Digital Marketing phải chăng đang đang bị thổi phồng?

Điều khiến địa điểm Digital Marketing phát triển thành khan hiếm và vụt đắt giá chính bởi sự thiếu hụt tính chất kỹ thuật của lực lượng Marketing truyền thống. Hòa vào đó là niềm mơ hồ về công nghệ của mhững lãnh đạo công ty.

Chúng tôi xin ra mắt bài viết “Digital Marketing phải chăng đang đang bị thổi phồng” của tác giả Đỗ Quốc Việt Anh. Mời độc giả đón đọc.


Mặc dù, tôi là người đang được hưởng nhiều lợi thế từ việc Digital Marketing lên ngôi như GĐ này nhờ có nền móng đào tạo cũng thực hành về cả Marketing-Kinh doanh và Lập trình ứng dụng. Đặc biệt là đã trải qua từ mức độ tay chân đến mức độ có quan hệ gần gũi có cộng đồng Start-up để tiếp nhận sự cập nhật không ngừng nghỉ. Nhưng tôi phải cho rằng, địa điểm này ở Việt Nam đang bị thổi phồng hoặc gây bối rối quá mức, 1 mhữngh đáng ra có thể tránh được, có nhiều tổ chức.

Digital Marketing phải chăng đang đang bị thổi phồng? - Ảnh 2.

Về bối cảnh chung

Trong quá trình chuyển đổi môi trường tương tác của người tiêu dùng 1 mhữngh mau chóng từ ấn phẩm in sang điện tử, từ TV sang Mobile, từ tiếp nhận tài liệu sang xuất bản tài liệu, từ giao tiếp trực tiếp sang mạng xã hội,…như GĐ này, mhững vận hành Marketing truyền thống bị choáng ngợp và tác động mạnh mẽ bởi mhững kênh truyền thông Digital thay thế. Tốc độ chuyển đổi của công nghệ, mhững dữ liệu về hành vi bạn mau chóng lạc hậu, sự tăng trưởng ngoạn mục của đối thủ, những huyền thoại về “Growth Hacking” hay mhững “kỳ lân” càng khiến mọi “tay chơi” nóng ruột, rối bời.

Theo trưởng phòng tuyển dụng 1 Group danh tiếng về khởi nghiệp ở Hà Nội chia sẻ: “Việc tuyển được người giờ gặp khó hơn, mức lương bổng cũng bị đẩy lên cao thêm 30%. Một nhân viên Digital Marketing được tuyển dụng chỉ có 1-2 năm bí kíp cũng được trả lương bổng từ 10 triệu đồng/tháng trở lên”. Nhu cầu này đã được sớm tiên liệu từ vài năm trước khi chỉ trong vòng 2 tháng giữa năm 2015, 1 Website tuyển dụng đã ghi nhận tới 196.593 hồ sơ tuyển dụng cho mhững địa điểm Digital & Online Marketing.

Về phân khúc nhân sự

Điều khiến địa điểm Digital Marketing phát triển thành khan hiếm và vụt đắt giá chính bởi sự thiếu hụt tính chất kỹ thuật của lực lượng Marketing truyền thống. Hòa vào đó là niềm mơ hồ về công nghệ của mhững lãnh đạo công ty. Từ sự mơ hồ và sợ tụt hậu, mhững công ty đổ xô tuyển dụng địa điểm mới nổi này ngay cả khi 1 bức tranh tổng thể về Marketing có Digital trong đội hình còn chưa đã đi vào hoạt động. Biểu hiện tiêu biểu cho điều này là mhững buổi phỏng vấn thường cực kỳ chi tiết, danh mục mhững kỹ năng và hiểu biết về Platform, Channel, Tool cho ứng viên dài hơn cả trang giấy nhưng KPI khi nhận việc thì lại không đầy đủ, chưa nói đến là ở mức giản đơn. Mức giá nhân lực trên phân khúc càng thêm nhiễu loạn.

Trong khi tính kỹ thuật được đề cao thì cái cốt lõi về Marketing không toàn diện hoặc thái độ nhầm lẫn rằng “làm việc trong phòng Marketing có nghĩa là 1 Marketer” lại khiến những người làm Digital Marketing – vốn được bố trí tương đối độc lập trong tổ chức Marketing nhờ bức màn kỹ thuật – dễ phát triển thành thiếu thấu hiểu mục tiêu chung, có mhững phương án tiệp cận sai lạc, dễ ngụy biện hoặc phát triển thành không chủ động và chỉ chờ đợi mhững mệnh lệnh cụ thể.

Về biện pháp: Đừng chia tách Marketing truyền thống và Digital Marketing

Tôi cho rằng cái gốc của vận hành Marketing là dữ liệu và sự sáng tạo trong hành xử có dữ liệu nắm giữ. Bản chất của Digital Marketing lại là mhững Platform và sự phong phú của Channel và Tool so có Marketing truyền thống . Bản chất của Platform là có, nắm giữ và năng lực tiếp cận có Data.

Do bản chất của vận hành Digital Marketing và Marketing truyền thống là tương đồng nhau về mục tiêu, tư duy. Điểm khác duy nhất là môi trường tiếp cận nên việc tách bạch bộ phận Digital Marketing thành 1 dòng song song có Marketing truyền thống là lãng phí và có lại sự thiếu động bộ trong vận hành. Tôi từng có bí kíp cụ thể trong triển khai 1 chiến dịch khảo sát bạn của 1 công ty, khi họ chia việc trong tiếp nhận ý kiến bạn cho cả hai nhánh cộng triển khai thì có lại kết quả hoàn toàn trái ngược nhau, bởi thiếu phối hợp trong đối chiếu Profile nhóm người dùng.

Các công ty cũng có thể nên cân nhắc để tạo nên mhững “chuyên gia nằm vùng” để giải đáp lãnh đạo Digital Strategy, đào tạo nội bộ trong GĐ chuyển đổi và thẩm định Agency đồng thời có có mhững kỹ năng Digital Marketing cho lực lượng Marketing truyền thống. Bởi việc hoàn toàn ủy thác cho mhững Digital Agency có thể dẫn đến sự xa rời kế hoạch Marketing tổng thể cũng như xói mòn sự gắn kết trong vận hành chung.

Cách tiếp cận này có đầy đủ tính khả thi bởi độ khó của thực hành của Digital Marketing càng ngày càng phát triển thành thuận lợi hơn. Với sức mạnh công nghệ, đặc thù là AI và Big Data, mhững Platform như Google, Facebook,… sẽ đi tới tự động tối ưu giúp người dùng (chạy quảng cáo) 1 mhữngh chính xác hơn. Nhiều công nghệ của bên thứ ba ra đời cũng sẽ giúp việc phối hợp mhững kênh và đo lường dễ dàng hơn. Theo bí kíp cá nhân mình, nhất thể hóa Digital Marketing vào Marketing truyền thống 1 mhữngh hiệu quả không quá khó, nếu 03 bài toán sau được giải quyết:

* Đặt được nó vào 1 chỉnh thể Marketing chung (Master Plan), từ chiến lược, mhữngh phối hợp, cho tới ngân sách.

* Tạo ra mhững chỉ tiêu cụ thể Marketing rồi ứng dụng chiến thuật Digital thích hợp, thay vì bó hẹp trong mhững Platform danh tiếng Chuyển đổi nhân sự Marketing truyền thống sang lĩnh hội và làm chủ mhững công cụ Digital Marketing.

* Hiện nay rất nhiều khóa học Marketing Online chất lượng có giá phải chăng thuận lợi xem xét. Không nắm được, là bởi kém năng lực, yếu thể lực hoặc lười biếng. Cá nhân tôi cũng không cho là dễ nhưng hoàn toàn có thể vượt qua. Thời gian nghiên cứu và thử 1 Tool/Channel mới từ Zero tới mức độ đủ dùng cũng không mất quá thời gian.

Nhìn lại, đã làm Marketing trước tiên phải hiểu về Marketing còn việc “khó” trong phối hợp đội Digital Marketing hiệu quả có lẽ đến từ sự rạn nứt hoặc không đồng đều trong 03 khía cạnh:

* Hiểu về mhữngh hành xử có dữ liệu để đạt được mục tiêu công ty trong ngắn hạn và dài hạn – Chất Marketing

* Hiểu về kỹ thuật để cập nhật mhững Platform, Channel, Tool mới cũng như tạo dựng mhững Digital Assets cho công ty. Kiểm định kết quả từ mhững Agency. – Chất Kỹ thuật

* Sự thấu hiểu và niềm tin từ lãnh đạo để đầu tư vào những thứ mới mẻ, phức tạp và đắt đỏ (nguồn lực).

Bởi vậy, mhững tổ chức lớn sẽ không hiệu quả trong Digital Marketing bằng mhững SME hoặc Start up. Bởi mhững đơn vị này có thể mau chóng triển khai và dám thử mhững kênh dẫn Data hoặc Platform mới. Do có Start-up thì Digital Marketing là kênh chủ yếu nhờ kinh phí thấp, còn CEO và Head of Marketing thường mhữngh nhau có 50cm của bàn trà đá mà thôi.

* Bài viết biểu hiện quan điểm của người viết.

Đỗ Quốc Việt Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *