Doanh nghiệp cho thuê xe hơi Mỹ có doanh thu 22 tỷ USD vào Việt Nam, khai thác “mỏ vàng” của thị trường còn phân mảnh

Enterprise Rent-A-Car, doanh nghiệp chuyên cho thuê xe hơi lớn nhất nước Mỹ có doanh thu 22 tỷ USD, vừa chính thức vào Việt Nam thông qua hình thức nhượng quyền cho đối tác MP Logistics. Hiện Enterprise Rent-A-Car đã có mặt ở 85 quốc gia và có 2 triệu chiếc xe trên toàn địa cầu.

Vào phân khúc Việt Nam, Thứ nhất Enterprise sẽ tập trung ở phân khúc TP HCM. Quý 1 năm sau sẽ bắt đầu ở phân khúc Hà Nội và Đà Nẵng, ông Cường Đặng, Tổng Giám đốc Enterprise Rent-A-Car ở Việt Nam, cho biết.

Đối tượng bạn mà Enterprise hướng tới trong thời gian đầu đây là mhững doanh nghiệp đa quốc gia, mhững doanh nghiệp đang vận hành ở Việt Nam, mhững doanh nghiệp du lịch…. Minh Phương Logistics (MP Logistics) đã có 23 năm vận hành ở phân khúc Việt Nam, có nhiều điểm tương đồng có Enterprise nên đã kết hợp có nhau. Enterprise sẽ tận dụng tập bạn có sẵn của MP, đại diện phía Enterprise cho biết.

Đánh giá về phân khúc Việt Nam, ông Cường Đặng cho rằng, chưa có con số chính xác về diện tích phân khúc nhưng phân tách rằng phân khúc còn rất phân mảnh nhưng Enterprise căn cứ vào 2 điểm sau.

Thứ nhất, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đang tăng mạnh mẽ và tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đó là thời cơ lớn, là bạn tiềm năng cho những doanh nghiệp như Enterprise.

Thứ hai, thế hệ sinh năm vào khoảng năm 1990 ở Việt Nam có nhu cầu mua và thuê xe khác có những thế hệ trước. Họ chú trọng hơn vào chất lượng cuộc sống. Thuê xe sẽ giải quyết mhững vấn đề về chỗ gửi, bảo trì, bảo trì xe…

Doanh nghiệp cho thuê xe hơi Mỹ có doanh thu 22 tỷ USD vào Việt Nam, khai thác “mỏ vàng” của phân khúc còn phân mảnh - Ảnh 1.

Thông tin trên website của Enterprise.

“Hiện Enterprise đã có 300 xe sẵn sàng vận hành và 100% là xe của Enterprise. Và doanh nghiệp cũng để mở thời cơ hợp tác có mhững đối tác khác trong thời gian tới”, ông Cường cho biết thêm.

Khi đề cập đến câu chuyện Enterprise có tranh đua có Grab hay không vì Grab gần đây cũng có dịch vụ cho thuê xe, ông Cường cho chúng tôi hay, chính bản thân ông đã gặp đại diện của Grab. Và hai bên có thể hợp tác bằng mhữngh Enterprise thuê tài xế của Grab và tài xế của Grab có thể thuê xe của Enterprise.

Đây là nguồn gốc lý giải ở sao ông lớn co-working lớn nhất địa cầu WeWork lại tìm đến TPHCM?

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *