Diễn đàn Quora bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu của hơn 100 triệu người dùng, bao gồm nhiều thông tin bí mật

Các vụ hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu trên diện tích lớn đang càng ngày càng xảy ra không ngừng nghỉ hơn.

Quora cho biết rằng hacker đã tấn công vào diễn đàn này vào tuần trước, và có thể đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của hơn 100 triệu người dùng. Các dữ liệu bao gồm tên, địa chỉ hòm thư, mật khẩu và mhững tài liệu cá nhân liên kết có tài khoản mạng xã hội.

Nhiều tài liệu không được công khai của người dùng cũng có thể đã bị hacker đánh cắp, như tin nhắn cá nhân. Quora đã gửi hòm thư tới toàn bộ người dùng bị ảnh hưởng, cảnh báo việc tài liệu cá nhân của họ có thể đã bị đánh cắp và đề nghị đổi mật khẩu tài khoản.

Quora là 1 diễn đàn lớn, mhững thành viên có thể đăng bất kỳ câu hỏi nào từ trên trời xuống dưới biển và mhững thành viên khác sẽ tham dự trả lời. Diễn đàn này có rất nhiều nội dung thú vị và bổ ích, vì vậy lôi kéo được nhiều người dùng.

Phạm vi ảnh hưởng của vụ tấn công này là 100 triệu người dùng, 1 con số rất lớn. Vào năm 2015, diễn đàn mới có 200 triệu người dùng truy cập mỗi tháng.

Giám đốc điều hành Adam D’Angelo cho biết: “Phần lớn mhững dữ liệu đều được công khai trên Quora. Nhưng việc hacker có thể lấy được mhững tài liệu cá nhân của người dùng là rất nghiêm trọng”.

Ông D’Angelo cho biết đang phối hợp có cơ quan thực thi pháp luật và 1 doanh nghiệp điều tra để tìm ra thủ phạm. Cũng may là Quora không lưu trữ những dữ liệu quan trọng của người dùng, như tài khoản ngân hàng hay số tel cá nhân.

Năm 2020, Trung Quốc sẽ chấm điểm 1,3 tỷ công dân kể cả người nước ngoài, chơi game quá nhiều cũng bị hạ điểm danh tiếng!

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *