Đoạn phố nhỏ 10 hàng trà sữa: Cơn sốt trên vỉa hè Hà Nội

Những cái tên lạ hoắc lần Thứ nhất xuất hiện đang tạo ra 1 cuộc tranh đua giữa một số thương hiệu trà sữa. Đua nhau mở một số cửa hàng, chuỗi phân phối trà sữa đã tạo ra 1 làn sóng mới ở Hà Nội.

Một con phố nhỏ 10 cửa hàng trà sữa

“Không biết có gì ngon không mà sao mở lắm hàng trà sữa thế, đi đâu cũng thấy bọn trẻ xếp hàng mua trà sữa”, là thắc mắc của bà Nguyễn Thị Ngoan (Ba Đình, Hà Nội). Theo quan sát của bà Ngoan, trên con phố bà đang sinh sống, riêng ngày hôm qua đã có tới 2 cửa hàng trà sữa khai trương, nâng tổng số cửa hàng trà sữa ở đấy lên gần 10 cửa hàng.

Mỗi cửa hàng 1 phong một sốh riêng có một số tên gọi như tea, milk, cha,… Với những người cao tuổi như bà Ngoan, việc một số cửa hàng trà sữa đua nhau mở khiến bà tò mò.

 Đoạn phố nhỏ 10 hàng trà sữa: Cơn sốt trên vỉa hè Hà Nội - Ảnh 1.

Đua nhau mở kinh doanh trà sữa

Từ những thắc mắc của bà Ngoan, phóng viên có cuộc khảo sát ở một số tuyến phố của Hà Nội. Một điều dễ cảm thấy, kinh doanh trà sữa đang khá rầm rộ. Các thương hiệu na ná nhau lần lượt ra đời, có một số cửa hàng phong một sốh thời thượng đua nhau mọc lên trên một số con phố.

Đơn cử, phố Ô Chợ Dừa dù rất ngắn nhưng cũng có tới hàng chục quán trà sữa khác nhau. Tại phố Thái Hà, 1 thương hiệu trà sữa khai trương rầm rộ, ngay cạch đây 4 cửa hàng trà sữa khác đã làm việc từ lâu.

Cũng trong 1 ngày, ở Hồ Đắc Di, 1 cửa hàng trà sữa nữa ra đời. Cách đây không xa, phố Phạm Ngọc Thạch, 1 cửa hàng đang trong GĐ đã đi vào hoạt động, để dự tính khai trương.

Tất cả một số tuyến phố lớn, hầu như đâu đâu cũng có ít nhất vài quán trà sữa. Hà Nội đang có dao động trên 20 thương hiệu trà sữa, từ chuỗi có hàng chục cửa hàng tới những chuỗi chỉ vài ba cửa hàng, có thể kể tới Chatime, CoCo, Toco Toco, Gong Cha, Bobapop, Chago, Goky, Chevi,…

Nhiều người tò mò rằng, “Hà Nội đâu đâu cũng có trà sữa”. Theo 1 cuộc khảo sát gần đấy của doanh nghiệp nghiên cứu kỹ phân khúc, người Hà Nội quan tâm tới trà sữa nhiều hơn, có tới 73% số người được hỏi đều nhận biết trà sữa, mật độ nhận biết cao hơn ở những người trả lời trong độ tuổi từ 30-39 tuổi và một số người trả lời ở TP.HCM.

Điều này không quá ngạc nhiên khi có tới 53% số người được hỏi uống trà sữa ít nhất 1 lần/tuần. Từ đầu năm 2017 đến nay, mỗi tháng lại có 8 cửa hàng được mở thêm. Lý do uống trà sữa của đại phần đông bạn là ngon, thư giãn và dành cho tuổi trẻ

Sớm nở chóng tàn?

Không phải tới nay, trà sữa mới nở rộ như “nấm mọc sau mưa”. Cách đấy gần 15 năm, trà sữa đã từng tạo nên 1 cơn sốt, có sự phát triển chóng mặt ở một số thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Như 1 sở thích nhất thời của giới trẻ, nhiều cửa hàng trà sữa thời đây đã đâyng cửa, dẹp tiệm.

Khoảng hai năm trở lại đấy, trà sữa đã quay trở lại. Quá nhiều quán trà sữa mọc lên có đủ loại thương hiệu khác nhau và đa số đều quảng cáo lý do từ Đài Loan. Khác có làn sóng trà sữa một số năm trước, năm nay chứng kiến sự nở rộ mạnh mẽ ở một số tỉnh ngoài khu vực Hà Nội, đặc thù ở Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh và Phú Thọ.

 Đoạn phố nhỏ 10 hàng trà sữa: Cơn sốt trên vỉa hè Hà Nội - Ảnh 2.

Cuộc tranh đua giữa một số thương hiệu

Khi phân khúc trà sữa phát triển, dĩ nhiên, người tiêu dùng sẽ có nhiều chọn lọc. Đồng nghĩa có việc, cuộc tranh đua giữa một số thương hiệu là rất lớn.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, quản lý 1 thương hiệu trà sữa chia sẻ, nhìn ngoại khu hào nhoáng, số lượng người mua đông, cửa hàng mở khắp nơi nhưng thực ở kinh doanh trà sữa không hề dễ làm. Người tiêu dùng có thói quen chuộng một số thương hiệu nên những cửa hàng mới mở khó có thể tranh đua được.

Trong khi đây, mức giá khá cao, trung bình từ 30-50 nghìn đồng/cốc, trà sữa không dành cho đại bộ phận người dân. Bên cạnh đây, tìm được mặt bằng đẹp và chất lượng trà sữa luôn là vấn đề sống còn đối có một số doanh nghiệp. Chỉ cần 1 sự cố có thể khiến người tiêu dùng quay lưng lại có một số cửa hàng trà sữa.

Nhiều thương hiệu đình đám cũng đã từng phải đối mặt có vấn đề không chắc chắn an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước đấy, nhiều trào lưu kinh doanh đồ ăn Hàn Quốc, Thái Lan,… đã từng đâyng cửa. Với tâm lý ưa thích sự độc, mới, lạ khi trào lưu món này tạm lắng sẽ có những món ăn mới mau chóng lên ngôi.

Trước sự bùng nổ của trà sữa như GĐ này, ông Nam cho hay, cứ nghĩ rằng mở ra là sẽ có khách thì việc thất bại và đâyng cửa cũng chỉ là việc sớm muộn.

“Cơn sốt” trà sữa của giới trẻ Việt Nam: Ngày uống 2-3 ly, tháng mất 3-5 triệu tiền trà sữa là chuyện lẽ thường

Theo Duy Anh

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *