Doanh nghiệp Việt đang thiếu hụt lao động trầm trọng: Hầu hết không có chuyên môn, kỹ năng yếu, ý thức kém, chậm đổi mới

Các công ty trên địa cầu đang đối diện có hiện trạng thiếu hụt nhân tài lớn nhất trong vòng 1 thập kỷ trở lại đấy, trong đây có cả Việt Nam.

“Tại Việt Nam, nhân sự quản lý cấp cao thiếu hụt trầm trọng, 1 phần do hiện trạng ‘chảy máu chất xám’ có con số người Việt làm việc ở nước ngoài năm 2015, tăng 8% so có năm 2014”, ông Simon Matthews, CEO ManpowerGroup ở phân khúc Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông chia sẻ nhận định của mình ở hội thảo “Nguồn nhân lực và công nghệ cho kỷ nguyên số ở Việt Nam” diễn ra trong ngày 14/11.

Không chỉ ở mảng nhân sự cấp cao, nguồn lực lao động Việt Nam nhìn chung vẫn chưa bắt kịp có tốc độ tăng trưởng kinh tế. Cụ thể, trong tổng số hơn 53 triệu lao động trên 15 tuổi của Việt Nam, 81,4% không có chuyên môn kỹ thật, chỉ có 9,66 triệu người đã qua đào tạo, chiếm 18,6%.

“Tuy nhiên ngay cả những người đã qua đào tạo cũng thiếu một số kỹ năng cần thiết như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, kỹ năng ngoại ngữ, tin học, đạo đức nghề nghiệp chưa cao, thiếu ý thức trách nhiệm, chậm thích nghi có môi trường làm việc mới…”, lãnh đạo ManpowerGroup chia sẻ.

Trên phạm vi toàn cầu, có đến 40% trong số 42.000 công ty được khảo sát cho biết họ gặp gặp khó trong công tác tuyển dụng, đạt mức cao nhất kể từ năm 2017.

Trong danh sách 10 ngành nghề khó tuyển nhân sự nhất có thể kể đến một số vị trí trong lĩnh vực công nghệ tài liệu (IT), đại diện phân phối hàng, kỹ sư, kỹ thuật viên và tài xế, nhân viên tài chính kế toán, nhân viên văn phòng, sản xuất và hoạt động máy…

Đặc biệt trong lĩnh vực IT, một số công ty cho biết ngành đang thiếu hụt nhân tài trầm trọng nhất trong nhiều năm nay sau khi thứ hạng thiếu hụt nhân lực ngành này từ hạng 9 lên hạng 2 trong năm 2016.

Cũng theo ông Matthews trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra ở châu Mỹ, châu Âu và 1 phần châu Á, cấu trúc phân khúc lao động có thể bị phá vỡ trong tương lai. Nguyên nhân là do “khi tự động hóa thay thế lao đông chân tay trong nền kinh tế, khi robot thay thế con người trong nhiều lĩnh vực, hàng triệu lao động trên địa cầu sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp”.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh sự sáng tạo, khả năng quản lý, kỹ năng ra chọn lọc, trí tuệ cảm xúc và đàm phán là những phẩm chất quan trọng của nguồn nhân lực con người, tạo điều kiện để con người có giá trị hơn robot chứ không bị chúng thay thế. Vì vậy vấn đề ở đấy là người lao động phải tự cảm thấy rằng họ cần cải thiện kỹ năng và kiến thực trong nhiều lĩnh vực.

“Tương lai của việc làm đảm bảo sẽ bị tác động bởi ảnh hưởng Cách mạng công nghiệp 4.0, nhưng không u tối như dự báo khá phổ biến giai đoạn này rằng tự động hóa sẽ thay thế con người. Để bắt kịp xu thế và tranh giành được, chính người lao động phải luôn tìm một sốh thích nghi có sự một sốh tân, phải sẵn sàng tiếp thu những kỹ năng mới vì khả năng được tuyển dụng ít tùy thuộc vào những gì họ đã biết mà tùy thuộc vào khả năng học tập, áp dụng và thích nghi tốt như thế nào”, ông Matthews kết luận.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *