Doanh nhân khởi nghiệp rồi trở thành CEO của công ty trị giá 3,9 tỷ USD nhờ đi xem buổi biểu diễn của The Rolling Stones

Sau khi công ty startup Thứ nhất được mua lại có giá 663 triệu USD, Spencer Rascoff đã thử sức khởi nghiệp có 1 lĩnh vực mới và gặt hái được thành công đáng kể.

Việc tới xem buổi biểu diễn của ban nhạc huyền thoại The Rolling Stones đã truyền cảm hứng âm nhạc cho nhiều thế hệ thanh thiếu niên, nhưng Spencer Rascoff lại là trường hợp ngoại lệ khi show diễn trở thành chất xúc tác cho công việc kinh doanh của ông.

Vào đầu những năm 1990 khi còn là 1 thiếu niên, Spencer đã may mắn có thời cơ tiếp cận có hậu trường của nhiều show diễn. Ngoài ấn tượng có một số nghệ sỹ, ông còn độc đáo chú tâm đến nhân viên của ban tổ chức, những người luôn bận rộn làm việc để sự kiện diễn ra suôn sẻ.

Spencer chia sẻ: “Tôi coi người tổ chức là giám đốc điều hành và ban nhạc cũng như buổi biểu diễn là sản phẩm. Đó là 1 bí kíp hữu ích có tôi, kể từ đó, tôi bị cuốn hút mạnh mẽ bởi việc kinh doanh”.

Doanh nhân khởi nghiệp rồi trở thành CEO của công ty trị giá 3,9 tỷ USD nhờ đi xem buổi biểu diễn của The Rolling Stones - Ảnh 1.

Buổi biểu diễn của ban nhạc The Rolling Stones đã truyền cảm hứng kinh doanh cho Spencer.

Sở dĩ ông có thể có mặt ở hậu trường của những buổi trình diễn vì cha của ông là 1 nhà quản lý kinh doanh và nhà sản xuất tour lưu diễn cho The Rolling Stones và nhiều nghệ sỹ danh tiếng khác như U2, David Bowie và Paul Simon.

Tuy Spencer muốn bắt đầu con các con phố kinh doanh có âm nhạc nhưng cha của ông khuyên rằng không nên đầu tư vào ngành công nghiệp nhiều rủi ro này. Giờ đó, ông đã trở thành Giám đốc điều hành của công ty cơ sở dữ liệu BDS trực tuyến Zillow trị giá dao động 3,9 tỷ USD.

Zillow có trụ sở ở Seattle và có doanh thu hàng năm hơn 1 tỷ USD. Mỗi tháng, trung bình có 195 triệu người Mỹ có nhu cầu mua, phân phối hoặc thuê nhà sử dụng dịch vụ của họ.

Lớn lên ở New York và Los Angeles, Spencer tốt nghiệp Đại học Harvard có tấm bằng chính trị và kinh tế. Sau hai năm làm việc ở Phố Wall, chàng trai 24 tuổi chọn lọc thành lập công ty kinh doanh Thứ nhất của mình, trang web du lịch Hotwire vào năm 1999. Tuy phát triển mau chóng nhưng sau đó công ty bị ảnh hưởng nặng nề bởi một số cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Việc mọi người không còn đi du lịch đến Mỹ nhiều như trước sau sự việc ngày 11/9 đã buộc Hotwire phải thắt chặt tài chính và điều đó không tiện lợi 1 chút nào. Kết quả là công ty rơi vào khủng hoảng và Spencer phải sa thải vô vàn nhân viên.

Cuối cộng, ông và những người đồng sáng lập khác đã phân phối công ty cho đối thủ Expedia có giá 663 triệu USD năm 2003. Sau 1 năm làm việc ở Expedia, Spencer đã nghỉ việc để tham dự cộng hai cựu nhân viên ở đó, những người vừa thành lập trang web BDS có tên Zillow.

Mục tiêu của họ là liệt kê tài sản BDS để phân phối trên khắp nước Mỹ, dù vậy, Spencer thừa nhận họ không thực sự đảm bảo về một sốh kiếm tiền từ Zillow. Khi bắt đầu, họ không có mô hình kinh doanh cụ thể mà chỉ thi công lượng người truy cập lớn rồi mới tính đến bước thứ hai.

Zillow cho phép bất cứ ai có ý định phân phối nhà liệt kê miễn phí trên trang web của mình. Trang web và áp dụng Zillow cũng miễn phí cho những người có nhu cầu mua hoặc thuê BDS.

Vậy chính xác thì Zillow kiếm tiền từ đâu?

Doanh nhân khởi nghiệp rồi trở thành CEO của công ty trị giá 3,9 tỷ USD nhờ đi xem buổi biểu diễn của The Rolling Stones - Ảnh 2.

Zillow đã liệt kê được 110 triệu ngôi nhà ở Mỹ.

Thứ nhất, một số đại lý BDS có thể trả tiền cho Zillow để tài sản của họ xuất hiện ở đầu danh sách tìm kiếm ở bất kỳ khu vực cụ thể nào. Thứ hai, những công ty khác trong lĩnh vực kiến trúc bên trong xe cũng trả tiền đăng quảng cáo trên Zillow để tiếp cận có lượng người dùng khổng lồ của họ.

Hiện Zillow cho biết họ đã liệt kê chi tiết dao động 110 triệu trong tổng số 137,4 triệu ngôi nhà ở Mỹ trong danh sách của Cục điều tra dân số. Với mỗi căn nhà, Zillow đều đưa ra 1 giá trị ước tính. Mặc dù vậy, theo một số chuyên gia, nhiều người đang coi đó là 1 nguồn có thẩm quyền trong khi trên thực ở, nó chỉ là ước tính chủ quan mà thôi.

Spencer đã đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành Zillow từ năm 2010. Đến nay, công ty đã mở rộng làm việc kinh doanh sang Canada và mua lại 15 đối thủ nhỏ hơn. Năm 2011, Zillow đã phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Kết quả tài chính gần đó nhất cho thấy doanh thu của công ty trong ba tháng tính đến cuối tháng 9 cao hơn 22% so có cộng kỳ năm trước. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn thấp hơn kỳ vọng và cổ phiếu của họ đã mất 1 nửa giá trị trong bối cảnh phân khúc nhà đất ở Mỹ đang có dấu hiệu chững lại.

Doanh nhân khởi nghiệp rồi trở thành CEO của công ty trị giá 3,9 tỷ USD nhờ đi xem buổi biểu diễn của The Rolling Stones - Ảnh 3.

Spencer chia sẻ: “Chúng tôi có gần 4.000 nhân viên làm việc ở hàng chục văn phòng trên khắp nước Mỹ. Tôi không ngừng nghỉ đi công tác để có thời cơ tiếp xúc và hiểu cấp dưới của mình hơn”.

Scandal đôi đũa ‘ngốn’ hàng trăm triệu USD của Dolce & Gabbana

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *