Đình chỉ tổ bay Vietjet sau sự cố khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột

Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ tổ bay để phục vụ quá trình điều tra sự cố nghiêm trọng máy bay Vietjet hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột.

Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ tổ bay để phục vụ quá trình điều tra sự cố máy bay Vietjet hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột.

Thành phần tổ bay bị đình chỉ bao gồm tổ lái, tiếp viên hàng không và một vài nhân viên hàng không khác theo đề nghị thực hiện chuyến bay. Tổ bay có cơ trưởng là người Philippines , cơ phó người Tây Ban Nha.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, hộp đen máy bay đã được niêm phong và sẽ được giải mã, đánh giá dữ liệu, mô phỏng hóa quá trình bay, đặc thù là quá trình hạ cánh của máy bay để làm rõ lý do sự cố. Thời điểm máy bay hạ cánh, hiện trạng máy móc và điều kiện thời tiết thông thường. Phi công không đề nghị mặt đất hỗ trợ do trục trặc hệ thống càng hay áp suất lốp.

Do loại trừ lý do kỹ thuật nên Cục Hàng không đã không đề nghị dừng khai thác có dòng máy bay A321. Đây là dòng máy bay phổ biến đang được một vài hãng như Vietjet Air, Vietnam Airlines và tới đây là Bamboo Airways khai thác.

Sự cố máy bay hạ cánh bị mất bánh trước được Cục Hàng không Việt Nam xác định là sự cố nghiêm trọng (nhóm B), đứng sau sự cố nhóm A (tai nạn – mức cao nhất trong nguyên tắc sự cố hàng không của ICAO).

Hiện nay, cơ quan tính năng vẫn đang tích cực tìm kiếm vỏ chiếc lốp tàu bay thứ 2 (còn chiếc vành lốp thứ 2 đã tìm thấy ngay trong ngày hôm qua) của chiếc tàu bay A321 của Vietjet bị văng ra sau khi gặp sự cố khi hạ cánh ở Buôn Ma Thuột.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có văn bản đề nghị khẩn trương điều tra, khắc phục sự cố chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet và bảo đảm công tác an toàn hàng không.

Trước đây, vào khi 23 giờ 3 phút ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không VietJet bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh. Cụ thể, 2 bánh trước của tàu bay đã bị mất trong quá trình hạ cánh, tàu bay đã dừng lại an toàn trên các con phố cất hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm cho hành khách theo quy trình khai thác, trọn vẹn 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đây có 6 hành khách bị thương đã được kịp thời đưa vào trung tâm y tế đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ. Hiện ở, cả 6 hành khách đã được xuất viện có hiện trạng sức khoẻ thông thường.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, nhà sản xuất Airbus cũng sẽ phối hợp điều tra lý do cộng Uỷ ban điều tra sự cố và một vài bên liên quan, trước khi đưa ra lý do chính thức cuối cộng./.

Phi công say rượu, chủ tịch hãng hàng không Nhật Bản bị cắt giảm 20% lương bổng trong 3 tháng liền

Theo Việt Hùng

Vietnam+

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *