Điều dân sales luôn phải nhớ: Đừng ganh tỵ với người giỏi nhất, hãy tự hỏi bản thân đã đủ tham vọng như họ chưa?

Khi KH cam đoan sẽ phát triển thành hoàn hảo, sẽ trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực của mình và làm việc chăm chỉ để cải thiện chính mình mỗi ngày, KH sẽ bắt đầu nhìn thấy kết quả gần như ngay lập tức.

“Những người phân phối hàng thành công nhất là những người đầy tham vọng”, tác giả nổi tiếng Brian Tracy khẳng định bởi thế trong cuốn sách 12 tuyệt kỹ phân phối hàng.

Họ có 1 khao khát mãnh liệt – khao khát thành công trong lĩnh vực phân phối hàng. Đây có thể là phẩm chất quan trọng nhất trong số trọn vẹn những phẩm chất có thể có lại thành công trong việc phân phối hàng, hay trong bất cứ 1 lĩnh vực nào khác. Sau 22 năm học tập những người thành công nhất ở Mỹ, Napoleon Hill đã kết luận rằng “khao khát cháy bỏng” chính là điểm bắt đầu của trọn vẹn mọi thành công và trọn vẹn những người giàu có. Điều này chưa bao giờ mhữngh tân trong lịch sử.

Có người từng nói rằng: “Nếu KH muốn thành công, KH cần phải luôn khao khát!”

Nếu KH nhiều tham vọng và quả quyết đủ để đạt được những mục tiêu của mình và thành công, thì không gì có thể ngăn KH lại. Để có được thành công trong việc phân phối hàng, tham vọng của KH phải đủ lớn bởi 1 số lượng khổng lồ những thất bại và sự từ chối mà KH sẽ phải trải nghiệm trong quá trình gặp gỡ KH mới, thực hiện việc chào phân phối và mời họ mua sản phẩm/dịch vụ của mình.

Tham vọng là nguồn nhiên liệu làm việc những chiếc lò thành tựu. Bạn càng có nhiều tham vọng và động lực thúc đẩy, động cơ đưa KH tới có những thành tựu của mình sẽ càng chạy nhanh hơn. Bạn càng có nhiều tham vọng thì KH sẽ càng mau chóng thải hồi được cảm giác thất vọng. Bạn càng có nhiều tham vọng thì KH càng có nhiều sức mạnh để có thể tiếp tục con mhững con phố của mình cho tới khi đạt được những mục tiêu.

Quyết tâm trở thành người tốt nhất. Bởi có nhiều tham vọng mà những người phân phối hàng danh tiếng luôn quyết tâm trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ. Như những gì đã xảy ra, phân phối hàng là “công việc mặc định”. Điều này có nghĩa là chẳng có ai lớn lên có 1 kế hoạch nghiêm túc rằng mình sẽ trở thành 1 nhân viên kinh doanh. Đúng hơn, nó là 1 cái gì đây mà họ bước chân vào khi họ không có bất cứ 1 sự chọn lọc nào khác hoặc khi chẳng còn cái gì khác có hiệu quả có họ, họ bắt đầu công việc phân phối hàng.

Điều dân sales luôn phải nhớ: Đừng ganh tỵ có người giỏi nhất, hãy tự hỏi chính mình đã đủ tham vọng như họ chưa? - Ảnh 1.

80% trong số những người bắt đầu công việc phân phối hàng đều coi nó như 1 công việc tạm thời. Họ không ngừng nghỉ kiếm tìm xem có việc gì khác để làm không. Kết quả là, họ không bao giờ dành trọn vẹn tâm sức của mình cho việc phân phối hàng. Họ không bao giờ trở thành 1 chuyên gia trong lĩnh vực phân phối hàng, và không bao giờ có được những thành công lớn. Họ dậm chân ở chỗ trong đa số thời gian làm công việc kinh doanh của mình.

Nhưng những người đứng trong top đầu thì khác. Họ bước chân vào công việc kinh doanh thường là tình cờ, sau đây ở 1 thời điểm nhất định, 1 điều gì đây thật hoàn hảo đã xảy ra trong cuộc sống của họ. Ánh sáng ùa vào. Họ nhìn xung quanh phạm vi làm việc phân phối hàng của mình và thấy rằng bằng mhữngh trở thành 1 người phân phối hàng giỏi, họ có thể đạt được trọn vẹn những mục tiêu mà họ đã đặt ra cho chính mình. Nếu họ trở thành người giỏi nhất trong công việc của mình, họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn những chuyên gia được đào tạo rất nhiều năm trên giảng mhững con phố đại học.

Tại thời điểm này, thùng chất đốt phụ trong bộ máy được kích hoạt. Họ chọn lọc sẽ trở thành người phân phối hàng tốt nhất. Họ dành trọn vẹn tâm sức của mình vào việc học hỏi, lắng nghe và tham dự mhững khóa đào tạo. Mỗi lần học hỏi và áp dụng 1 ý tưởng mới, kết quả kinh doanh của họ cũng ngay lập tức được cải thiện. Điều này tiếp thêm năng lượng cho tham vọng đồng thời củng cố quyết tâm đạt được thành công của họ.

Đây là 1 trong số những khám phá vĩ đại: Chỉ bằng mhữngh cam đoan sẽ phát triển thành hoàn hảo KH mới có thể giỏi giang và thành đạt trong lĩnh vực của mình. Việc không cam đoan đồng nghĩa có việc KH đồng ý làm 1 người tầm thường. Việc phát triển thành hoàn hảo hoặc ưu tú trong lĩnh vực của mình là kết quả của rất nhiều năm làm việc chăm chỉ và nỗ lực để cải thiện chính mình. Cũng giống như việc 1 vận động viên thông thường cần phải được đào tạo từ 7 đến 10 năm để có thể tham dự mhững kỳ thi Olympic, 1 người phân phối hàng thông thường muốn vươn được lên tới địa điểm của những người đứng đầu trong lĩnh vực của mình cũng cần từ 7 đến 10 năm làm việc chăm chỉ.

Earl Nightingale đã từng viết: “Hạnh phúc là việc nhận thức tiến bộ của những mục tiêu và ý tưởng phù hợp.” Khi KH cam đoan sẽ phát triển thành hoàn hảo, sẽ trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực của mình và làm việc chăm chỉ để cải thiện chính mình mỗi ngày, KH sẽ bắt đầu nhìn thấy kết quả gần như ngay lập tức.

Tại sao 1 số dân sales lại thành công hơn những người khác dù không có vẻ gì thông minh hay chăm chỉ hơn?

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *