Doanh nhân Lý Quí Trung: Không gây dựng được thương hiệu Việt thì chúng ta chỉ như con chim nhỏ rỉa phần thịt dính lại trên khúc xương sau khi sư tử đã ăn uống no nê

“Thị trường bên trong xe bùng nổ thông qua 1 số dự án bất động sản khắp nơi. Nhân công Việt Nam vẫn còn rẻ mà tay nghề lại khéo léo… Phải nghĩ đến việc tạo ra thương hiệu riêng của Việt Nam, thi công nó và phân phối kèm. Nếu không thì cứ phải làm 1 số con chim nhỏ rỉa phần thịt còn dính lại trên khúc xương mà 1 số con sư tử để lại sau khi ăn uống no nê”, nhà sáng lập Phở 24 Lý Quí Trung, nay là TGĐ AKA, đơn vị có chuỗi bên trong xe Nhà Xinh tâm sự.

Đó là chia sẻ của doanh nhân Lý Quí Trung có chúng tôi trước ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Ông Lý Quí Trung nổi tiếng có vai trò nhà sáng lập của thương hiệu Việt Nam Phở 24. Sau thời gian sinh sống và làm việc ở Úc, ông trở về Việt Nam và đảm nhiệm vai trò là Tổng giám đốc của Công ty AKA, đơn vị có chuỗi bên trong xe Nhà Xinh. Chúng tôi đã có cuộc thảo luận có doanh nhân Lý Quí Trung:

* Gắn bó có nhà hàng rất nhiều năm, ở sao ông lại chọn ngành bên trong xe cho những chặng các con phố thứ hai?

– Nội thất và ẩm thực cũng có những nét tương đồng, đây là niềm đam mê ở cái đẹp của sự tỉ mỉ, chi tiết và niềm mong mỏi muốn thấy ánh mắt hài lòng của bạn. Tuy nhiên giữa hai lãnh vực này cũng có những thứ rất khác biệt và chính điều này đã làm tôi thấy hứng khởi sau bao năm chinh chiến trong ngành ẩm thực.

* Ông có thể tiến hành những gì từ mảng nhà hàng vào mảng kiến trúc bên trong xe giai đoạn này? Đâu là điểm tương đồng và khác biệt giữa 2 ngày, vì có vẻ 2 mảng này “không liên quan” đến nhau lắm?

– Thói quen nghiên cứu và cung cấp nhu cầu thật đa dạng, đa dạng của phân khúc ẩm thực sẽ giúp tôi rất nhiều trong mảng kinh doanh bên trong xe giai đoạn này. Và hiển nhiên bí kíp thi công thương hiệu Phở 24 cũng sẽ giúp tôi thi công thương hiệu Nhà Xinh của tập đoàn AKA trong thời gian tới. Tôi rất sốt ruột muốn thấy 1 thương hiệu bên trong xe của Việt Nam bước ra sân chơi của khu vực. Tôi rất muốn thấy 1 thương hiệu bên trong xe Việt có thể làm người Việt Nam tự hào…

Con đã lớn và “lá rụng về cội”

* Ông từng nói muốn dành thời gian sát cánh cùng con, đưa con đi học. Giờ có phải con lớn rồi, ông muốn trở về Việt Nam hay vì nguồn gốc khác?

– Mong muốn trong nhiều năm của tôi là làm sao có được 1 dao động thời gian 4-5 năm chỉ chỉ dành cho con cái. Mong muốn đây nay đã đã đi vào hoạt động, con cái học hành, làm việc ổn định, nhìn chung cuộc sống ở Úc của mấy đứa nhỏ đã hòa nhập hoàn toàn. Nên cũng là khi lá bắt đầu rụng về cội…

Cuộc sống chảy đi như nước, mới có uốn khúc nhẹ nhàng, lả lướt được.

* Người thân trong gia đình có ngăn cản ông khi ông trở về Việt Nam?

– Không. Vì gia đình tôi tuy thật gần gũi gắn bó có nhau nhưng luôn tin tưởng và tôn trọng những chọn lọc độc lập của nhau. Mỗi người, mỗi khi, mỗi tình cảnh đều có những suy nghĩ và toan tính sao cho hợp thời nhất. Cuộc sống phải chảy đi như nước, thì mới uốn khúc nhẹ nhàng, lả lướt được. Cuộc sống không bao giờ có 1 công thức chung mà chỉ có 1 mục đích chung, đây là làm sao phải sống và làm việc 1 1 sốh hạnh phúc.

Doanh nhân Lý Quí Trung: Không gây dựng được thương hiệu Việt thì chúng ta chỉ như con chim nhỏ rỉa phần thịt dính lại trên khúc xương sau khi sư tử đã ăn uống no nê - Ảnh 2.

* Rất nhiều người con đất Việt thành danh ở nước ngoài, rồi lại muốn trở về Việt Nam để góp phần thi công quê hương. Ông nghĩ sao về điều này?

– Cũng môi trường xung quanh thôi vì nước chảy về nguồn, lá rụng về cội. Thành danh hay không thành danh rồi cũng vậy. Và 1 khi trở về quê hương là đảm bảo sẽ góp phần chung tay thi công. Khi trở về hãy nghĩ cho mình trước rồi hãy nghĩ đến những gì to tát hơn. Vì chỉ khi thành công mình mới thật sự đâyng góp được nhiều cho quê hương. Ngược lại, sẽ trở thành gánh nặng. Nên thật không sai khi nói người làm kinh doanh mà thành công là người đã biểu hiện lòng yêu nước thông qua sự đâyng góp cụ thể của mình.

Chúng ta chọn lọc là con sư tử ăn cả tảng thịt hay chỉ là chim sâu rỉa phần thịt dính lại sau khi sư tử đã no nê?

* Theo ông, đâu là điểm vượt trội của ngành bên trong xe Việt Nam và điểm yếu của ngành này là gì?Nếu không thì cứ phải làm 1 số con chim nhỏ rỉa phần thịt còn dính lại trên khúc xương mà 1 số con sư tử để lại sau khi ăn uống no nê.

– Thị trường bên trong xe bùng nổ thông qua 1 số dự án bất động sản khắp nơi. Đồ gỗ xuất khẩu từ Việt Nam bùng nổ. Nhân công Việt Nam vẫn còn rẻ mà tay nghề lại khéo léo. Chỉ có làm sao cùng thêm hàm lượng chất xám vào trong từng món đồ bên trong xe xuất xưởng, nghĩa là phải nghĩ đến việc tạo ra thương hiệu riêng của Việt Nam, thi công nó và phân phối kèm.

Nếu không thì cứ phải làm 1 số con chim nhỏ rỉa phần thịt còn dính lại trên khúc xương mà 1 số con sư tử để lại sau khi ăn uống no nê.

* Ông kỳ vọng như thế nào khi đảm nhiệm địa điểm mới?

– Niềm vui. Vui vì công sức bỏ ra có lợi ích, hiệu quả cho mình, cho doanh nghiệp, và cho xã hội, đất nước.

* Xin cảm ơn ông!

Doanh nhân Lý Quí Trung: Mất đam mê mới là thất bại thực sự

Lan Đỗ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *