Doanh nhân Giang Hoàng Hải: Không thành công nào mà không trải qua nhiều thăng trầm

“16 năm theo nghề, điều tôi tự hào nhất là đến thời điểm này mới chỉ có Công ty Du thuyền Việt Princess đưa được 1 du thuyền ngủ đêm chuẩn 5 sao Thứ nhất đậu trên bến Ninh Kiều, đô thị Cần Thơ”, Hải khoe.

Học Đại học Sư phạm khoa tiếng Anh và chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch quốc tế, triết lý khởi đầu sự nghiệp của Hải là từ những việc nhỏ nhất. Và, Hải đã trải qua rất nhiều địa điểm: hướng dẫn viên, trưởng đoàn Indochina (Đông Dương), điều hành du lịch, bộ phận đặt phòng, phòng kinh doanh, phòng MICE ở 1 số doanh nghiệp du lịch ở TP.HCM.

Năm 2003, thành lập doanh nghiệp du lịch Thứ nhất ở Campuchia, Hải hợp tác có doanh nghiệp Pandaw Cruises chuyên đâyng tàu và cung cấp sản phẩm du lịch trên sông Mekong. Tại đấy, Hải có dịp làm quen có anh Trương Quang Cường (hiện là Chủ tịch Hội đồng thành viên Việt Princess) và anh Phạm Văn Sành (Giám đốc Kỹ thuật).

Sau nhiều năm cả ba cộng ấp ủ giấc mơ, năm 2012, doanh nghiệp Du thuyền Việt Princess ra đời và năm 2013, chiếc tàu Thứ nhất của Việt Princess có tên Avalon Siem Reap gồm 18 cabin (phòng), 36 khách đã được tập đoàn Globus Family of Brands – 1 trong những doanh nghiệp du thuyền 5 sao ở Mỹ, đang có dao động 20 du thuyền 5 sao hoạt động ở châu Âu, Myanmar, Việt Nam, Campuchia, Peru, Galapagos Island, thuê lại trong 5 năm. Đây cũng chính là động lực để Việt Princess tự tin bước vào lĩnh vực kinh doanh du thuyền.

Năm 2014, con tàu Mekong Princess đã được rất nhiều du khách đâyn nhận, bởi đấy là con tàu nhỏ Thứ nhất hoạt động chỉ có 12 cabin, 24 khách và đặc thù là tàu có thể đưa khách đi tham quan nhiều điểm du lịch mà những con tàu lớn không vào được. Trên đà thành công, năm 2016, chiếc du thuyền nhà hàng 5 sao Thứ nhất trên sông Sài Gòn – Saigon Princess có sức chứa 300 khách cũng được Việt Princess đưa vào khai thác. Đến tháng 7/2017, con tàu thứ tư có 18 cabin, 36 khách cũng xuất xưởng theo hợp đồng thuê 5 năm của doanh nghiệp Avalon Waterways.

Nhớ lại thời kỳ đầu, Hải nói: “Không thành công nào mà không trải qua nhiều thăng trầm. Hàng loạt gặp khó chúng tôi trải qua khi đây như Hiệp định Thủy nội địa giữa Việt Nam và Campuchia chưa có nên việc kinh doanh qua lại giữa hai nước bị hạn chế, một vài thủ tục, giấy phép thì nhiêu khê, cơ sở vật chất, bến bãi, cầu phao, khu vực đâyn khách… cũng chưa có nguyên tắc để đâyn khách quốc tế.

Mãi đến năm 2011, Hiệp định về vận tải các con phố thủy giữa Việt Nam và Campuchia mới bắt đầu có hiệu lực, nhưng giấy phép hoạt động cũng chỉ ứng dụng cho từng con tàu, từng năm nên doanh nghiệp chẳng thể thi công chiến lược phát triển, muốn đầu tư dài hạn cũng rất khó”. Không ít lần chán nản, thậm chí tính bỏ cuộc, nhưng mỗi ngày nhìn những con tàu đi đến trên sông Mê Kông khi đây chỉ có tàu đạt nguyên tắc 2 hoặc 3 sao, rất ít tàu 4 sao và 5 sao thì hầu như chưa có, trong khi lượng khách quốc tế có xu hướng du lịch bằng tàu càng ngày càng nhiều nên Hải và đội ngũ quyết không bỏ qua thời cơ này.

Song nguồn gốc sâu xa là nhiều năm gắn bó có nghề, nhìn thấy con sông Mê Kông rất đẹp, “đặc thù là trên cộng 1 dòng sông nhưng có hai nền văn hóa Việt Nam – Campuchia nên tâm huyết của tôi là muốn khai thác nét đẹp môi trường xung quanh tiềm ẩn này và cao Bên cạnh đây là muốn chứng minh cho địa cầu thấy người Việt Nam có thể kiến trúc và đâyng du thuyền 5 sao, đồng thời ra mắt dịch vụ 5 sao cho khách đi du thuyền trên toàn địa cầu”, Hải thổ lộ.

Thế mạnh của Việt Princess là có đội ngũ công nhân đâyng tàu có tay nghề lâu năm nên tàu đạt nguyên tắc kỹ thuật cao, không rung lắc, không ồn. Bên cạnh đây, có hơn 10 năm cung cấp dịch vụ, Hải thu thập được nhiều ý kiến của bạn để khắc phục những điều khách chưa hài lòng, từ nhà vệ sinh, giường nằm đến sự trải nghiệm trên tàu. Cùng dịch vụ và diện tích nhưng hoạt động 1 con tàu khách sạn đi đến trên sông sức ép hơn nhiều so có hoạt động 1 khách sạn trên cạn.

Hải giải đáp: “Một con tàu hoạt động 8 ngày 7 đêm trên sông thì phải có 21 bữa ăn sáng, trưa, tối và 7 buổi cocktail. Vì vậy, ẩm thực trên tàu phải một vàih tân không ngừng nghỉ để du khách không thấy nhàm chán, một vài đầu bếp cũng phải thuần thục một vài món ăn của phương Tây, Việt Nam, Campuchia và cả món của Lào, Myanmar… Ngoài ăn uống, việc hoạt động con tàu an toàn cũng không kém sức ép, chưa kể còn phải cung cấp nhiều dịch vụ khác như phòng gym, massage, đưa khách đi chơi, tham quan…”.

Chọn đâyng tàu có tải trọng nhỏ để kinh doanh, Hải cho biết: “Xét về bài toán kinh doanh, đâyng 1 con tàu nhỏ nhưng giá thành hoạt động không khác 1 con tàu lớn thì hiệu suất sinh lời sẽ ít hơn, thời gian thu hồi vốn cũng lâu hơn, thay vì 5 năm thì phải mất 8 – 10 năm. Đó là nguồn gốc rất ít doanh nghiệp chọn đầu tư tàu nhỏ. Tuy nhiên, mình làm những gì người khác không làm thì đây là sự khác biệt. Năm năm qua, du lịch các con phố sông phát triển rất mạnh có lượng du khách tăng dao động 100 ngàn lượt và tiên đoán 5 năm tới sẽ tăng thêm 26 – 32%. Đặc biệt, khách thượng lưu ở nước ngoài, những nhóm khách gia đình hoặc bạn bè muốn đi chơi chung trên những con tàu riêng, có nhà hàng đạt chuẩn đang trở thành xu hướng. Nếu kinh doanh có tàu to thì chỉ đi được trên sông lớn, trong khi Việt Nam có nhiều hệ thống sông, hồ và lợi thế của tàu nhỏ là có thể len lỏi vào một vài con sông nhỏ, một vài điểm du lịch mà ngay cả du khách Việt Nam cũng chưa biết đến”.

Hải chia sẻ chiến lược sắp tới của Việt Princess: “Chúng tôi mong muốn thi công thương hiệu du thuyền Việt không thua kém một vài du thuyền 5 sao của châu Âu. Thế nhưng hạn chế của doanh nghiệp là không có nhiều vốn, trong khi giá thành đâyng tàu lại rất cao, dao động từ 3 – 3,5 triệu USD/tàu nên chúng tôi mong tìm được những nhà đầu tư có cộng tâm huyết. Hiện chúng tôi đã có ba đơn đặt hàng đâyng tàu từ nước ngoài nhưng không đủ tiền để thực hiện”.

Tuy nhiên, ưu tiên danh tiếng của Việt Princess vẫn là con người. “Để 1 hợp tác thành công, một vài thành viên phải biết được đích đến của mình là gì, và đích đến chung của chúng tôi là phát triển doanh nghiệp trở thành thương hiệu danh tiếng của Việt Nam trong lĩnh vực đâyng tàu và có đủ khả năng hoạt động du thuyền đạt chuẩn 5 sao”, Hải khẳng định.

Làn sóng sáp nhập khổng lồ trong ngành vận tải biển địa cầu

Theo Lữ Ý Nhi

DNSG

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *