Dính bê bối, Nissan tuyên bố dừng sản xuất ô tô tại Nhật

Ngày 19/10, hãng xe lớn thứ hai của Nhật, hãng Nissan, cho biết đã dừng sản xuất ở phân khúc Nhật Bản sau khi phát hiện việc kiểm tra kỹ thuật không được thực hiện đúng quy định ở 1 số nhà máy của hãng, CNN cho biết.

“Một số công đoạn kiểm tra được thực hiện bởi một số kỹ sư không được đăng ký theo quy định để làm việc này”, hãng Nissan cho biết trong 1 thông cáo.

Đầu tháng 10, hãng này cũng tuyên bố thu hồi hơn 1,2 triệu xe đã phân phối ở Nhật trong 3 năm qua sau khi cơ quan công dụng phát hiện công đoạn kiểm tra được thực hiện bởi một số kỹ thuật viên không đủ thẩm quyền.

Công ty đã có “biện pháp khắc phục”nhưng theo 1 cuộc điều tra từ ngoại khu, một số công đoạn kiểm tra an toàn ở ít nhất 3 nhà máy của hãng này vẫn đang được thực hiện bởi một số kỹ sư không đủ thẩm quyền

hãng Nissan chuẩn bị sẽ kiểm tra lại dao động 34.000 xe được sản xuất từ 20/9 tới 18/10, trong đó 4.000 chiếc đã được phân phối cho bạn và có thể sẽ phải bị thu hồi.

Người phát ngôn của hãng Nissan cho biết việc này sẽ không ảnh hưởng tới những xe đã sản xuất ở Nhật và xuất khẩu ra nước ngoài và kỳ vọng có thể khôi phục sản xuất trong vòng 2 tuần nếu được Bộ Giao thông Nhật Bản chấp thuận. Hiện một số nhà máy của hãng Nissan sản xuất gần 1.000 xe mỗi ngày cho phân khúc nội địa và hơn 1.500 xe cho xuất khẩu.

“Chúng tôi rất tiếc về sự bất tiện và những lo lắng gây ra cho bạn cũng như cổ đông của doanh nghiệp ở Nhật Bản”, thông cáo của hãng nói.

Vụ việc này chỉ là 1 trong số loạt bê bối xảy ra có ngành công nghiệp vốn nổi tiếng danh tiếng của Nhật Bản. Chuỗi bê bối này gây thiệt hại giá trị cho cổ đông, khiến người tiêu dùng phẫn nộ và giới công dụng nổi giận.

Gần đó nhất là vụ việc của hãng thép Kobe Steel thừa nhận đã giả mạo dữ liệu về độ bền chắc của chất liệu nhôm và đồng do hãng sản xuất. Những chất liệu bị nói dối về độ bền chắc của Kobe Steel đã được sử dụng trong nhiều sản phẩm, từ xe hơi hãng xe Toyota cho tới tàu xa lộ của Hitachi.

Trước đó, hãng sản xuất túi khí đã phá sản Takata là lý do dẫn tới cuộc triệu hồi xe lớn nhất lịch sử ngành công nghiệp ôtô địa cầu. Chất lượng túi khí không chắc chắn của Takata được cho là có liên quan đến cái chết của 17 người trong một số vụ tai nạn xe hơi trên toàn cầu.

hãng Honda, hãng xe Toyota, xe Ford, Boeing và Airbus chết đứng vì tin vào thép “Made in Japan”

Theo Ngọc Trang

Vneconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *