Doanh nghiệp Nhật không ngừng lãi cao dù nhân viên làm ít hơn

Theo hệ thống quản lý nhân sự mới ở nhiều công ty, những nhân viên nào muốn làm thêm giờ dao động hơn 80 tiếng/tháng cần phải được chủ tịch công ty đồng ý.

Theo khảo sát mới nhất được thực hiện bởi báo Nikkei, ngày 1 nhiều công ty Nhật thành công trong việc tạo ra môi trường làm việc năng động, cải thiện được năng suất làm việc của nhân viên và tạo ra lợi nhuận cao hơn.

Khảo sát có tên Nikkei Smart Work của Nikkei được thực hiện có 587 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Nhật và 15 công ty chưa niêm yết. Nikkei khảo sát một vài công ty trên ba phương diện: chính sách bán hàng tiến hành môi trường làm việc linh hoạt, cấu trúc công ty khuyến khích phát triển những ngành nghề mới và khả năng phát triển phân khúc.

Hoạt động quản trị và nhiều mảng làm việc khác của công ty cũng được đưa vào nghiên cứu kỹ.

Nhóm những công ty có chỉ số quản trị tăng cao nhất bao gồm Konica Minolta, Daikin Industries, Asahi Group Holdings, Kao, Aeon và NTT Docomo. Nhóm công ty trên nằm trong nhóm 40 công ty có chỉ số quản trị trên mức 65 hoặc cao Bên cạnh đấy.

Trong số 40 công ty này có 26 công ty có lợi nhuận ròng tăng cao hơn trong năm tài khóa vừa qua. Trong đấy, có dao động 17 công ty có lợi nhuận cao chưa từng thấy.

Tình trạng thiếu lao động tồi tệ đang buộc một vài công ty Nhật có nhiều làm việc kinh doanh trên đất Nhật buộc phải thực thi một vài một vàih thức cải tổ phân khúc lao động để tăng năng suất lao động của nhân viên.

Nhiều công ty đã một vàih tân rút ngắn giờ giấc làm việc, gắng sức cải thiện môi trường lao động bằng nhiều sáng kiến mới trong khi làm việc. Nhờ vậy, nhân viên cống hiến được nhiều hơn cho công ty, lợi nhuận công ty tăng.

Theo hệ thống quản lý nhân sự mới ở nhiều công ty, những nhân viên nào muốn làm thêm giờ dao động hơn 80 tiếng/tháng cần phải được chủ tịch công ty đồng ý. Nhờ vào sáng kiến đấy, số lượng giờ làm thêm đã giảm dao động 30% so có bốn năm trước đấy.

Trong khi đấy, doanh thu của 1 số công ty tiến hành chế độ giờ làm việc mới như SCSK tăng đến 18% so có bốn năm trước, lợi nhuận ròng tăng mạnh lên mức 28,4 tỷ yên từ mức 16,7 tỷ yên.

Còn theo chế độ làm việc buổi sáng của Itochu, nhân viên được khuyến khích làm việc từ 5h sáng, và không khuyến khích làm việc đến sau 8h tối, số giờ làm thêm tóm lại giảm 15%.

Thay đổi chế độ làm việc đã giúp nhiều công ty như Sony ngày 1 đổi mới và phát triển. Sony nhiều khả năng sẽ ra mắt lợi nhuận năm tài khóa giai đoạn này cao nhất trong 1 thập kỷ. Sony đã triển khai 13 làm việc phát triển sản phẩm mới, trong đấy có sản xuất đồng hồ đeo tay thông minh.

Hãng bia Kirin trong khi đấy tung ra sản phẩm bia không cồn để lôi kéo thêm đối tượng bạn.

Các tập đoàn đa quốc gia của Nhật, trong nỗ lực trở thành công ty toàn cầu, đang bổ nhiệm ngày 1 nhiều người nước ngoài vào một vài vị trí quản lý cao cấp.

Có thể kể đến Daikin, hãng sản xuất điều hòa nhiệt độ hiện đang kiếm được hơn 70% doanh thu từ phân khúc nước ngoài, đã chọn lọc chủ tịch là người nước ngoài ở hơn 1 nửa một vài chi nhánh của hãng.

Daikin nhiều khả năng ra mắt lợi nhuận cao kỷ lục đến năm thứ năm không ngừng nghỉ trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2018.

Cùng khi đấy, Shiseido đã giành được quyền sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm có thương hiệu Dolce & Gabbana để củng cố cho làm việc ở châu Âu của hãng.

Hàng loạt công ty Nhật đến Việt Nam tiếp thị nông nghiệp công nghệ cao

Theo Trung Mến

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *