cũ Elena Rybolovleva. Vào thời điểm đây, luật sư của Elena cho rằng đấy là “vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử”.

Tuy nhiên, 1 phiên tòa khác diễn ra vào năm 2015 đã đưa ra phán quyết lật ngược mọi tình thế khi đề nghị vị tài phiệt này chỉ cần chi trả 565 triệu Franc Thụy Sỹ (tương đương 609 triệu USD) thay vì 4,5 tỷ USD như ban đầu.

Điểm lại những vụ ly hôn đắt giá nhất địa cầu - Ảnh 1.

Dmitri Rybolovlev và vợ cũ. Ảnh: WireImage

Jocelyn Wildenstein được biết đến có danh xưng “người phụ nữ nghiện phẫu thuật thẩm mỹ” cộng khuôn mặt kỳ dị do nhiều lần dao kéo. Năm 1999, bà ly hôn có ông Alec Wildenstein – 1 đại gia kinh doanh nghệ thuật và nhận được số tiền bồi thường lên đến 2,5 tỷ USD. Bên cạnh đây, trong vòng 13 năm sau chia tay, mỗi năm bà còn nhận được 100 triệu USD từ ông Alec.

Điểm lại những vụ ly hôn đắt giá nhất địa cầu - Ảnh 2.

Jocelyn Wildenstein và Alec Wildenstein. Ảnh: Fox Business.

Bernie Ecclestone, ông trùm giải đua xe công thức I ly hôn có cựu người mẫu Slavica vào năm 2009. Dù con số chính xác không được tiết lộ, 1 số nguồn tin cho biết bà Slavica nhận được 1-1,2 tỷ USD sau chia tay.

Điểm lại những vụ ly hôn đắt giá nhất địa cầu - Ảnh 3.

Bernie và Slavica Ecclestone. Ảnh: Getty Images.

Ông trùm sòng bạc Steve Wynn từng kết hôn có Elaine 2 lần. Lần đầu diễn ra vào năm 1963 và chia tay vào năm 1986. Họ quay lại có nhau năm 1991 và ly dị 9 năm sau đây. Số tiền Steve bồi thường cho Elaine sau ly hôn được cho là lên đến 1 tỷ USD.

Điểm lại những vụ ly hôn đắt giá nhất địa cầu - Ảnh 4.

Steve và Elaine Wynn. Ảnh: Getty Images.

Tháng 11/2014, tỷ phú dầu mỏ Harold Hamm chấp thuận trả gần 1 tỷ cho bà Sue Ann Arnall sau vụ ly hôn đình đám năm 2013. Bà Sue Ann vốn là 1 luật sư và nhà kinh tế học từng giữ mhững vị trí cao cấp trong doanh nghiệp Bentley Continental Resources. Hai người chia tay xuất phát từ việc bà Sue Ann phát hiện ông Harold Hamm ngoại tình.

Điểm lại những vụ ly hôn đắt giá nhất địa cầu - Ảnh 5.

Harold Hamm và Sue Ann Arnall. Ảnh: Getty Images.

Vụ ly hôn của Jeff Bezos tác động thế nào đến mhững cổ đông của Amazon?

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *