Doanh nghiệp vừa và nhỏ có cần xây dựng quy trình ??

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là 1 bộ phận quan trọng trong nền kinh tế nước nhà, đấyng góp đến 40% GDP cả nước. Tuy nhiên, trong thời buổi hội nhập kinh tế quốc tế giai đoạn này, một số doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều gặp khó khi phải đối mặt có sức ép từ một số đối thủ nước ngoài do hạn chế về năng lực tranh đua.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ có cần thi công quy trình?

Có rất nhiều lý do khiến một số doanh nghiệp vừa và nhỏ bị “lép vế” như nguồn vốn ít, thiếu chuyên môn, ít thời cơ tiếp cận công nghệ,…tuy nhiên 1 nhân tố quan trọng hơn cả đấy là năng lực quản lý yếu kém của một số CEO, một số nhà quản lý.

Muốn cải thiện điều đấy, những nhà lãnh đạo cần phải một sốh tân về tư duy quản lý, tập trung thi công 1 quy trình hoạt động doanh nghiệp bài bản và thống nhất ngay từ đầu.

Với 1 quy trình chuẩn chỉnh, doanh nghiệp sẽ có được:

Quy trình làm việc bài bản:

Quy trình làm việc thống nhất giúp nhà quản lý tiện lợi trong việc nắm bắt tình hình và phân chia công việc 1 một sốh hợp lý, tránh sự chồng chéo và cả những lỗ hổng về nhân sự. Với hệ thống bản mô tả công việc rõ ràng giúp nhân viên có cái nhìn tổng quan về công việc, nắm được mục tiêu để phấn đấu, đồng thời giúp họ bắt kịp công đoạn công việc 1 một sốh mau chóng nhờ những chỉ dẫn cụ thể. Sự phối hợp giữa một số phòng ban cũng nhờ đấy mà trơn tru và thuận lợi hơn nhờ những quyền hạn và trách nhiệm được phân rõ ngay từ đầu.

Quy trình làm việc bài bản giúp nhân viên đạt hiệu quả công việc cao hơn!

Hệ thống theo dõi, phân tích chính xác, công bằng:

Một hệ thống theo dõi phân tích vừa dễ làm, vừa sát sao sẽ giúp nhà quản lý tiện lợi hơn trong kiểm soát công việc và quản lý nhân viên. Giúp nhà quản lý phân tích chính xác năng lực từng người, hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu của họ, cộng có định hướng phát triển của từng cá nhân để tái phân bổ nhân sự sao cho hiệu quả. Nhà quản lý sẽ biết đưa ra 1 mục tiêu cao nhưng khả thi, giúp phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn nội khu mỗi nhân viên.

Bên cạnh đấy, một số tiêu chí phân tích rõ ràng có một số chỉ tiêu KPI cụ thể sẽ giúp nhân viên biết được mục tiêu cần đã đi vào hoạt động, công đoạn công việc đang đến đâu và tự điều chỉnh sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Thay đổi tư duy quản lý để hoạt động doanh nghiệp trơn tru hơn.

Chế độ thu nhập thưởng tạo động lực cho nhân viên

Trả thu nhập là cả 1 nghệ thuật, có quy trình hoạt động doanh nghiệp bài bản, nhà quản lý sẽ biết một sốh thi công 1 chế độ thu nhập thưởng dựa trên quan niệm coi thu nhập như 1 khoản đầu tư mà không phải chi phí. Gắn lợi ích của nhân viên có lợi ích chung của cả doanh nghiệp, từ đấy trả thu nhập tương xứng có năng lực và kết quả làm việc của từng người, nhờ đấy tạo động lực giúp nhân viên phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn của mình.

Một quy trình hoạt động doanh nghiệp tối ưu sẽ giúp CEO nâng tâm quản lý, việc quản lý sẽ phát triển thành tiện lợi hơn, đẩy lùi những gặp khó và biết tận dụng tối đa những lợi thế đang có để phát triển.

Tham khảo bộ QUY TRÌNH CHUẨN HÓA DOANH NGHIỆP 2017 ở đấy

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *