Doanh nghiệp FDI “đột ngột thua lỗ” sẽ vào tầm ngắm thanh tra thuế

Tổng cục Thuế đề nghị 1 vài cục thuế địa phương tăng cường thanh kiểm tra có 1 vài công ty có rủi ro cao về thuế như thua lỗ liên tục nhưng vẫn mở rộng sản xuất kinh doanh hay đột ngột lỗ sau GĐ được ưu đãi.

Theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế mới đấy liên quan đến việc quản lý thuế đối có 1 vài công ty có chuyển nhượng liên kết, Tổng cục Thuế đã phân loại công ty theo 3 đối tượng.

Cụ thể là công ty chưa kê khai nay thuộc đối tượng phải kê khai theo quy định, cần tập trung tuyên truyền giải đáp dự định cho việc kê khai.

Đối tượng thứ 2 là công ty đã và đang thực hiện kê khai, cần triển khai tuyên truyền để chắc chắn công ty kê khai đầy đủ, kịp thời theo quy định.

Đối có công ty có chuyển nhượng liên kết và có doanh thu dưới 200 tỷ đồng tập trung hỗ trợ tìm hiểu và ứng dụng 1 vài quy định dễ làm hoá quy định ở Nghị định 20 và Thông tư 41 của Bộ Tài chính.

Tổng cục Thuế cũng chỉ đạo việc chủ động rà soát, cập nhật và lưu trữ tài liệu về ngành nghề kinh doanh thực ở của 1 vài công ty vận hành trên địa bàn chắc chắn công tác quản lý thuế theo sát vận hành thực ở của công ty.

Ngoài ra, lãnh đạo ngành thuế cũng lưu ý 1 vài địa phương tập trung quản lý, thanh tra, kiểm tra đối có 1 vài công ty FDI, công ty có chuyển nhượng liên kết có rủi ro cao về thuế như 1 vài công ty kê khai thua lỗ liên tục nhưng vẫn mở rộng sản xuất kinh doanh, kết quả kinh doanh thua lỗ hoặc lợi nhuận thấp so có ngành hoặc so có kết quả chung của tập đoàn.

Bên cạnh đấy là những công ty FDI đột ngột thua lỗ sau GĐ ưu đãi đầu tư, công ty có phát sinh chuyển nhượng liên kết có diện tích lớn hoặc không ngừng nghỉ chuyển nhượng có 1 vài bên liên kết ở 1 vài nước có thuế suất thấp.

“Lưu ý rà soát và thực hiện thanh tra, kiểm tra đối có công ty có chuyển nhượng liên kết kê khai thua lỗ bất hợp lý, tập trung chủ yếu vào 1 số ngành như sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, dệt may, da giày, công nghiệp chế biến chế tạo, sản xuất kim loại…”, Tổng cục Thuế cho biết thêm.

Các cục thuế cũng được đề nghị động rà soát, cập nhật tài liệu về ngành nghề kinh doanh thực ở của 1 vài công ty vận hành trên địa bàn và thi công cơ sở dữ liệu công ty liên kết để phục vụ cho công tác quản lý cũng như công tác thanh, kiểm tra thuế.

Thu hút FDI 30 năm nhìn lại: Đánh giá, điểu chỉnh để thực chất hơn

Theo Nguyễn Thảo

BizLive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *