Doanh nghiệp Nhật Bản có khẩu vị đầu tư như thế nào?

Các nhà đầu tư nước ngoài đang bị lôi kéo bởi quá trình cổ phần hoá 1 vài DNNN, theo Thứ trưởng Bộ KHĐT Vũ Đại Thắng.

Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp lớn nhất vào Việt Nam trong 8 tháng qua. Theo ghi nhận của Cục đầu tư nước ngoài, tổng số vốn hiện dao động 7 tỷ USD, nhiều hơn quốc gia xếp địa điểm thứ 2 là Hàn Quốc 1,8 tỷ USD.

Trong những năm trở lại đấy, nhiều công ty Nhật đã từng bước thâm nhập vào phân khúc Việt Nam, đặc thù thông qua M&A. Từ năm 2017, 1 tìm hiểu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã chỉ ra rằng Việt Nam vượt Malaysia trở thành phân khúc có lại lợi nhuận đầu tư lớn nhất cho công ty nước này.

Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JICA) qua khảo sát cho biết 70% công ty Nhật có kế hoạch kinh doanh ở Việt Nam. Đất nước hơn 90 triệu dân trong mắt 1 vài công ty Nhật có diện tích phân khúc lớn, khả năng tăng trưởng cao, tình hình chính trị, xã hội ổn định. Hơn thế, giá thành nhân công của Việt Nam vẫn đang duy trì hiện trạng giá rẻ.

Ông Hironobu Kitagawa, đại diện JICA cho biết, 1 vài nhà đầu tư Nhật trước đấy thường tập trung vào công nghiệp chế biến, chế tạo thì nay đã hướng nhiều hơn vào dịch vụ, nông nghiệp. Xu hướng chuyển dịch đầu tư cho thấy Việt Nam không chỉ quyến rũ trong công nghiệp mà còn ở nhiều lĩnh vực khác.

Nguyên nhân đất nước hình chữ S đang dẫn có những 1 vàih tân tích cực, trong đây, JICA nhấn mạnh đến nhân tố tăng trưởng cao và ổn định khiến tăng thêm mạnh mẽ tầng lớp trung lưu, đẩy mạnh nhu cầu tiêu dùng. Nhiều tiên liệu cũng chỉ ra 1 nửa dân số Việt Nam chuẩn bị tham dự vào tầng lớp trung lưu, tạo ra sức hút rất lớn trong lĩnh vực dịch vụ đối có 1 vài nhà đầu tư Nhật Bản.

Mặt khác, lĩnh vực nông nghiệp cũng được phân tích là có tiềm năng có nhu cầu cao sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng cao. Tuy nhiên, sự phát triển của nông nghiệp trong nước là chưa tương xứng dẫn khiến lĩnh vực này trở thành 1 mỏ khai thác tiềm năng cho 1 vài nhà đầu tư Nhật, vốn có lợi thế về phát triển nông nghiệp.

Chia sẻ ở Diễn đàn Hợp tác đầu tư Việt Nam – Nhật Bản ở tỉnh Kanagawa vừa qua, Thứ trưởng KHĐT Vũ Đại Thắng cho biết thêm cổ phần hóa DNNN, hợp tác công-tư xây trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng như giao thông, điện, cảng biển,và đầu tư khởi nghiệp trong cuộc 1 vàih mạng 4.0 là những thời cơ mới của 1 vài công ty Nhật Bản khi thâm nhập vào phân khúc Việt Nam.

Chiến tranh thương mại của ông Trump: Sau Trung Quốc sẽ là Nhật Bản?

Theo Vũ Hòa

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *