Điểm mặt mẫu ô tô giảm giá ‘sốc’ gần 200 triệu đồng/xe

Kích cầu tiêu dùng lôi kéo người mua để giải phóng hàng tồn kho là lý do chính khiến 1 số hãng xe đưa ra mức giảm giá mạnh.

Vào đầu tháng 7 này, hãng xe hãng Honda đã khiến 1 số đối thủ sốc khi mạnh tay giảm giá phân phối cho rất nhiều mẫu xế hộp, trong đấy mẫu hãng Honda Honda Odyssey được giảm tới 200 triệu đồng. Theo nhận định của giới chuyên gia, doanh số phân phối thấp chính là lý do để hãng Honda giảm giá mạnh tay cho mẫu Honda Odyssey.

Đến giữa tháng 7, hãng xe Nhật hãng Mitsubishi đã bất ngờ giảm giá rất mạnh cho mẫu hãng Mitsubishi Pajero 3.0 có mức giảm 164 triệu đồng. Giá phân phối giai đoạn này của hãng Mitsubishi Pajero 3.0 ở 1 số đại lý giảm từ 2,12 tỉ đồng xuống còn hơn 1,9 tỉ đồng.

Một hãng xe cũng của Nhật Bản là hãng xe Suzuki cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi mạnh tay giảm đến 170 triệu đồng cho mẫu SUV nhập ngoại. Đây được coi là mức giảm lớn nhất trong lịch sử của hãng nhằm kích cầu phân khúc.Hiện giá phân phối thực ở của hãng xe Suzuki Grand mẫu xe Suzuki Vitara ở đại lý chỉ còn 699 triệu đồng (đã gồm VAT), thay vì 869 triệu đồng niêm yết trước đấy.

Như vậy có mức ưu đãi khủng này, hãng xe Suzuki Grand mẫu xe Suzuki Vitara là dòng SUV 2 cầu có mức giá rẻ nhất ở phân khúc Việt Nam giai đoạn này.

Mẫu xe này đã được hãng hãng xe Suzuki thông báo ngừng phân phối ở phân khúc Việt Nam nhưng hiện mẫu xe này vẫn còn tồn đọng khá nhiều ở 1 số đại lý chính hãng của hãng xe Suzuki.

Chính vì vậy, việc 1 số đại lý chính hãng của hãng xe Suzuki ở Việt Nam đã mạnh tay giảm đến 170 triệu đồng cho hãng xe Suzuki Grand mẫu xe Suzuki Vitara đi kèm quà tặng được phân tích là động thái “xả hàng”, nhằm kích cầu phân khúc để dự kiến cho loạt xe mới dự kiến đổ bộ phân khúc.

Các hãng xe đua nhau giảm giá để lôi kéo người tiêu dùng tăng sức mua, giải phóng hàng tồn.

Hãng xe hãng Jaguar cũng hỗ trợ 200 triệu đồng cho khách mua xe mới hay đổi xe cũ mua xe mới, hãng Porsche có chương trình đưa bạn mua SUV đi Malaysia lái thử xe trong trường đua F1…

Ngoài ra trong tháng 7 này, hãng xe Toyota Việt Nam tặng tiền lên tới 40 triệu đồng cho khách mua 1 mẫu xe ở Việt Nam, điều hiếm khi xảy ra từ trước đến nay. Mức hỗ trợ cho 1 số mẫu Vios và xe Corolla Altis lần lượt là 40 triệu đồng và 30 triệu đồng.

Trong khi đấy, cũng như đợt khuyến mãi khác, 1 số thương hiệu xe chi phí thấp khác ở Việt Nam tiếp tục đưa ra 1 số chương trình tặng quà và tặng tiền mặt cho bạn mua xe.

Cụ thể, hãng Mitsubishi tặng quà, tiền mặt cho trọn vẹn 1 số mẫu xe hiện có, cao nhất là Pajero Sport 4×2 AT được tặng tới 106 triệu đồng (kèm 1 năm bảo hiểm miễn phí), 1 số mẫu xe nhỏ Attage, Mirage được tặng 50 triệu đồng, Chevrolet Cruze và Colorado được tặng tới 70 triệu đồng (tùy từng phiên bản), xe Ford tặng 60 triệu đồng cho khách mua xe miniSUV xe Ford Ecosport Titanium 1.5L…

Trong khi việc khuyến mãi, tặng tiền mặt diễn ra cực kỳ sôi động ở phân khúc xe chi phí thấp thì đối có 1 số thương hiệu hạng sang như BMW, Infiniti, hãng ES Lexus, hãng xe Mercedes, Volvo… hiện không có bất cứ sự 1 sốh tân nào về giá phân phối.

Theo Quang Huy

Pháp luật TP HCM

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *